Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các dòng site website du lịch

Ngày tạo: 15/09/2016

Các dòng site website du lịchMột website du lịch chuyên nghiệp, hiệu quả không chỉ đảm bảo tiêu chí đẹp mà còn đáp ứng nhu cầu của người truy cập - là những người có sở thích du lịch, khám phá những vùng đất mới. Chính vì vậy, khi thiết kế website du lịch, đơn vị thiết kế phải nắm được các thông tin cơ bản về lĩnh vực du lịch, thị trường khách hàng của công ty du lịch để có thể cho ra một trang web hữu ích. Hiện nay, website du lịch được chia thành 3 dòng site cụ thể dưới đây, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một trang web du lịch cho doanh nghiệp mình thì có thể tìm hiểu và đưa ra quyết định nên chọn dòng site nào. 

1. Website tin tức du lịch

Dòng site này chủ yếu cung cấp những thông tin về du lịch của một quốc gia, vùng miền hay một địa điểm du lịch cụ thể. Tuy nhiên, khác hẳn với những dòng site tin tức thông thường, dòng site này vẫn là tin tức nhưng nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá nền du lịch của một quốc gia, vùng miền, làm toát lên được những đặc trưng cơ bản về văn hóa, ẩm thực của quốc gia, vùng miền đó. Chính vì vậy, khi thiet ke website du lich ở dòng site này, các đơn vị thiết kế phải có sự am hiểu tinh tường về lĩnh vực du lịch của một vùng đất cụ thể, nếu không rất dễ biến trang web thành một trang tin tức bình thường, không hơn không kém. Và đương nhiên, vì là dòng site tin tức quảng bá nên việc tối ưu hóa SEO cũng như sở hữu giao diện đẹp mắt, bố cục hợp lý và nội dung phong phú là không thể thiếu. Tất cả sẽ giúp địa danh mà trang web hướng tới bật lên được những gì đặc sắc và tinh túy nhất. 

2. Website thương mại du lịch

Đây là dòng site mà các công ty du lịch vừa và nhỏ hiện nay thường chọn với mục đích giới thiệu, quảng bá các hoạt động, dịch vụ du lịch của doanh nghiệp mình đến đông đảo khách hàng. Chính vì vậy, khi thiết kế web du lịch theo dòng site này, đơn vị thiết kế phải lên ý tưởng và làm sao để vừa giới thiệu được dịch vụ của công ty du lịch, vừa phù hợp với phong cách thẩm mỹ của đối tượng khách hàng, và đặc biệt là vẫn đảm bảo mang đến những gì ấn tượng nhất, đặc sắc nhất của danh lam thắng cảnh mà công ty du lịch muốn phục vụ khách hàng.Đã gọi là thương mại thì đương nhiên trang web sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các loại hình dịch vụ mà công ty du lịch cung cấp, đồng thời tạo được sự tương tác giữa người truy cập (khách hàng) với chủ trang web (công ty du lịch). Đặc biệt, hầu hết các website thương mại du lịch hiện nay đều sử dụng phần mềm quản lý và điều hành tour du lịch nên gia tăng tính chuyên nghiệp, giúp công ty du lịch dễ dàng cập nhật và quản lý các tour du lịch hàng giờ, hàng ngày. 

3. Website thương mại điện tử du lịch

Cũng giống website thương mại du lịch nhưng thiet ke web du lich dòng site này cao cấp hơn, giúp người truy cập - khách hàng có thể đặt tour du lịch ngay trên trang web một cách nhanh chóng. Có thể nói đây là một tính năng hữu ích và thuận tiện, vừa giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian book vé, book tour, vừa giúp các công ty du lịch dễ dàng trong việc tiếp cận với khách hàng và quản lý các hoạt động du lịch của công ty mình. 

Dù là dòng site nào chăng nữa thì các đơn vị thiết kế cũng vẫn phải tìm tòi, nghiên cứu và tạo ra những xu hướng mới trên chính trang web để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng, nhất là trong lĩnh vực du lịch, khám phá và tận hưởng những gì đẹp nhất của thiên nhiên, của cuộc sống. Đến với công ty Thiết kế Web Trần Lê, các công ty du lịch sẽ sở hữu ngay cho mình một trang web độc đáo, khác biệt, không chỉ mang lại hiệu quả về quảng bá mà còn góp phần gia tăng lợi nhuận kinh doanh trong các dịch vụ du lịch mà công ty mình cung cấp. 

Lê Trinh