Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Các kỹ thuật SEO không nên áp dụng

Ngày tạo: 23/12/2016

Các kỹ thuật SEO không nên áp dụngNếu mới bắt đầu tìm hiểu về việc làm SEO, chắc chắn bạn sẽ tiếp cận với rất nhiều luồng thông tin hướng dẫn rất nhiều thủ thuật. Tuy nhiên không hẳn lời khuyên nào cũng tốt, thủ thuật nào cũng có thể áp dụng. Bài viết dưới đây của dịch vụ SEO uy tín Trần Lê sẽ chỉ ra cho bạn những kỹ thuật đã lỗi thời.

1. Nhồi nhét từ khóa

Trước đây khi SEO vẫn còn là một cụm từ mới mẻ tại Việt Nam, sự cạnh tranh chưa khốc liệt như giờ thì thủ thuật nhồi nhét từ khóa được sử dụng rất phổ và khá hiệu quả. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi mà cốt lõi tạo nên thành công của việc làm SEO phụ thuộc rất nhiều vào người dùng, thủ thuật này dần trở nên lỗi thời, thậm chí sẽ rất nguy hại nếu ở thời điểm này mà bạn vẫn còn áp dụng cách này cho chiến dịch SEO của mình. Google sẽ ghi nhận điều này như một lỗi lầm, web của bạn không những không được người dùng tin tưởng ghé thăm, mà còn bị áp dụng những hình phạt.

Việc nhồi nhét từ khóa chính là rào cản khiến bạn khó lòng tạo nên những bài viết có văn phong trôi chảy, nội dung chất lượng, rất phản cảm. Tất nhiên chúng ta vẫn phải sử dụng từ khóa, nhưng hãy “gieo” ở một chừng mực vừa phải với một độ thích hợp. Ví dụ, một bài viết khoảng 500 - 600 từ thì bạn chỉ nên gieo từ 2 - 3 từ khóa và phân bổ rải rác trong bài, không nên dồn hết về một câu.2. Spam bình luận trên blog

Đây là cách làm rất hữu dụng để tăng cường backlink cho website cũng như lượng truy cập thông qua việc thêm các link vào phần bình luận của blog, các mạng xã hội… tuy nhiên, đó là câu chuyện của trước đây. Hiện tại cách làm này vẫn mang lại hiệu quả nhưng không nhiều. Ngược lại, nếu bạn lạm dụng quá mức thì Google sẽ cho đó là spam bình luận, rất không tốt cho việc làm SEO. Lúc này, Google sẽ phân tích mỗi backlink trên web và nếu tìm thấy các đường backlink không cần thiết thì công cụ này sẽ chuyển thứ hạng website xuống dưới. Đó là lý do mà vì sao ngày nay, các dich vu SEO uy tin hầu như đều không áp dụng cách này cho các chiến dịch SEO của mình.3. Tối ưu hóa thẻ Meta

Trước đây khi được công cụ tìm kiếm sử dụng làm tiêu chí đánh giá, xếp hạng website, thẻ meta đã có một thời rất thịnh vượng. Nhưng hiện tại, tất cả chỉ là quá khứ khi Google thay đổi cơ chế. Ngày nay, việc thêm thẻ meta vào website đã không còn mang lại hiệu quả lớn cho website như trước đây, do vậy bạn cũng không cần phí thời gian và công sức cho việc làm này, thay vào đó, hãy chú ý đến chiến lược xây dựng chất lượng nội dung để tăng thứ hạng một cách bền vững trên bảng kết quả tìm kiếm.

4. Trao đổi link

Google giờ đây đã không dành sự chú ý của mình cho các link 2 chiều nữa, do đó việc trao đổi link với các webiste khác cũng không mang lại hiệu quả đáng kể cho việc làm SEO. Thủ thuật trao đổi link vì thế đã lỗi thời và tất nhiên, bạn không cần phải mất thời gian cho việc làm này.

Đào Thơ