Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách làm SEO hiệu quả

Ngày tạo: 17/09/2016

Cách làm SEO hiệu quảVới việc Google cập nhật liên tục các thuật toán chống Spam link và Spam nội dung, thì ngày nay, việc làm SEO rất khó và gần như đã chết! Gần như chúng ta không thể qua mặt được Google, chúng ta không thể làm bất cứ chuyện gì để mong tối ưu hóa website từ việc tối ưu hóa các từ khóa, tối ưu hóa onpage, xây dựng backlink. Các công ty cung cấp Dich Vu SEO chuyên nghiệp đã và đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó, và các công ty cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ lại càng gặp nhiều khó khăn hơn do không đủ nguồn lực và tài nguyên web để làm các dự án SEO lớn. 

Điều đó không có nghĩa là chúng ta không lam SEO, bởi vì chỉ có SEO mới mang đến 1 lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ cho bạn. SEO đã chết, mà chết là do cách làm của chúng ta chứ không phải Google trừng phạt chúng ta; bởi vì chúng ta không tuân theo luật chơi của Google; bởi vì chúng ta gian lận; bởi vì chúng ta muốn chơi trò với Google. Do đó, để thành công trong việc làm SEO thì ngoài việc chúng ta phải tuân thủ tuyệt đối luật chơi của Google, phải làm theo các hướng dẫn SEO của Google, và chúng ta phải có một chiến lược SEO đúng đắn thì mới có thể giúp website xếp hạng cao trên Google, ngược lại bạn sẽ bị Google trừng phạt. 

Cách làm SEO hiệu quả trong năm 2016?

Chúng ta hãy cũng xem xét các con số thông kê bên dưới về Digital Marketing để có thể hiểu rõ hơn khuynh hướng tìm kiếm của người dùng

1. 70% người sử dụng Mobile sẽ quyết định mua hàng trong vòng 1h
2. 50% ngưởi sử dụng Mobile tìm kiếm các thông tin sản phẩm/dịch vụ tại địa phương.
3. Bài viết 2,000 từ trở lên sẽ được chi sẻ nhiều hơn và có nhiều backlink tự nhiên nhiều hơn

Khi bạn xây dựng chiến lược SEO hiệu quả cho năm 2016 và sau này, bạn nên kiên nhẫn. Chiến lược SEO này rất mất thời gian, nhưng rất hiệu quả; bạn cũng đừng mong đợi rằng kết quả sẽ đến với chỉ trong vòng 1 vài tuần, thậm chí là 1 vài tháng. 

1. Không làm SEO chỉ tập trung vào từ khóa. Cách làm SEO đó đã chết, bạn cần phải làm SEO tổng thể, SEO toàn bộ website. Nếu bạn cần làm SEO, bạn hãy tìm một công ty chuyên cung cấp Dịch Vụ SEO Tổng Thể, với SEO tổng thể website bạn có thể đạt thứ hạng cao hàng trăm từ khóa, thậm chí là hàng hàng, hàng chục ngàn từ khóa. 

Với cách làm SEO tổng thể, chúng ta cũng sẽ làm SEO những từ khóa chính; và điều quan trọng là từ những từ khóa chính đó, chúng ta sẽ làm SEO hàng trăm, hàng ngàn từ khóa mở rộng khác. Trong quá trình làm SEO, chúng ta sẽ theo dõi khuynh hướng tìm kiếm của người sử dụng, từ đó chúng ta sẽ đẩy mạnh việc SEO các từ khóa mở rộng. 

Ví dụ về từ khóa mở rộng: nếu bạn đang làm SEO về “Gach Op Tuong”, bạn nghĩ được trong đâu bao nhiêu từ khóa về Gach Op Tuong? Dù bạn có sử dụng Google Keywords Planner hoặc các phần mềm khác thì tôi chắc chắn với bạn rằng bạn chỉ có thể tìm ra được khoảng hơn 20 từ khóa. Và với cách làm SEO cũng thì bạn sẽ làm SEO cho 20 từ khóa này. Cách làm SEO đó đã chết! 
Bạn hãy xem hình bên dưới nhé, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đây. Hơn 250 từ khóa người sử dụng đã click vào website của bạn. Bạn thấy không? Vô cùng hiệu quả với chiến lược SEO tổng thể: SEO từ khóa chính + SEO từ khóa mở rộng có liên quan đến từ khóa chính (thông qua nghiên cứ khuynh hướng tìm kiếm của người dùng)

2. Mobile-friendliness & Nội dung website

Có hàng trăm nhân tố khác ảnh hưởng đến SEO, nhưng tôi chỉ trình bày 1 số nhân tố chính ảnh hưởng đến SEO
Mobile-friendliness: khi làm SEO thì website của bạn phải có giao diện trên Mobile. Theo khuyến cáo của Google thì wesite có giao diện Mobile sẽ được tính điểm cao hơn nhiều.

Nội dung website: nội dung website hay không những giúp cho quá trình làm SEO tốt hơn, mà còn giúp người dùng ở lại website bạn lâu hơn. Thời gian ở lại trên site lâu hơn là một yếu tố giúp Google đánh giá cao website của bạn. Do đó, bạn hãy xây dựng nội dung thật tốt cho website của bạn, bạn sẽ được Google tưởng thưởng đấy.

