Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các tính năng không thể thiếu khi thiết kế website doanh nghiệp

Ngày tạo: 31/12/2016

Các tính năng không thể thiếu khi thiết kế website doanh nghiệpTất nhiên, thiết kế website doanh nghiệp là lĩnh vực sáng tạo, không theo quy chuẩn nào. Nhưng sự sáng tạo đó vẫn cần tuân theo một số tiêu chí căn bản đã vạch sẵn để đảm bảo hơn cho sự thuận tiện của người dùng. Theo đó, khi thiết kế web doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo các tính năng cơ bản dưới đây.

Tương tác với khách hàng

Khi truy cập vào website của bạn và tiếp cận với bất kỳ sản phẩm nào thì chắc chắn, khách hàng cũng sẽ luôn có những thắc mắc cần được giải đáp. Do vậy, hãy luôn sẵn sàng để trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng nhất, cho thấy độ nhiệt tình và sự tôn trọng của bạn đối với khách hàng.

Vì lẽ đó, Ebook, video, newsletter hay công cụ chat trực tuyến… là những tính năng không được bỏ qua khi thiet ke website doanh nghiep, giúp người dùng có thể tương tác với bạn bất cứ lúc nào họ cần.

Tích hợp social media

Mạng xã hội đã trở thành một phần gần như không thể thiếu trong đời sống hiện tại của đa số người dùng. Và đã như vậy thì, bạn tất nhiên đừng lãng phí mà hãy áp dụng công cụ này cho website của mình để góp sức cho việc làm SEO, marketting. Việc tích hợp social media sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện nội dung và sản phẩm của bạn trên mạng xã hội, tăng lượng truy cập vào web và từ đó tăng thứ hạng cho website.Responsive web design và điều hướng rõ ràng

Người dùng chắc chắn sẽ sử dụng những thiết bị khác nhau cho việc truy cập website, trong đó chiếm phần lớn sẽ là điện thoại di động. Cũng chính vì vậy, tính năng tương thích, tự điều chỉnh kích thước màn hình cho phù hợp với thiết bị của từng người dùng là rất cần thiết và nhất định phải có khi bạn thiet ke web doanh nghiep.

Tính năng này giúp bạn không bỏ lỡ lượng lớn khách hàng dùng điện thoại di động, thể hiện tính chuyên nghiệp của website cũng như doanh nghiệp. Với tính năng này thì bạn cần lưu ý, màn hình dành cho điện thoại động là rất nhỏ nên hãy đảm bảo là khách hàng có thể thực hiện mọi thao tác một cách dễ dàng bằng cách chạm ngón tay cái. Bên cạnh đó, cách dàn trang, cỡ chữ, kích thước hình ảnh  đều phải phù hợp với kích thước màn hình.Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tính năng không thể thiếu đối với bất kỳ website nào, giúp mang lại sự yên tâm, thoải mái cho người dùng khi truy cập và tăng cường uy tín của trang, từ đó giữ và thuyết phục khách tiếp tục thực hiện giao dịch với bạn. Như vậy, web của bạn nên có nên tích hợp phương pháp bảo mật như SSL nhằm ngăn ngừa tình trạng thông tin của khách hàng bị đánh cắp.

Đào Thơ