Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords (P1)

Ngày tạo: 13/12/2017

Cách đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords (P1)Cho dù là bạn đang sử dụng phương án quảng cáo từ khóa giá rẻ để làm marketing cho website của mình thì, không có nghĩa là bạn được phép lời là với chi phí mà mình đã bỏ ra. Để quản lý hiệu quả số tiền đã đầu tư, việc đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo Google Adwords là cần thiết. Vậy, bằng cách nào?

1. Tạo liên kết giữa tài khoản chạy Adword giá rẻ với Google Analytics 

Trước tiên, hãy dành thời gian thiết lập thông tin giữa Adwords và Analytics một cách chính xác. Nếu không, lưu lượng truy cập vào quảng cáo có thể sẽ được Analytics xác định là lượng tìm kiếm tự nhiên. Thông tin sai lệch như vậy sẽ khiến chúng ta không kiểm soát chính xác hiệu quả của chiến dịch.

Các bước tiến hành tạo sự liên hệ như sau:

Bước 1: Kích hoạt tính năng tự động gắn thẻ trong Google Adword

Tự động gắn thẻ (Auto – tagging) là một tính năng mà khi được kích hoạt sẽ cho bạn biết khách hàng đang làm gì trên website của mình sau khi đã click vào quảng cáo.
Để kích hoạt tính năng này thì:

1.Đăng nhập vào tài khoản quang cao Adword gia re

2.Click vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải/chọn “Cài đặt tài khoản”

3.Click mục Tùy chọn, kích hoạt tính năng tự động gắn thẻ trong mục Theo dõi

4.Save lại các thay đổiBước 2. Liên kết tài khoản Google Adword với Google Analytics 

Ở bước này, trước tiên chúng ta cần khai báo với Google Analytics về tài khoản mà mình đang sử dụng. Sau bước này, dữ liệu sẽ tự động liên kết với Analytics để mang lại cho bạn thông tin đầy đủ hơn.

Các bước cụ thể như sau:

1.Đăng nhập tài khoản Analytics/click Quản trị. Trong liên kết của sản phẩm, chọn Liên kết Adword

2.Chọn Nhóm liên kết mới và điền vào thông tin tài khoản mà bạn muốn tạo liên kết.

Khi đã tạo xong liên kết, chúng ta sẽ truy cập vào tài khoản Google Adword rồi click chọn Tài khoản được liên kết Google Analytics  xem chi tiết để xem các tài khoản có liên kết.2. Đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Chỉ cần chọn Acquisition/Adwords/Campaigns, chúng ta sẽ được cung cấp các thông tin về hiệu quả quảng cáo như sau:

*Click: số lượt người dùng click vào quảng cáo và đến với website

*Session: số phiên người dùng vào web. Thường thì chúng ta sẽ thấy Session nhỏ hơn so với click là vì có một số người dùng, sau khi đã nhấp vào quảng cáo nhưng vì thời gian chuyển đến trang đích quá lâu hoặc một lý do nào đó, họ không đợi load trang mà tắt luôn và chuyển sang trang khác. Còn trường hợp Session lớn hơn click thì là do người dùng thấy website của bạn hữu ích và ghi nhớ rồi tự bật lại để xem lại trang sau đó.

*Bounce Rate: là tỷ lệ người dùng thoát trang sau khi xem nội dung. Nếu tỷ lệ này cao thì có nghĩa là website của bạn chưa đủ hấp dẫn

*Pages/Session: là số trang đã xem của một session. Nó thường tỉ lệ thuận với tỉ lệ thoát trang.Ngoài ra, nếu muốn thì bạn cũng có thể xem chi tiết hiệu quả của các nhóm quảng cáo bằng cách nhấn chọn Ad Group. Trường hợp muốn vừa phân tích chiến dịch và cả nhóm quảng cáo thì chỉ cần nhấn chọn Secondary dimension, sau đó nhập vào Ad Group.

(Còn tiếp)

Đào Thơ