Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách đặt tên tiêu đề bài viết đúng chuẩn

Ngày tạo: 22/12/2016

Cách đặt tên tiêu đề bài viết đúng chuẩnTrong kết cấu của một bài viết chuẩn SEO, tiêu đề là một nhân tố vô cùng quan trọng, không chỉ tạo sức hấp dẫn cho bài viết ngay từ cái nhìn đầu tiên, mà còn gây ấn tượng để được Google ghi nhận. Trong bài viết dưới đây, dịch vụ SEO website giá rẻ Trần Lê sẽ hướng dẫn bạn một số cách đặt tiêu đề sao cho đúng chuẩn SEO và mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Như thế nào là một tiêu đề đúng chuẩn?

Đó là một tiêu đề chỉ vỏn vẹn từ 60 - 70 chữ, rất ngắn gọn nhưng lại có sức bao quát hết nội dung của toàn bài, cung cấp cho người đọc thông tin cốt lõi của toàn bộ nội dung chỉ trong vòng 3 giây đầu tiên khi tiếp xúc. Đó còn phải là một cụm từ có nghĩa, hấp dẫn để lôi cuốn khách hàng click khám phá toàn bộ bài viết.Cụ thể, một tiêu đề đạt chuẩn khi:

+Ngắn gọn, hấp dẫn
+Bao quát nội dung
+Có chứa từ khóa hoặc ít nhất là liên quan đến từ khóa
+Chuyển tải đúng nội dung mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng.

Vậy, làm thế nào để tạo nên một tiêu đề đúng chuẩn? Dưới đây là các cách mà dịch vụ SEO web gia re TPHCM chúng tôi vẫn luôn áp dụng và mang lại hiệu quả cao:
 
1. Tiêu đề bao gồm chữ số

Những con số có sức mạnh thể hiện chính xác, tạo ấn tượng và niềm tin nơi người đọc. Nhờ sự xuất hiện của những con số mà sự mơ hồ biến mất, mang lại một nội dung vô cùng rõ ràng và chính xác.

Chẳng hạn: “5 dịch vụ SEO website giá rẻ nhất” hoặc “nhận làm SEO giá rẻ, chỉ với 2 triệu đồng”...

2. Tiêu đề gợi sự tò mò

Đây là cách đặt tiêu đề rất được nhiều tờ báo sử dụng, đặc biệt là các tờ giải trí, xã hội. Và bạn biết đấy, lượt view khủng của các tờ báo này phần lớn không thể không kể công cách đặt tít lập lờ, gợi sự tò mò, thậm chí là cảm xúc sốc nơi người đọc. 

Ví dụ: “Tôi đã không tin vào sức mạnh của SEO cho tới khi….” hoặc “Doanh số bán hàng tăng đột biến chỉ qua một đêm, tất cả là nhờ...”

Với những tiêu đề như thế này, người đọc luôn cảm thấy tò mò và muốn click để khám phá ngay.


 
3. Tiêu đề kiểu nghi vấn

Đây là cách triển khai theo mô hình Kim tự tháp 5W và 1H, rất phổ biến. Trong đó, tiêu đề là một dạng câu hỏi, phần nội dung sau đó sẽ diễn giải rõ để mang lại câu trả lời. Cách đặt tít này cũng gợi tò mò lớn nơi người đọc, từ đó thôi thúc họ đọc bài để tìm được lời giải đáp.

Ví dụ: Làm thế nào để không bị rớt hạng khi SEO?
 
4. Phải có mục tiêu cụ thể

Chỉ khi có mục tiêu, vấn đề cụ thể thì tiêu đề mới có sức mạnh bao quát và giúp cho người đọc hiểu được bạn đang muốn nói đến vấn đề gì, hướng đến đối tượng nào?

5. Cường điệu hoá vấn đề

Đây cũng là cách đặt tiêu đề gợi tò mò rất lớn nơi người đọc, bên cạnh đó có thể có cả cảm giác khó tin, sốc, cần click vào đọc ngay để xem những gì tiêu đề nói có phải là sự thật.

Ví dụ: “Làm SEO với giá 0 đồng?”

Đào Thơ