Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách cải thiện điểm chất lượng Google Adwords (P2)

Ngày tạo: 16/02/2017

Cách cải thiện điểm chất lượng Google Adwords (P2)Muốn cải thiện điểm chất lượng trong quá trình sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords, bạn có thể tham khảo một số gợi ý ngắn dưới đây.

7. Trang đích chỉ nên có độ dài vừa phải và ưu tiên tập trung vào trọng điểm

Hãy luôn ghi nhớ một điều, trang đích không phải là một bài đăng blog, vì vậy nếu nó chứa quá nhiều đoạn văn bản, thông tin… thì sẽ gây ngộp cho người dùng. Hơn thế, khi truy cập vào một trang đích nào đó thì tâm lý chung của phần đông người dùng là chỉ lướt qua để tìm thứ họ cần, không dành nhiều thời gian để đọc những trình bày dài dòng của bạn, do đó, sự trình bày dài dòng ở đây là có hại và tất nhiên, không cần thiết.

Thay vì vậy, điều mà bạn nên làm chính là chỉ cung cấp các thông tin cần thiết, đề cập đến những điểm quan trọng mà bạn chắc chắn là người dùng sẽ quan tâm và cần đến nó.8. Tạo thêm các nút chức năng giúp người dùng có thể “share” và “like” về những gì bạn đưa

Mạng xã hội ngày này đã trở nên cực kỳ phổ biến, tạo nên một tâm lý rất chung của người sử dụng là khi bắt gặp được thông tin có ích, thú vị… thì sẽ ấn nút “like” và “share” đến bạn bè của mình. Lợi dụng thói quen và tâm lý đó, việc thiết kế thêm các nút chức năng này sẽ giúp website của bạn được quảng cáo miễn phí bởi chính người dùng, có cơ hội tiếp cận, kết nối thêm với nhiều khách hàng tiềm năng khác và tăng cường độ tin tưởng đối với khách hàng, cơ hội bán hàng, quảng cáo web vì thế cũng sẽ cao và hiệu quả hơn.9. Quan tâm và cải thiện tốc độ tải của trang đích


Bỏ nhiều thời gian, tâm sức cho việc thiết kế nên một trang đích có bố cục hấp dẫn, nội dung thú vị, tạo nên một mẫu quảng cáo cực kỳ tâm đắc… nhưng những nỗ lực đó đều sẽ là vô nghĩa nếu trang đích của bạn có thời gian tải trang quá chậm.

Đặt vị trí là một người truy cập web thông thường, liệu bạn có đủ kiên nhẫn và dành thiện cảm cho một website có tốc độ tải của một …con rùa hay không? Chắc chắn câu trả lời là KHÔNG.

Chính vì vậy, để tăng điểm cũng như hiệu quả của quảng cáo thì hãy đồng thời quan tâm và cải thiện tốc độ tải của trang, càng nhanh, càng “mượt” càng tốt, vừa không làm mất thời gian của khách hàng, vừa tạo thiện cảm và nâng cơ hội bán hàng.

Trường hợp trang đích có tốc độ tải quá chậm, hãy kiểm tra lại kích thước hình ảnh, dung lượng video và các hiệu ứng đang có trên web. Ảnh có kích thước quá lớn, video dung lượng quá nặng, sử dụng quá nhiều hiệu ứng… đều sẽ làm chậm lại tốc độ tải của trang. Hãy đưa mọi thứ về một định lượng thích hợp mà vẫn đảm bảo được chất lượng, sẵn sàng loại bỏ bất kỳ tính năng bổ sung nào không thực sự cần thiết.

Tóm lại, sở hữu điểm chất lượng cao sẽ giúp bạn có mức giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn, đồng thời thu hút hơn trong mắt khách hàng, chính vì thế trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, hãy luôn áp dụng những chia sẻ trên đây để đạt được điểm chất lượng tối đa.

Đào Thơ