Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Cách để có một website bán hàng hấp dẫn (P1)

Ngày tạo: 10/01/2017

Cách để có một website bán hàng hấp dẫn (P1)Nổi bật – đó chính là một trong yếu tố mà bất kỳ ai trong chúng ta đều muốn đạt được khi thiết kế website bán hàng, kích thích hành vi mua sắm và đạt doanh thu khả quan, đồng thời góp phần tăng thứ hạng một cách nhanh chóng. Nhưng, bằng cách nào?

1. Cho thấy bình luận của khách hàng


Bình luận của những khách hàng cũ là cực kỳ quan trọng, không chỉ có ý nghĩa tham khảo cho khách hàng mới mà còn thêm uy tín và sức hấp dẫn cho website của bạn. Nghiên cứu hành vi mua hàng online cho thấy, có tới 61% khách hàng chỉ đưa ra quyết định sau khi đã tham khảo những bình luận, đánh giá online của những người đi trước. Đây đồng thời cũng là nguồn nội dung mà Google dựa vào để đánh giá một website. 

Vì những lợi ích to lớn như trên, khi thiet ke website ban hang bạn nên cho phép hiển thị bình luận của khách hàng trên web. Để khuyến khích hành động này, bạn có thể quy đổi mỗi bình luận là 1 phiếu giảm giá hoặc là cộng điểm tích lũy giảm giá… Tuy nhiên, đừng quên rằng chức năng này luôn là con dao 2 lưỡi, nếu bình luận tốt, dĩ nhiên kết quả mang lại sẽ khả quan hơn. Tuy nhiên nếu đó là những lời chê trách về sản phẩm/dịch vụ thì nguy cơ mất khách là rất cao. Do đó, hãy thêm chức năng ẩn duyệt bình luận trước khi cho đăng tải.


2. Thêm hình ảnh hoặc video cho sản phẩm

Đừng mãi dùng câu chữ để miêu tả, hình ảnh và video thực tế về sản phẩm mới là thứ mà khách hàng cần thấy nhất, và cũng là thứ để website của bạn trở nên nổi bật, thu hút, thuyết phục nhất. Tuy nhiên lưu ý cho việc làm này là, bên cạnh hình ảnh và video, hãy đảm bảo rằng thẻ alt ảnh và dòng mô tả của mỗi hình ảnh/video đều được tối ưu hóa với từ khóa liên quan. Đây là việc làm rất cần thiết, giúp web của bạn dễ dàng xuất hiện hơn khi khách hàng tiến hành tìm kiếm bằng hình ảnh.

3. Tập trung vào link chất lượng

Bất kể là bạn sử dụng dịch vụ SEO uy tín hay SEO giá rẻ thì việc sở hữu những link chất lượng là điều kiện bắt buộc nếu muốn thu về một kết quả khả quan. Để tiến hành, bạn có thể đặt nhiều link, đa dạng hóa danh sách từ khóa trên các trang sản phẩm chính thay vì chỉ tập trung vào duy nhất trang chủ hoặc trang có thứ hạng cao. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ để đặt backlink với các trang có uy tín, dĩ nhiên sẽ mất một mức phí nhất định nhưng bù lại, website của bạn sẽ được cả người dùng lẫn Google đánh giá cao hơn.4. Đừng bỏ quên mô tả sản phẩm

Khi thiết kế web bán hàng, hãy luôn ghi nhớ rằng danh sách sản phẩm và thông tin mô tả chi tiết chính là những thứ quan trọng nhất. Những thông tin này không chỉ có giá trị đối với khách hàng, mà còn là cơ sở dữ liệu để cỗ máy tìm kiếm dựa vào đó để đánh giá, xếp hạng website. Chính vì vậy, đừng tiếc thời gian và công sức để vừa đầu tư cho hình ảnh sản phẩm, vừa tạo nên những dòng mô tả chi tiết, hấp dẫn. Trong phần này, đừng quên lồng ghép các từ khóa một cách hợp lý và khéo léo.

Đào Thơ