Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các nguyên tắc phối màu khi thiết kế trang web bán hàng (P1)

Ngày tạo: 14/12/2016

Các nguyên tắc phối màu khi thiết kế trang web bán hàng (P1)Với sức mạnh khơi gợi cảm xúc và kêu gọi hành vi, màu sắc luôn là yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ website nào. Việc phối màu sao cho hợp lý lại càng đặc biệt quan trọng khi chúng ta thiết kế trang web bán hàng

Màu sắc nếu không được sử dụng một cách điều độ và hợp lý sẽ khiến cho website của bạn hoặc là trở nên trông thật “rẻ tiền”, hoặc là xuất hiện như một “phiên bản lỗi” mà khi nhìn vào đó, người dùng không biết bạn đang mang lại và cố gắng biểu đạt điều gì? Thông điệp bán hàng vì thế, tất nhiên sẽ thất bại. Hiểu rõ được điều đó, bài viết dưới đây sẽ gợi ý giùm bạn một số phương pháp để áp dụng.

1. Cách phối màu đơn sắc

Đây chính là nguyên tắc phối đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng khi thiet ke trang web ban hang. Đơn giản là chúng ta chỉ sử dụng duy nhất một gam màu, tuy nhiên cũng chính nhờ sự đơn giản này mà hiệu quả của sự tập trung mang lại là rất cao. Để tránh cảm giác nhàm chán, nên sử dụng nhiều sắc độ trong cùng một gam màu, bạn sẽ tạo nên sự cộng hưởng và tính cân đối, hài hòa, nhịp nhàng cho tổng thể giao diện mà không làm phân tán sự tập trung của khách hàng vào sản phẩm trong trang.

Phối màu đơn sắc là phương pháp được công ty thiết kế web bán hàng TPHCM chúng tôi thường xuyên áp dụng cho những khách hàng với yêu cầu tạo một website phong cách tối giản nhất có thể. Nếu muốn xây dựng web theo hướng này thì đây thực sự là phương án rất đáng để bạn tham khảo.


 
2. Phối màu tương đồng

Phương án này có sự đa dạng hơn về các gam màu, thường sẽ là sự kết hợp của 3 màu liên tiếp trong bánh xe màu. Trong số này, dĩ nhiên sẽ phải có một gam đóng vai trò chủ đạo, một màu tạo sự khác biệt và môt màu tạo tập trung vào các chi tiết. Ưu điểm của cách phối này là mang lại cho website của bạn vẻ đẹp của sự bắt mắt, sôi nổi hơn và mang lại cảm giác dễ chịu nơi khách hàng.

3. Phối màu bổ túc xen kẽ

Cách làm này khá phổ biến và cũng rất được ưa chuộng bởi ưu điểm gây sức hút, ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả với cách làm này không phải là điều đơn giản. Lúc này, đơn vị mà bạn chọn phải là một công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, hoặc chính bản thân bạn có óc thẩm mỹ trong việc phối hợp các gam màu, nếu không mọi thứ sẽ trở nên diêm dúa, sặc sỡ và phản cảm, lộn xộn.

Để tiến hành, chúng ta cần tạo 3 màu trên 3 vị trí khác nhau của bánh xe mà và từ đó tạo nên hình tam giác cân. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần thêm một màu thứ 4 để tạo vẻ cân xứng với 1 trong 2 màu trên hình tam giác. Với cách làm này, các gam như đen và trắng, đỏ, xanh là những màu sắc thường được sử dụng nhất.Đào Thơ