Thiết kế đẹp và dễ đọc. Thoạt nhìn yếu tố thiết kế website đẹp không ảnh hưởng đến việc làm SEO. Và tính dễ đọc, dễ sử dụng website cũng không liên quan gì đến việc làm SEO. Nhưng website đẹp, dễ nhìn, dễ sử dụng sẽ giúp người sử dụng thích website bạn nhiều hơn, ở lại website bạn lâu hơn, và có khuynh hướng quy lại website bạn; những yếu tố người dùng đó giúp Google đánh giá chính xác về website của bạn. Nếu người dùng ở lại website bạn lâu hơn, có khuynh hướng quay lại website bạn thì đó là một website tốt, và Google sẽ tính điểm tốt cho bạn. Ngược lại, người dùng vào website bạn và quay đi ngay lập tức, không bao giờ trở lại website bạn nữa, thì đó là tín hiệu xấu mà Google có thể nhận biết được, Google sẽ đánh giá thấp website của bạn đấy.

3. Tối ưu hóa cho Mobile Search

 Theo số liệu thống kê: 
1.Số lượng Mobile Search hàng năm tăng 43%
2.70% người sử dụng Mobile sẽ quyết định mua hàng trong vòng 1h 
3.1.2 tỷ người sử dụng Mobile
Bạn thấy đó, nếu bạn không tối ưu hóa Mobile Search, bạn sẽ mất 1 số lượng lớn khách hàng tiềm năng trong hôm nay và cả trong tương lai.

4. Tập trung vào khuynh hướng người dùng

 Như tôi đã đề cập ở phần đầu bài viết, chúng ta nên tập trung vào khuynh hướng người dùng tìm kiếm thay vì tập trung vào từ khóa để SEO, vì việc tập trung vào SEO từ khóa sẽ không còn mang lại nhiều lợi ích cho bạn nữa như nó đã từng mang nhiều lợi ích cho bạn trong quá khứ.
Các thuật toán mới của Google đã tập trung khá nhiều vào khuynh hướng tìm kiếm của người dùng, các thuật toán này “cố hiểu đúng” ý của người dùng đang tìm kiếm, có thể nó dựa trên ngữ cảnh, thói quen người dùng, hoặc các yếu tố khác. Vì thế chúng ta nên làm gì để có thể xây dựng chiến lược SEO hiểu quả?

1.Tập trung nhiều hơn vào ngôn ngữ tự nhiên khi nghiên cứu từ khóa. Nên làm SEO nhiều từ khóa dài. 
2.Khi nghiên cứu từ khóa và viết bài, bạn nên tập trung nhiều hơn vào chủ đề đang viết, tất nhiên là chủ đề này có liên quan đến lĩnh vực bạn đang SEO, và không nên chỉ tập trung vào từ khóa mà thôi.
3.Bạn nên sử dụng Google Analytics, Google Webmaster để kiểm tra các cụm từ nào người dùng click vào bài viết của bạn. Thông thường khi phân tích từ khóa từ Google Analytics và Google Webmaster bạn vô cùng ngạc nhiên khi khám phá rằng có những cụm từ mà người dùng gõ vào mà bạn sẽ không bao giờ đoán trước được. 

5. Local SEO

Local SEO rất co ít cho việc phát triển kinh doanh của bạn, tuy rằng việc làm Local SEO khá khó, nhưng nó sẽ mang đến cho bạn 1 lượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Vì là khách hàng tại địa phương bạn đang kinh doanh nên việc mua sản phẩm/dịch vụ của bạn cũng sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Theo thống kê, có hơn 50% người dùng online sẽ đến của hàng của bạn mua đồ trong vòng 1 ngày.

6. Nội dung bài viết phải hay

Trước đây, việc viết bài SEO, bài hỗ trợ SEO thường dừng lại ở mức 200-250 từ/1 bài. Tuy nhiên, theo thống kê gần đây, 1 bài viết tốt nên có số từ ở mức 2,500 từ. Có một câu hỏi được đặt ra ở đây dành cho bạn. Một bài viết dài 2,500 từ có được gọi là hay không bạn? Điều này chưa chắc bạn à, vì có thể bài viết dài chưa chắc là bài viết hay. Do đó bài viết nên thỏa 2 tiêu chí:

1.Bài viết hay, phải là một chuyên gia trong lĩnh vực dó viết ra bài đó
2.Và bài viết nên dài 2,500 từ

Với cách làm SEO này, chúng ta tập trung rất nhiều vào trải nghiệm người dùng, mà không còn tập trung nhiều vào từ khóa nữa. Tất nhiên, tất cả bài viết của chúng ta điều phải nghiên cứu từ khóa rất kỹ trước khi thực hiện bài viết. Điều quan trọng ở đây là trải nghiệm người dùng, người dùng có thật sự thích website của bạn không, người dùng có thật sự thích bài viết của bạn không? Nếu có, thì Google sẽ đánh giá rất cao website của bạn, ngược lại Google sẽ đánh giá thấp webiste của bạn. Và khi website của bạn không được Google đánh giá cao thì bạn sẽ rất khó làm SEO, các từ khóa của bạn sẽ rất khó nằm trong TOP 10 Google bất kể là bạn đang xây dựng hệ thống backlink tốt. Xây dựng backlink nhiều quá cũng là con dao hai lưỡi. Nếu backlink nhiều quá mà trải nghiệm người dùng rất thấp, rất có thể Google sẽ phát hiện việc xây dựng backlink của bạn là không tự nhiên, website của bạn sẽ bị phạt.

Tóm lại, với chiến lược SEO của chúng tôi, bạn nên tập trung vào trải nghiệm người dùng càng nhiều càng tốt như: nội dung bài viết tốt, giao diện đẹp, web dễ sử dụng,... Và hãy vô cùng thận trọng với việc lấy backlink, bạn nên nhớ kỹ rằng ở thời điểm hiện tại chúng ta chỉ cần chất lượng chứ không cần số lượng backlink. 

Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail