Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các tiêu chuẩn của một thiết kế web chuẩn SEO

Ngày tạo: 29/11/2016

Các tiêu chuẩn của một thiết kế web chuẩn SEOĐể quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình một cách hiệu quả nhất, mỗi doanh nghiệp thường sở hữu ít nhất một website. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khi có quá nhiều website hoạt động thì người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn và cân nhắc nên truy cập vào website nào, mua sản phẩm của website nào,… Và đương nhiên, doanh nghiệp sẽ rất “đau đầu” trong việc làm thế nào để website của mình có thể tiếp cận người dùng hiệu quả nhất, tạo ấn tượng và giữ chân họ lâu dài nhất. Lúc này, thiết kế website chuẩn SEO là một yêu cầu bắt buộc. 

Hiện nay, các thiet ke website chuan SEO thường đảm bảo 4 yếu tố dưới đây, và 4 yếu tố này hoạt động song song, tương tác lẫn nhau để phục vụ tốt nhất cho người dùng:- Tốc độ tải trang web.

- Tối ưu tiêu đề, hình ảnh và nội dung bài viết.

- Các liên kết nội bộ, điều hướng.

- Thiết kế các phiên bản dành cho di động. 

Bên cạnh 4 yếu tố kể trên, một thiết kế web chuẩn SEO là khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết và bắt buộc:

- Trong thiết kế web chuẩn SEO thì các thẻ quan trọng nhất chính là thẻ title, thẻ meta description, H1, H2, H3. Vì vậy, các thẻ này phải được hỗ trợ việc tạo tự động hoặc tạo bằng tay tốt nhất.

- Các đường dẫn, đường link URL của website phải được tối ưu từng trang, và mỗi trang phải có ít nhất một đường dẫn này, cùng với đó là một thẻ H1 và vài thẻ H2, H3.

- Thẻ Alt được đặt tên ngắn gọn và không có dấu.- Từ khóa được phân bố đồng đều trên toàn bộ website và có vai trò hỗ trợ các thẻ tag. 

- Tạo càng nhiều đường liên kết nội bộ càng tốt. Điều này sẽ giúp bộ máy tìm kiếm Google thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc “đọc” website, từ đó nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

- Để cấu trúc website được phân chia rõ ràng hơn, cấu trúc các đường link URL khi duyệt website hoàn hảo hơn thì một thiết kế web chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang website (Sitemap) và Breakcum. 

- File robots.txt giúp bộ máy tìm kiếm có thể tìm thấy địa chỉ website nhanh hơn, dễ dàng hơn. 

- Sử dụng ít nhất một công cụ để kiểm tra mức độ tối ưu hóa của từ khóa. Công cụ này cũng cho phép các SEO-er hay người quản trị website có thể xác định được những từ khóa hay nội dung bài viết hay, thu hút người dùng và tối ưu trên bộ máy tìm kiếm. 

- Không quen chèn các nút của những trang mạng xã hội (nút G+1, nút Like facebook, Tweet) trên thiet ke web chuan SEO. Các nút này có vai trò đề xuất các website uy tín, diễn đàn lớn để giúp việc chia sẻ nội dung của website lên các diễn đàn này được nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Hãy đến với công ty thiết kế website chuyên nghiệp Trần Lê để được sở hữu một trang web chuẩn SEO với đầy đủ các tính năng và yếu tố trên.

Lê Trinh