Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách kiểm tra quảng cáo Google Adwords có chạy hay không?

Ngày tạo: 25/08/2017

Cách kiểm tra quảng cáo Google Adwords có chạy hay không?Sau khi cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Adwords, nhiều người thắc mắc không biết quảng cáo có chạy hay không, hiển thị như thế nào, ra sao ở các khu vực, tại sao không thấy quảng cáo mà đơn vị quảng cáo chắc chắn rằng quảng cáo đã chạy,… Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua những nội dung chia sẻ bên dưới. 

1. Quảng cáo Google Adwords có hiển thị không? Và hiển thị như thế nào?

Có nhiều cách để kiểm tra sự hiển thị của quảng cáo Google Adwords. Chẳng hạn như vào trang google.com.vn hoặc google.com, sau đó gõ từ khóa quảng cáo và kiểm tra các kết quả hiển thị ra màn hình. Nếu nội dung quảng cáo và website có hiển thị trên Google thì chứng tỏ quảng cáo Google Adwords đã chạy. 

2. Quảng cáo Google Adwords hiển thị ở các khu vực khác nhau như thế nào?

Có 2 cách để kiểm tra quảng cáo Google Adwords hiển thị ở các khu vực khác nhau trên toàn quốc, đó là:- Nhờ bạn bè ở khu vực đó tìm kiếm giúp. Chẳng hạn quảng cáo hiển thị ở khu vực Hà Nội thì nhờ bạn bè ở Hà Nội tìm kiếm thử quảng cáo có hiển thị không, và hiển thị như thế nào.

- Nhờ đơn vị quảng cáo gửi hệ thống quảng cáo Google Adwords để bạn tự kiểm tra thứ hạng từ khóa quảng cáo tại mỗi khu vực. 

3. Tại sao đơn vị quảng cáo báo quảng cáo vẫn đang hiển thị mà bạn không tìm thấy?

Mặc dù quảng cáo đã được chạy nhưng bạn không tìm thấy quảng cáo, đó là do khi tìm kiếm nhiều lần với một từ khóa, trình duyệt trên máy tính đã lưu bộ nhớ cache tạm thời, chỉ ưu tiên cho những quảng cáo được SEO tự nhiên. Lúc này, để tìm thấy quảng cáo, bạn thực hiện các bước sau: - Xóa cache trình duyệt và tìm kiếm lại bằng cách vào cài đặt trình duyệt, di chuyển đến mục lịch sử và xóa cache trình duyệt. 

- Vào hệ thống quảng cáo của Google để kiểm tra quảng cáo. Cách này được cho là nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với những cách làm trên, bạn có thể kiểm tra quảng cáo Google Adwords của mình có được chạy hay chưa một cách dễ nhất. Mọi nhu cầu về quảng cáo Google Adwords, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ. 

Lê Trinh