Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách làm marketing online hiệu quả

Ngày tạo: 29/11/2020

Cách làm marketing online hiệu quảNếu không biết hoạch định một chiến lược marketing online phù hợp cho thương hiệu/sản phẩm của mình thì đồng nghĩa, bạn đang bỏ lỡ một thị trường tiềm năng có khả năng mang lại doanh thu cực kỳ lớn. Chính vì vậy, đây là lúc không nên để lãng phí thêm thời gian. Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm chinh chiến với những kết quả khả quan trong lĩnh vực marketing online, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cùng bạn các cách để làm marketing online hiệu quả nhất.

1. Content marketingCó thể nói, content marketing chính là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để thu hút traffic cho website. Đây cũng chính là phương pháp marketing online hiệu quả nhất hiện nay vì hiệu quả mà nó mang lại là rất cao nhưng lại không mất nhiều chi phí như các cách làm khác. Chẳng hạn như bài viết mà bạn đang đọc đây cũng chính là một content marketing online.

Với phương án marketing online này, để đạt được hiệu quả thì chúng ta cần tạo content cực kỳ hấp dẫn, hữu ích và giải trí (nếu được) để thu hút được sự chú ý của các khách hàng mục tiêu. Và dưới đây là các cách làm marketing online hiệu quả, phổ biến nhất mà bạn nên tham khảo, áp dụng cho website của mình:

1.1 SEO và viết blog (SEO)

Đây là phương pháp giúp cho các bài viết và các trang trên web của bạn được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm ở vị trí tốt nhất, từ đó thu hút được nhiều lượt click của người dùng.

Triển khai bằng cách tìm kiếm, sáng tạo các nội dung nằm trong chủ để liên quan tới thị hiếu, nhu cầu tìm kiếm thông tin của các khách hàng mục tiêu. Tất nhiên, trước đó cần có cả một quá trình tìm hiểu, phân tích về tâm lý người tiêu dùng, đặt mình vào vị trí của họ để biết được khách hàng của mình thực sự đang tìm kiếm điều gì?

Một lần nữa, vì khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng Google để tìm kiếm các content và sản phẩm, do đó bạn hãy đảm bảo là mọi người đang tìm kiếm những gì mà bạn đang và sẽ publish.

Lưu ý là sự cạnh tranh trong thế giới content giữa các web cùng lĩnh vực là rất cao, vì vậy content của bạn muốn nổi trội và thu hút thì phải thực sự mới, chất lượng, sáng tạo.

1.2 Youtube

Hiện nay, Youtube là nền tảng video trên internet lớn nhất thế giới. Đây cũng chính là một kênh tìm kiếm của hàng trăm triệu người, nhưng là tìm kiếm nội dung bằng video. Chính vì vậy, bạn cũng có thể xây dựng kênh riêng cho mình, tạo các video chất lượng và thu hút khán giả trực tiếp.

Người xem video trên Youtube được đánh giá là rất trung thành. Khi yêu thích nội dung của bạn, họ sẽ đăng ký và quay lại kênh của bạn nhiều lần để cập nhật các video tiếp theo. 

Ngoài ra, một ưu điểm nữa khiến bạn không thể chối từ sử dụng Youtube cho chiến lược marketing online của mình đó chính là nó cho phép phát nội dung trực tiếp. Công cụ này cũng sẽ ưu tiên các nội dung phát trực tiếp và báo cho người xem biết là bạn đang live. Tác dụng của điều này là giúp nội dung của bạn được chú ý hơn, thu hút được nhiều khán giá phù hợp hơn.

2. Social media (organic)

Hiện nay có rất nhiều kênh Social media và chúng đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên cần ghi nhớ một điều là mỗi nền tảng Social media sở hữu một nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, do đó với mỗi nền tảng thì chúng ta cũng cần một chiến lược riêng, độc đáo.Để áp dụng Social media cho chiến lược marketing online của mình thì về cơ bản chúng ta sẽ trải qua 3 bước:

+ Thiết lập tài khoản trên các nền tảng social media – nơi có nhiều khách hàng tiềm năng của bạn.

+ Tạo các nội dung hữu ích, thu hút.

+ Tạo các bình luận trực tiếp cho khán giả để từ đó mang lại hiệu ứng lan truyền thông tin.

Dưới đây là một số kênh social media phổ biến nhất hiện nay:

* Facebook: Thống kê cho biết, người dùng Facebook hiện nay có khoảng 53% là nữ và 47% là nam. Trong đó người dùng nằm trong độ tuổi từ 18 – 29 chiếm 87%. Hãy nhớ lấy những số liệu này để hoạch định cho mình một chiến lược phù hợp nhất với độ tuổi, giới người dùng để từ đó mang lại hiệu quả cao nhất.

* Instagram: Nền tảng này có 31% người dùng là phụ nữ, 24% là nam giới, 59% người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 29 và 33% người dùng trong độ tuổi từ 30 đến 49. Nền tảng này chủ yếu tập trung vào ảnh và video, video trực tiếp và tin nhắn gửi riêng tư.

* Linkedin: Đây cũng là một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất và hiện đang được ứng dụng rất mạnh mẽ cho các chiến lược marketing. Thống kê cho biết, 28% người dùng Linkedin là nam và 27% là nữ.

Tương tự như Facebook, Linkedin hiện có “wall” và “feed”. Bên cạnh đó thì bạn còn có thể tham gia vào các group để và đăng bài như một hệ thống nhắn tin riêng hoạt động mạnh mẽ.

Trên đây là một số cách làm marketing online hiệu quả. Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm marketing online hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để không bỏ lỡ thêm bất kỳ cơ hội nào.

ĐT