Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Các dịch vụ SEO phổ biến

Ngày tạo: 15/07/2022

Các dịch vụ SEO phổ biếnDịch vụ SEO là gì? Lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại như thế nào? Hiện nay có loại hình dịch vụ SEO nào phổ biến mà bạn nên cân nhắc lựa chọn? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời đầy đủ nhất. 

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là gói dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên về các gói giải pháp Marketing Online hay là các chuyên gia SEO. Mục đích của nó là để giúp doanh nghiệp tối ưu trang Web, đưa nó lên vị trí cao nhất trong kết quả tìm kiếm của Google. Nhờ SEO mà Website được tối ưu để thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm, qua đó đạt được ranking tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Những công ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ giúp tối ưu kết quả tìm kiếm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Nó tựa như là chất xúc tác để quá trình tiếp cận của hàng hàng đến với bạn nhanh hơn. 

2. Lợi ích của dịch vụ SEO- Tăng độ nhận diện thương hiệu: Khi Website được tối ưu hóa chuẩn SEO và có nội dung hấp dẫn thì sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Nhờ vậy mà Website dễ dàng nằm trên trang kết quả đầu tiên khi người dùng sử dụng từ khóa truy vấn. Ngoài ra trang Web của bạn cũng sẽ liên tục được cập nhật và tối ưu thứ hạng trên top tìm kiếm. 

- Tăng traffic chất lượng: Hiểu một cách đơn giản thì lượng truy cập chất lượng là lượng truy cập đến từ các khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực sự về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu trên Website có thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm thì họ sẽ ở lại trang Web lâu hơn, thậm chí là trở thành khách hàng thật sự của bạn. 

- Tương thích với mọi trình duyệt: Dịch vụ SEO giúp tối ưu trang Web trên nhiều trình duyệt khác nhau, nhờ đó mà người truy cập Web cũng trở nên tiện lợi hơn, có thể xem thông tin trên Web mà không gặp khó khăn gì. 

- Điều hướng người dùng; Thông qua việc nghiên cứu từ khóa, dịch vụ SEO Web giúp bạn có thể phân tích được hành vi người dùng. Nhờ vậy mà việc điều hướng sản phẩm đến với khách hàng đảm bảo độ chính xác cao. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào từ khóa để thay đổi, cải thiện nội dung. Qua dịch vụ SEO chủ Website sẽ nắm bắt được số lượng khách hàng truy cập vào Web, độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý của họ như thế nào,…

- Mang lại kết quả lâu dài: Khi làm SEO hiệu quả và bền vững thì sẽ thúc đẩy hoạt động của tổ chức ngày càng đi lên. Giúp thu hút khách hàng, đem lại lợi nhuận kinh tế lớn mà những hình thức tiếp cận khác không thể làm được. 

3. Các hình thức dịch vụ SEO phổ biến

- Dịch vụ SEO tổng thểĐây là hình thức SEO có kế hoạch chiến lược mang tính lâu dài. Nó tác động lên toàn bộ trang Web và hiển thị tối đa số lượng từ khóa khi người dùng tìm kiếm. Với dịch vụ SEO tổng thể sẽ đánh mạnh và phủ sóng toàn bộ từ khóa trong lĩnh vực mà doanh nghiệp hướng đến. Qua đó giúp chúng càng lên top nhiều bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. 

Với dịch vụ SEO tổng thể mức độ phủ sóng thương hiệu của doanh nghiệp cao hơn. Đồng thời nó cũng giúp tăng lượng traffic organic hiệu quả, tạo nên sự chuyển đổi tốt nhất. Với doanh nghiệp, lựa chọn hình thức SEO này sẽ mang lại hiệu quả cao mà ít tốn kém. 

- Dịch vụ SEO từ khóaĐây là dịch vụ SEO nhằm mục đích đưa từ khóa chính lên thứ hạng cao nhất của công cụ tìm kiếm. Thông thường mục tiêu của hình thức SEO này là lên top 1, top 3, top 5 hay top 10 của Google. Ưu điểm của SEO từ khóa là đánh trúng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến với chi phí hợp lý. Điều quan trọng nhất của SEO từ khóa là nghiên cứu và chọn lọc từ khóa đúng, qua đó phát triển nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. 

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn lựa chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa. Nếu ngân sách ít, cần tập trung vào một vài sản phẩm nhất định thì SEO từ khóa là lựa chọn phù hợp. Còn nếu muốn phát triển lâu dài, bền vững thì dịch vụ SEO tổng thể mới là lựa chọn bạn nên cân nhắc. 

ĐT