Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords (P2)

Ngày tạo: 14/12/2017

Cách đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords (P2)(Tiếp theo) Cho dù là bạn đang sử dụng phương án quảng cáo từ khóa giá rẻ để làm marketing cho website của mình thì, không có nghĩa là bạn được phép lời là với chi phí mà mình đã bỏ ra. Để quản lý hiệu quả số tiền đã đầu tư, việc đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo Google Adwords là cần thiết. Vậy, bằng cách nào?

2. Đo lường hiệu quả từ khóa – số lượng click và tỷ lệ thoát trang


Với phương pháp quảng cáo Google Adwords, từ khóa có vai trò đặc biệt quan trọng vì đây chính là cầu nối để dẫn dắt khách hàng đến với trang của bạn. Khi chỉ tham khảo duy nhất báo cáo của Google Adwords, bạn sẽ chỉ biết được từ khóa nào được click nhiều nhất, nhưng chuyện gì xảy ra sau cú click ấy thì lại là một dấu hỏi. Để biết nhiều hơn về hành vi của người dùng với các từ khóa, bạn có thể chọn Acquisotion/Adwords/Keywords.Cũng giống như khi phân tích Campaigns, chúng ta sẽ tiến hành phân tích các chỉ số clicks, Sessions, Boounce rate và pages/Session để xem từ khóa nào hiệu quả, từ khóa nào cần cải thiện? để biết mẫu quảng cáo nào hiệu quả, hãy chọn Ad Content.Trường hợp muốn biết người dùng thường sử dụng các cụm từ tìm kiếm nào để điều chỉnh, bổ sung từ khóa phù hợp thì có thể thực hiện lệnh: Acquisition/Adwords/Search Queries. Tại mục này, chúng ta có thể biết được các dạng đối sánh hiệu quả thông qua việc thực hiện lệnh Query Match Type..Hoặc nếu muốn thì chúng ta cũng có thể biết được độ dài từ khóa mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm là bao nhiêu bằng cách click chọn Query Word Count, sau đó chọn vào để xem chi tiết các cụm từ khóa.3. Hiệu quả chuyển đổi từ các kênh quảng cáo website

Con đường đi đến thành công trong việc chạy Adword giá rẻ không đơn giản chỉ là: tạo quảng cáo/ khách hàng thấy quảng cáo/truy cập vào website/xem hàng, rồi mua hàng. Thực tế là hành vi của người dùng vô cùng phức tạp và có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố, do đó chúng ta phải tạo ra nhiều điểm tiếp xúc, nhiều kênh quảng bá và xuất hiện liên tục thường xuyên trên nhiều thiết bị. Điều quan trọng chính là chúng ta cần biết được rằng, hiệu quả chuyển đổi từ các quảng cáo để có được mức đầu tư tương xứng.

Lộ trình chuyển đổi của khách hàng sẽ cung cấp cho bạn hành vi, thói quen của người dùng. Muốn xem được thông tin này, chúng ta chọn Conversions/ Multi-channel Funnels/ Top Conversions Paths.Như ví dụ trong hình này, chúng ta có thể thấy rằng lộ trình chuyển đổi nhiều nhất là thực hiện truy vấn trên Search của Google rồi vào trực tiếp web mua hàng. Các khách quen truy cập trực tiếp vào website lần 2. Từ đây, bạn sẽ thấy được hiệu quả của các kênh: tìm kiếm tự nhiên, vào web trực tiếp, thông quá Google Adwords, được dẫn về từ các web khác.... cụ thể là như thế nào.

Đào Thơ