Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các trường hợp có thể xảy ra khi đánh giá lượng truy cập website (P1)

Ngày tạo: 18/08/2017

Các trường hợp có thể xảy ra khi đánh giá lượng truy cập website (P1)Lượng truy cập website phản ánh mức độ quan tâm của người dùng đối với website cũng như giúp bạn xác định được nhu cầu, thói quen, tâm lý của người dùng để có thể điều chỉnh, nâng cấp website cho phù hợp. Dưới đây là cách đánh giá lượng truy cập website cũng như các trường hợp có thể xảy ra.

1. Cách đánh giá lượng truy cập website

Có nhiều cách để đánh giá lượng truy cập website, trong đó cách phổ biến nhất là so sánh lượng truy cập giữa 2 mốc thời gian để xác định, sau một thời gian, tình hình website như thế nào, theo chiều hướng tiêu cực hay tích cực, cần làm gì để cải thiện tiêu cực và phát huy tích cực,… 2. Các trường hợp có thể xảy ra khi đánh giá lượng truy cập website

Một là, lượng truy cập không đổi

Trước và sau khi cải thiện, nâng cấp website, lượng truy cập website vẫn không thay đổi (nghĩa là không tăng cũng không giảm). Lúc này, bạn nên dành nhiều thời gian để xem xét các việc mình đã làm có thực sự phù hợp với tình trạng website cũng như xu hướng của người dùng hay không, từ đó có giải pháp khắc phục để tránh lãng phí thời gian, công sức mà không mang lại hiệu quả gì. 

Hai là, lượng truy cập tăng

Thực tế, lượng truy cập tăng là một dấu hiệu cho thấy website đang tạo được dấu ấn. Tuy nhiên, lúc này cần tỉnh táo trước một số trường hợp dưới đây. - Truy cập đến từ người dùng hay con bot spam: Quá trình thu thập dữ liệu của website, bộ máy tìm kiếm sẽ tạo ra những con bot. Những con bot này có nhiệm vụ thu thập và xử lý dữ liệu để đánh giá website như thế nào. Tuy nhiên, sẽ có nhiều con bot khác do kẻ xấu tạo ra để thâm nhập vào website, khai thác thông tin, dữ liệu để phục vụ mục đích xấu như hack website, spam email, hoang phí băng thông của hosting, sai lệch báo cáo của Google Analytics,… 

Nếu lượng truy cập tăng mà do các con bot spam này thì nên kiểm tra lại hosting cũng như vấn đề bảo mật website. Đặc biệt, có các phương án chặn phù hợp để vừa ngăn chặn tình trạng truy cập ảo, vừa bảo vệ website và các dữ liệu liên quan.

(Còn tiếp…)
Lê Trinh