Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các xu hướng thiết kế web lên ngôi trong năm 2017

Ngày tạo: 29/12/2016

Các xu hướng thiết kế web lên ngôi trong năm 2017Trong năm tiếp theo, chúng ta nên chọn phong cách nào khi làm website cho doanh nghiệp? cùng dự đoán và tham khảo những phong cách thiết kế web sẽ lên ngôi trong năm 2017 sắp tới nhé!

1. Làm web theo phong cách dạng kể chuyện

Phong cách kể chuyện sẽ mang lại cho website sự lôi cuốn, tò mò nơi người dùng, kích thích người truy cập không ngừng muốn khám phá những câu chuyện đang diễn ra trên webiste. Đây chắc chắn sẽ là cách lam website mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tạo nên một giao diện cuốn hút, nổi bật và mới lạ.

2. Lam web theo phong cách bán phẳng

Trước đây, phong cách thiết kế web phẳng rất được ưa chuộng và phổ biến, nhưng đó là trong bối cảnh Windows phát động phong cách Metro. Tuy nhiên hiện tại, phong cách phẳng đang dần được chuyển thể sang một dạng thức khác, đó chính là bán phẳng. Bằng cách tạo sự kết hợp theo chiều sâu với phương pháp đồ bóng tinh tế, phong cách thiết kế web này được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm tiếp theo.
3. Ảnh minh họa

Trước nay, tư liệu dùng để làm website thường có 2 nguồn chính: tham khảo internet và đồ họa, vector. Tuy nhiên việc lấy các hình ảnh tham khảo trên internet ngày càng không an toàn và thể hiện được phong cách riêng khi nguy cơ trùng lặp là rất cao, hơn thế trong bối cảnh bản quyền ngày càng được nâng cao thì việc “đi đêm lắm có ngày gặp ma” là không thể tránh khỏi. Chính vì lẽ đó nên thay vì sử dụng nguồn trên internet, hãy tạo đồ họa, vector, tốt hơn hết vẫn là không nên xài gói Free gói Free mà hãy bỏ phí để mua, điều này giúp chắc chắn hơn rằng hình ảnh trên web của bạn là duy nhất, thể hiện được sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn. Các hình ảnh đồ họa, vector cũng có ưu điểm là sinh động, bắt mắt nên được dự đoán sẽ là xu hướng lên ngôi trong năm 2017 mà bạn nên tham khảo.4. Phá vỡ sự truyền thống

Mỗi website là một thành quả của sự sáng tạo, và đã gọi là sáng tạo thì phải luôn mới mẻ, duy nhất, độc đáo, khác biệt… có như vậy mới có thể tạo được dấu ấn riêng, khẳng định bản ngã. Ngoài ra thì hiện nay, có rất nhiều trường hợp cùng một giao diện tương tự nhau nhưng thực chất lại là 2 địa chỉ truy cập không có bất kỳ mối liên hệ nào với nhau. Điều này không những tố cáo doanh nghiệp không thực sự đầu tư cho việc thiết kế web, không tôn trọng khách hàng cũng như làm sụt giảm sức mạnh cạnh tranh của mình, mà còn khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán, thiếu đi sự tin tường.

Do đó, sang năm 2017, phong cách thiết kế phá vỡ sự truyền thống để tạo nên những phiên bản duy nhất, mới lạ sẽ là hướng đi của những doanh nghiệp thực sự nghiêm túc trong công việc kinh doanh của mình. Với phong cách này thì bạn có thể thoải mái thể hiện những ý tưởng về bố cục, hình ảnh trên website.

5. Sử dụng ảnh động

Bước sang năm 2017, đây sẽ là phong cách thiết kế mà bạn sẽ được gợi ý khi cần làm website. Gây ảnh hưởng tới tốc độ tải trang chính là nguyên nhân khiến cho việc sử dụng hình ảnh động trong thiết kế web không được khuyên dùng. Tuy nhiên hiện nay, với các gói internet tốc độ cao thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương án này để giúp cho website của mình trở nên sinh động hơn, bắt mắt hơn gấp nhiều lần. Không chỉ vậy, việc sử dụng hình ảnh động còn có tác dụng khơi gợi cảm xúc, tăng cường sự thú vị cho website… rất có lợi cho việc bán hàng của doanh nghiệp khi không thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
6. Ứng dụng Parallax rộng rãi

Parallax là một hiệu ứng áp dụng trong chuyển động của ảnh nền. Với ứng dụng này thì nền giao diện của web sẽ di chuyển với vận tốc khác so với các phần còn lại của trang, mang lại cho người truy cập cảm giác về chiều sâu. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, hiệu ứng này ngày càng được xử lý tốt hơn, cho cảm giác thật hơn và đương nhiên, đây sẽ là một xu hướng không thể thiếu trong phong cách thiết kế web 2017, và nhất định bạn hãy tham khảo khi can lam website cho doanh nghiệp của mình.

7. Lazy loading

Nếu sử dụng hiệu ứng này khi cần làm web thì bạn sẽ được phép tải nội dung ngay khi vừa cuộn chuột xuống và có thể xem nội dung trên web ngay tức khắc mà không cần chờ trang được tải. Đây là công nghệ mà bạn nên tham khảo khi can lam web tin tức hoặc là mạng xã hội.

8. Đưa nội dung và trung tâm hoặc chia làm đôi

Đối với bất kỳ website nào, nội dung trọng tâm chính là thứ mà bạn muốn chuyển tải đén khách hàng một cách nhanh nhất. Do đó, nội dung đó nên được bố trí ở trung tâm màn hình với hình ảnh nổi bật, đây chính là thứ vũ khí lợi hại giúp bạn thu hút sự quan tâm của người dùng hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong trường hợp có nhiều nội dung quan trọng thì bạn nên chia đôi để bố trí, giúp tạo sự tập trung và dễ chịu cho người đọc.

Trên đây là 8 xu hướng thiết kế web được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2017, hy vọng từ đây bạn sẽ lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp nhất cho website của mình trong năm tới.

Để được tư vấn kỹ hơn và tham khảo nhiều mẫu giao diện đẹp, hãy liên hệ ngay với Trần Lê! Với gần 9 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp và kho giao diện, ý tưởng phong phú, chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu website đẹp và hiệu quả nhất!

Đào Thơ