Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Cách để có một website bán hàng hấp dẫn (P2)

Ngày tạo: 10/01/2017

Cách để có một website bán hàng hấp dẫn (P2)(Tiếp theo) Sự uy tín, tin cậy dĩ nhiên không nằm ngoài vòng tổng hợp những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn khi thiết kế web bán hàng. Các yếu tố tạo nên sự tin tưởng, uy tín bao gồm: khả năng bảo mật của website, địa điểm, địa chỉ liên hệ rõ ràng... Trong bài viết tiếp theo dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về những cách để tạo nên một website thương mại điện tử thực sự hấp dẫn.

5. Nâng cao tính bảo mật

Khả năng bảo mật cũng là một trong những yếu tố mà cả Google lẫn người dùng đều rất chú trọng, khi bạn thiet ke web ban hang với phần mã hóa (HTTPS) thì đồng nghĩa với việc, website của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm lẫn khách hàng tin tưởng, đánh giá cao hơn.6. Từ khóa địa điểm trên website


Nếu song song với việc bán hàng online cửa hàng của bạn cũng kết hợp với bán trực tiếp thì cập nhật bản đồ, bổ sung thông tin về địa chỉ chính là cách làm không nên bỏ qua để tăng thêm tính thuyết phục cho website. Hãy sử dụng công cụ Local Keyword Research để tìm hiểu thêm nhiều gợi ý khác nhau.

7. Thông tin liên hệ đầy đủ


Tất nhiên, sẽ không ai muốn mua hàng từ một website mà ngay cả thông tin liên hệ cũng không có hoặc cung cấp không được rõ ràng, chi tiết. Khách hàng coi đây là một trong những cơ sở niềm tin, yếu tố cần để tin tưởng hơn vào một nhà bán lẻ online nào đó trước khi quyết định mua hàng. Ngoài địa chỉ cửa hàng, số điện thoại, email, hãy cho khách hàng biết về các kênh thông tin trên mạng xã hội, ngày thành lập, ngày được cấp phép… với những thông tin này thì bạn có thể trình bày dưới phần chân trang và đừng quên đăng tải và hoàn thiện chúng trên Google Maps, Search và Google + cho website của bạn.8. Tập trung vào khách hàng địa phương


Sau tất cả, khi đã tạo nên được một website thực sự hấp dẫn và đáng tin cậy, hãy để web của mình tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng hướng đến để chắc chắn xảy ra hành vi mua hàng và tăng doanh thu, đó chính là tập trung vào khách hàng địa phương, những nơi bạn có thể bán hàng trực tiếp hoặc trong bán kính có thể giao nhận hàng.

Nếu bạn ở Việt Nam và ít hoặc không có khả năng mua sắm tại nước ngoài thì tất nhiên, một cửa hàng nào đó ở bên Mỹ, dù có giá cả hấp dẫn thế nào đi nữa thì cũng không nằm trong vùng quan tâm của bạn. Ví von như vậy để muốn nói rằng, với việc thiết kế web và làm SEO nói chung, yếu tố địa phương là rất quan trọng. Điều này giúp bạn khoanh vùng khách hàng tiềm năng một cách chính xác hơn và không lãng phí thời gian cho việc xuất hiện vô tội vạ ở những  nơi vốn không thể bán được hàng.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ giúp cho web bán hàng của bạn trở nên thu hút và đáng tin hơn, tăng cơ hội tiếp cận hiệu quả với khách hàng, kích doanh thu. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tranlegroup.com ngay hôm nay.


Đào Thơ