Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các yếu tô quyết định khi thiết kế website du lịch (P2)

Ngày tạo: 07/12/2016

Các yếu tô quyết định khi thiết kế website du lịch (P2)Với tính chất là một webiste thương mại điện tử chuyên giới thiệu và cung cấp các tour du lịch, đặc biệt là hoạt động trong bối cảnh có tính cạnh tranh cao giữa rất nhiều đơn vị, việc làm thế nào để thiet ke website du lich dep, cho hiệu quả tiếp cận và thuyết phục khách hàng tiềm năng cao nhất luôn là một câu hỏi không dễ dàng tìm thấy đáp án. Về cơ bản, để đảm bảo tính hiệu quả, chúng ta cần tuân thủ các yếu tố mang tính quyết định dưới đây khi can thiet ke website du lich.

4. Tối ưu hiển thị trên thiết bị di động
 
Đây là yếu tố có tính quyết định rất lớn trong việc khai thác khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bản. Đơn giản như bạn thấy, hầu hết người dùng hiện nay đều truy cập web và tìm kiếm thông tin bằng các thiết bị di động thay vì là máy tính để bàn, do đó, lượng khách hàng tiềm năng từ các thiết bị di động phải nói là cực kỳ đông.

Việc tối ưu hiển thị trên các thiết bị di động khi làm web du lịch cũng giúp tăng thêm tính chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Bởi với sự phổ biến của các thiết bị di động nói chung và các website phiên bản di động nói riêng như hiện nay, sẽ thật lạc hậu và kém tin tưởng khi website của bạn lại không có phiên bản di động.5. Tạo nền tảng tốt cho Marketing Online

Với bất kỳ website thương mại điện tử nào, Marketing Online cũng là bệ phóng cực kỳ hiệu quả và quan trọng. Đại đa số khách hàng hiện nay khi tìm kiếm thông tin về các tour du lịch hoặc bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng đều sử dụng các công cụ tìm kiếm online. Do đó nếu web của bạn không sở hữu thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ đó (mà phổ biến nhất là Google) thì sẽ rất khó để tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như có sức mạnh cạnh tranh với các đơn vị cùng ngành.

Điều cần thiết và nhất định phải làm chính là tạo một nền tảng tốt cho Marketing Online ngay từ khi bắt đầu làm website du lịch, chúng ta cần tạo một website chuẩn SEO, tích hợp Facebook, Pinterest hay Google+ nhằm tăng tính tương tác và lan truyền thông tin để thu hút thêm lượng lớn khách hàng thông qua cộng đồng mạng.

6. Cung cấp tính năng phù hợp


 
Tính năng phù hợp và tối cần thiết đối với một website du lịch đó chính là Tìm kiếm thông tin và book tour một cách nhanh chóng.

Thực tế cho thấy có không ít khách hàng từ bỏ việc đạt tour giữa chừng khi phải mất quá nhiều thời gian cho việc đặt tour với các bước quá rườm rà, phải khai báo quá nhiều thông tin. Bên cạnh đó, hiện tượng truy cập và rời bỏ web trong vòng vài giây đầu cũng rất phổ biến khi website đó không cung cấp được bộ search trả kết quả chính xác.

Để tránh những nguy cơ trên, bạn nên tạo hộp tìm kiếm thông tin tour du lịch theo các tiêu chí như địa điểm, thời gian bắt đầu, số ngày tour, giá tour, số lượng khách… bên cạnh đó, khi được kết hợp với tính năng booking thông qua các bước tối giản nhất có thể để rút ngắn thời gian đặt tour sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và đánh giá cao tác phong chuyên nghiệp của website.

Đào Thơ