Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Các yếu tố quyết định chi phí dịch vụ SEO

Ngày tạo: 31/01/2023

Các yếu tố quyết định chi phí dịch vụ SEOChi phí sử dụng dịch vụ SEO sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào? Doanh nghiệp khi có ý định sử dụng dịch vụ SEO cần nắm rõ điều này để thương lượng giá cả tốt hơn với phía cung cấp dịch vụ. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hiện trạng website

Hiện trạng của website là một trong những yếu tố có tính quyết định khá lớn tới chi phí dịch vụ SEO. Theo đó, với những website chưa được tối ưu theo hướng chuẩn SEO thì chắc chắn, chi phí sẽ cao hơn so với các web đã được tối ưu chuẩn SEO ngay từ đầu. 

Lý do là vì với mỗi website, nền móng đầu tiên để được xếp hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm Google đó chính là phải đáp ứng các tiêu chí chuẩn SEO do Google đề ra. Do vậy, nếu web chưa được tối ưu thì dịch vụ SEO sẽ phải thực hiện việc này. Lẽ tất nhiên, thêm việc thì sẽ phải thêm thời gian và chi phí. Ngược lại, web đã được tối ưu chuẩn SEO thì dịch vụ SEO không cần phải mất thời gian, nhân lực cho việc tối ưu nên chi phí cũng sẽ được tiết giảm.

2. Thứ hạng muốn đạt được

Thứ hạng mà doanh nghiệp muốn đạt được sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới chi phí sử dụng dịch vụ SEO. Cái giá để được hiển thị tự nhiên trong Top 3 sẽ đắt hơn so với hiển thị ở Top 5 hay Top 10… 

Thực tế, để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google là điều không hề dễ dàng. Thứ hạng càng cao thì càng cần nhiều thời gian, công sức bởi sự cạnh tranh càng lớn. Do vậy, chi phí cao hơn cũng là điều dễ hiểu. Đổi lại, thứ hạng đạt được càng cao thì càng có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng để tiếp thị và tạo chuyển đổi, đặc biệt là thể hiện uy tín của website.

3. Gói dịch vụ SEO lựa chọn

Hiện nay, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO thì về cơ bản, doanh nghiệp có thể lựa chọn gói SEO từ khóa hoặc SEO tổng thể. Trong đó, gói dịch vụ SEO từ khóa có chi phí thấp hơn do chỉ tập trung tối ưu trang danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ, số lượng từ khóa cũng như công việc ít hơn. 

Còn lại, gói dịch vụ SEO tổng thể có chi phí cao hơn, thậm chí gấp nhiều lần bởi với gói dịch vụ SEO này, công ty SEO sẽ tối ưu toàn bộ các trang trên web với khối lượng từ khóa lớn hơn rất nhiều, bao gồm các từ khóa có mức độ cạnh tranh rất cao.

Về lợi ích, tất nhiên một khi SEO thành công với gói SEO tổng thể, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn: Hoàn thiện chất lượng của toàn bộ web, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tiếp cận rộng rãi cũng như không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng bởi độ phủ của từ khóa là rất lớn…

4. Mức độ cạnh tranh của từ khóa


Mức độ cạnh tranh của từ khóa cũng là yếu tố có quyết định trực tiếp tới chi phí sử dụng dịch vụ SEO. Từ khóa càng cạnh tranh thì có nghĩa là nhiều doanh nghiệp hướng đến, được nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm kiếm, việc SEO các từ khóa này vì thế cũng khó khăn hơn rất nhiều, đồng nghĩa chi phí sẽ tăng cao. Đổi lại, web đạt được thứ hạng cao với các từ khóa có tính cạnh tranh thì cơ hội tạo chuyển đổi là rất lớn.

5. Lĩnh vực của website

Thông thường, các website thuộc những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao sẽ khó để SEO lên Top Google hơn. Dịch vụ SEO sẽ phải cần nhiều thời gian, công sức hơn. Chính vì vậy, chi phí cũng sẽ tỉ lệ thuận. Ví dụ về các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như: Bất động sản, ngành hàng tiêu dùng, du lịch… 

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về các yếu tố có tính quyết định tới chi phí sử dụng dịch vụ SEO. Ngoài các yếu tố vừa kể trên, uy tín, danh tiếng dịch vụ SEO cũng là yếu tố có tính quyết định lớn. Lẽ thường thì dịch vụ được cung cấp bởi các thương hiệu tên tuổi, đã có uy tín trong nghề sẽ có chi phí cao hơn, đổi lại sẽ đảm bảo cao hơn cho hiệu quả đạt được bởi khách hàng được phục vụ bởi một đội ngũ uy tín.

ĐT