Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các trường hợp có thể xảy ra khi đánh giá lượng truy cập website (P2)

Ngày tạo: 18/08/2017

Các trường hợp có thể xảy ra khi đánh giá lượng truy cập website (P2)(…Tiếp theo) Lượng truy cập website phản ánh mức độ quan tâm của người dùng đối với website cũng như giúp bạn xác định được nhu cầu, thói quen, tâm lý của người dùng để có thể điều chỉnh, nâng cấp website cho phù hợp. Dưới đây là cách đánh giá lượng truy cập website cũng như các trường hợp có thể xảy ra.

Hai là, lượng truy cập tăng

- Truy cập không tạo ra tiền: Lượng truy cập tăng nhưng không đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi cuối cùng cũng tăng, người dùng sẽ biến thành khách hàng thực thụ. Vậy làm sao để xác định truy cập có tạo ra tiền hay không? Câu trả lời là sử dụng đánh giá Behaviour –> Site Content –> All pages trên công cụ Google Analytics.Với đánh giá này, trang nào được nhiều người dùng truy cập thì sẽ hiển thị đầu tiên. Nếu đó là trang tin tức, bạn không nên mừng vì người dùng chỉ thực sự quan tâm đến những nội dung, chia sẻ mà thôi. Nhưng nếu đó là trang sản phẩm, danh mục thì đây là dấu hiệu cho thấy người dùng đang muốn mua hàng, và lượng truy cập này có thể tạo ra tiền. 

Ba là, lượng truy cập giảm

Có nhiều nguyên nhân khiến lượng truy cập giảm, trong đó, phổ biến nhất là 3 nguyên nhân dưới đây:

- SEO sai cách, SEO bẩn: Những thủ thuật SEO bẩn sẽ khiến website bị Google trừng phạt bằng cách cho rớt thứ hạng hoặc loại bỏ khỏi trang kết quả tìm kiếm. Do đó, các chuyên gia SEO luôn khuyên các SEO-er nên cẩn thận và tỉnh táo trước những thủ thuật SEO bẩn vì nó mất thời gian và mang lại nhiều nguy hiểm. - Không cập nhật website: Mà điển hình là nội dung. Một website có nội dung cũ kỹ, lạc hậu đương nhiên không thể thu hút sự truy cập từ người dùng, dẫn đến lượng truy cập ngày càng giảm. Vì thế, hãy thường xuyên cập nhật nội dung mới và chất lượng để website trở nên hữu ích hơn trong mắt người dùng. 

- Hosting hoạt động không ổn định: Khiến website lúc hiển thị lúc không. Để tránh tình trạng này, hãy sử dụng dịch vụ hosting cao cấp của những đơn vị uy tín, đồng thời ghé thăm website thường xuyên để chắc chắn rằng website luôn vào được. 

Lê Trinh