Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách lựa chọn giá thầu quảng cáo Google Adwords cho từng mục tiêu

Ngày tạo: 21/08/2017

Cách lựa chọn giá thầu quảng cáo Google Adwords cho từng mục tiêuMỗi chiến dịch quảng cáo hướng đến những mục tiêu khác nhau, vì vậy mà việc đặt giá thầu cũng không giống nhau. Việc lựa chọn giá thầu phù hợp với mục tiêu quảng cáo không chỉ góp phần tiết kiệm chi phí quảng cáo mà  còn gia tăng số lượng nhấp chuột, tỷ lệ hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo. Dưới đây là cách lựa chọn giá thầu quảng cáo Google Adwords phù hợp với từng mục tiêu. 

Thứ nhất, nếu doanh nghiệp muốn người dùng truy cập website từ quảng cáo thì cần tạo ra những hành động chuyển đổi mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Để làm điều này, giá thầu quảng cáo phải tập trung vào những chuyển đổi nơi người dùng, mà trước hết là tối ưu chiến dịch quảng cáo ở mọi thời điểm, mọi khu vực.Thứ hai, khi website có quá ít lượt truy cập và doanh nghiệp muốn cải thiện tình hình thì mục tiêu quảng cáo sẽ nhắm đến những cú nhấp chuột của người dùng. Lúc này, đặt giá thầu quảng cáo theo CPC - tính phí theo mỗi cú nhấp chuột được cho là phù hợp nhất. 

Thứ ba, khi mục tiêu quảng cáo là phát triển thương hiệu để thương hiệu tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả đến đông đảo người dùng thì vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm là làm sao để số lần hiển thị quảng cáo càng nhiều càng tốt. Và đương nhiên, doanh nghiệp không thể đặt thầu theo gói CPC mà phải lựa chọn gói thầu CPM - tính phí theo 1000 lần hiển thị. Nếu quảng cáo hiển thị đúng 1000 lần thì sẽ tính trọn phí đã thầu, hoặc nếu không đủ 1000 lần thì sẽ tính phí theo phần trăm số lần hiển thị thực tế so với 1000 lần được hiển thị. Với số lần xuất hiện nhiều mà không lo về ngân sách, đây là gói thầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Cuối cùng, nếu mục tiêu quảng cáo là cải thiện lượt người xem, người tương tác với các nội dung, hình ảnh, video quảng cáo thì doanh nghiệp nên lựa chọn gói thầu CPV - tính phí theo những tương tác. 

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng doanh nghiệp sẽ có phương án lựa chọn giá thầu quảng cáo Google Adwords theo mục tiêu hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí quảng cáo và gia tăng hiệu quả cho chiến dịch.

Lê Trinh