Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các phương pháp giúp website du lịch thu hút khách hàng

Ngày tạo: 24/11/2016

Các phương pháp giúp website du lịch thu hút khách hàngĐể tạo nên sức hút khi làm web du lịch thì mỗi doanh nghiệp dĩ nhiên sẽ có một phương thức riêng của mình, bao gồm cả việc kết hợp với chiến lược kinh doanh trong từng giai đoạn. Tuy nhiên dù bạn dùng chiến lược nào đi chăng nữa thì, dưới đây là một số phương pháp cơ bản mà bạn cần thỏa mãn trước khi bàn tới những chuyện xa hơn.

1. Màu sắc bắt mắt

Để thiết kế website du lịch đẹp, bắt mắt, bạn nên ưu tiên sử dụng các gam màu mang lại cảm giác thoải mái như xanh da trời, xanh lá… không sử dụng các gam tối hoặc quá chói mắt. Màu sắc cần kết hợp với hình ảnh sắc nét để truyền tải cảm xúc đến khách hàng thành công, đồng thời đảm bảo tính hấp dẫn cho website.2. Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh

Thường khi làm website du lịch, để đảm bảo tính hấp dẫn, chúng ta thường sử dụng rất nhiều hình ảnh, hiệu ứng, do đó làm cho tốc độ load trang bị chậm lại. Tuy nhiên như bất kỳ dạng web nào khác, nếu tốc độ load chậm thì web du lịch của bạn sẽ dễ dàng bị khách hàng bỏ rơi.  Để đảm bảo tốc độ tải trang luôn nhanh, hãy sử dụng gói hosting phù hợp và dùng các công nghệ lập trình tiên tiến khi cần thiết kế website du lịch.

4. Tạo thanh điều hướng đơn giản

Thanh điều hướng đơn giản và thuận tiện sẽ giúp cho khách hàng nhanh chóng tìm được tour hoặc thông tin theo đúng nhu cầu của mình chỉ sau một vài cú click chuột.
 
5. Tương thích với nhiều trình duyệt web

Khi can thiet ke website du lich, hãy yêu cầu dịch vụ thiết kế web mang lại khả năng tương tích với nhiều trình duyệt, đồng thời hiển thị được trên mọi màn hình thiết bị cho website của bạn. Làm tốt điều này sẽ giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng lên 30 đến 50%, từ đó gia tăng cơ hội bán hàng bởi bạn biết đấy, trong bối cảnh hiện tại, đa phần khách hàng đều sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin, và mỗi khách hàng có thể sẽ có thói quen sử dụng mỗi trình duyệt web khác nhau.6. Tích hợp các mạng xã hội

Việc tích hợp cùng các mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram, Youtube hoặc Google+ sẽ giúp quảng bá thương hiệu đồng thời tăng thêm lượng tương tác trên môi trường Internet. Bên cạnh đó, các hành vi chia sẻ, bình luận tích cực của khách hàng cũng sẽ giúp nâng cao uy tín cho tour du lịch và thương hiệu của bạn.

7. Bố trí giá tour cạnh tranh lên trang đầu

Giá cả luôn là điều mà khách hàng quan tâm, tour có giá cả cạnh tranh sẽ giúp thu hút và giữ chân khách hàng rất tốt nếu được bố trí ngay đầu trang một cách hấp dẫn và hợp lý.

Đào Thơ