Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách cải thiện điểm chất lượng Google Adwords (P1)

Ngày tạo: 16/02/2017

Cách cải thiện điểm chất lượng Google Adwords (P1)Muốn cải thiện điểm chất lượng trong quá trình sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords, bạn có thể tham khảo một số gợi ý ngắn dưới đây.

1. Check lại và đảm bảo sự phù hợp giữa nội dung trong trang đích với nội dung trong mẫu quảng cáo


Để đảm bảo tính hiệu quả tới cùng của một mẫu quảng cáo Adwords thì về tối thiểu, bạn cần đảm bảo được sự phù hợp giữa nội dung của trang đích và nội dung của văn bản và từ khóa sử dụng trong quảng cáo.

Chẳng hạn, khi người dùng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về xe máy Honda và sử dụng từ khóa liên quan để truy vấn trên Google, lúc này, quảng cáo của bạn hiển thị vì có chứa từ khóa tương tự như từ khóa mà người dùng đã sử dụng. Tuy nhiên khi click vào, quảng cáo lại dẫn về một trang đích nhưng không nói về xe Honda, mà nói về một loại xe khác, hoặc một nội dung khác thì tất nhiên, tắt cửa sổ trang đích hoặc bấm nút Back là điều mà người dùng chắc chắn sẽ làm, bởi nội dung trong trang đích đó không hề đáp ứng đúng nhu cầu của họ.2. Không nên sử dụng quá nhiều liên kết


Thay vì tạo nên nhiều liên kết không cần thiết, khiến cho khách hàng rối trí, khó chịu và bỏ đi, bạn chỉ nên cung cấp một vài liên kết thiết yếu, đáp ứng đúng nhu cầu của họ, chẳng hạn như liên kết để thực hiện một đơn đặt hàng, trỏ về thông tin liên hệ và dẫn về trang chủ

3. Tạo một hệ thống trang web kiến trúc vững chắc


Để tạo ra các trang chi tiết cho quảng cáo Adwords cụ thể và sở hữu một hệ thống phân cấp rành mạch, rõ ràng trên website thì hãy tạo nên một kiến trúc thông tin vững chắc, rõ ràng và logic, điều này giúp người dùng có thể tìm thấy điều họ cần một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

4. Hãy tạo một form đăng và trả lời câu hỏi của người dùng

Để thực hành tốt khâu chăm sóc khách hàng, biết được và đáp ứng đúng nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng tiềm năng thì tạo form đăng ký gửi câu hỏi và trả lời câu hỏi cho người dùng là điều cần thiết phải làm. Tuy nhiên, tạo ra nên đồng thời với việc sử dụng, thậm chí là túc trực để trả lời khách hàng bất cứ lúc nào họ có câu hỏi. Chính điều này giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm và tôn trọng, từ đó chấm điểm cao hơn cho website của bạn.5. Hình ảnh có liên quan

Sự kết hợp giữa văn bản và hình ảnh, thậm chí là video sẽ giúp cho quảng cáo, trang của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, cung cấp một cái nhìn chính xác, trực quan về thông điệp mà trang đích sẽ mang tới cho người sử dụng.

6. Hãy tạo một tiêu đề thật tốt và ấn tượng

Nhân vật đầu tiên mà khách hàng sẽ tiếp cận khi được dẫn về trang đích của bạn là gì? Đó chắc chắn là tiêu đề. Nhân vật đầu tiên này vì thế rất quan trọng vì nó đóng vai trò gây ấn tượng cho khách hàng, kích thích khách hàng tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về trang đích. Vì thế nên đối với tiêu đề, bạn hãy chắc chắn là đã tạo sự liên quan đến những điều mà bạn đã đề cập đến trong mẫu quảng cáo Adwords đã dẫn dắt người dùng tới đây. Liên quan thôi chưa đủ, tiêu đề còn cần phải thực sự hấp dẫn, gãi đúng chỗ ngứa cho người dùng, súc tích, ngắn gọn và đầy thuyết phục để không làm mất thời gian của khách hàng, tạo sự chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

(Còn tiếp)

Đào Thơ