Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Cách làm mới thiết kế website thương mại điện tử

Ngày tạo: 14/01/2017

Cách làm mới thiết kế website thương mại điện tửViệc tạo lập một cửa hàng trực tuyến hay thiết kế web thương mại điện tử không còn quá khó khăn trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để trang web hoạt động ổn định, luôn tươi mới và khác lạ, đặc biệt là thu hút và giữ chân người dùng lâu dài mới là vấn đề. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp thiết kế web thương mại điện tử hay cửa hàng trực tuyến của bạn đạt được điều đó.  

1. Giữ website thương mại điện tử luôn sạch sẽ

Giữ website được sạch sẽ ở đây có thể hiểu là song song với việc đăng sản phẩm mới, banner quảng cáo mới, bạn phải gỡ bỏ các sản phẩm đã hết hoặc không còn kinh doanh, hay những banner quảng cáo, khuyến mãi không còn áp dụng. Điều này không chỉ giúp bạn điều hành và quản lý website hiệu quả hơn mà còn thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm và cập nhật thông tin. 2. Cập nhật các chương trình khuyến mãi và giảm giá mới

Thói quen của những người mua hàng trực tuyến là săn sản phẩm giảm giá và các chương trình khuyến mãi. Vì vậy, đừng quên cập nhật liên tục các chương trình khuyến mãi và giảm giá hàng tuần, hàng tháng lên website để thu hút người dùng. Hay một số nhà làm web thương mại điện tử còn khuyên rằng hãy tạo danh mục liệt kê các sản phẩm giảm giá để thuận tiện cho người dùng trong việc tìm kiếm sản phẩm vừa phù hợp với nhu cầu, vừa năm trong chương trình giảm giá. 

3. Thường xuyên đăng những bài viết mới lên blog

Làm website thương mại điện tử hay website bán hàng thì cũng không thể thiếu blog. Đó là nơi bạn sẽ thường xuyên đăng những bài viết mới hoặc những thông báo về các sản phẩm mới, chương trình mới. Blog còn có khả năng rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp với người dùng thông qua những chia sẻ, phản hồi của người dùng để doanh nghiệp có thể thay đổi cho phù hợp với thị hiếu. 4. Luôn để mắt tới đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ cạnh tranh có chiến lược kinh doanh riêng của họ, và việc của bạn là theo dõi và nắm bắt chiến lược này. Đó có thể là thời điểm họ khuyến mãi, những sản phẩm thường xuyên giảm giá,… rồi từ đó áp dụng tương tự lên website của mình. Bằng cách nào đó, hãy để sản phẩm của mình ở mức giá bằng hoặc thấp hơn trong khoảng cho phép để thu hút người dùng, đồng thời phát huy tối đa vai trò của website thương mại điện tử. 

5. Nâng cấp giao diện website

Đây là một trong những cách làm mới website hiệu quả nhất. Không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ, chỉ cần thay đổi một số yếu tố trên giao diện là đủ để giúp website thêm khác biệt. Bạn có thể tự lên ý tưởng hoặc nhờ đến các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để được gợi ý, cập nhật xu hướng mới, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Với 5 cách làm trên, thiết kế website thương mại điện tử của bạn sẽ luôn tạo được mới mẻ nơi người dùng. Liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu xây dựng, thiết kế và sở hữu một website thương mại điện tử chuyên nghiệp. 

Lê Trinh