Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách quảng cáo Google Adwords giá rẻ

Ngày tạo: 08/04/2021

Cách quảng cáo Google Adwords giá rẻGoogle Adwords là hình thức quảng cáo trực tuyến đang được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Theo đó, hoạt động quảng cáo này sẽ dựa vào công cụ tìm kiếm của Google hay những Website trên thệ thống liên kết. Hiện nay, cũng có nhiều gói dịch vụ quảng cáo Google Adwords để doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn chưa biết cách quảng cáo Google Adwords giá rẻ mà hiệu quả cao nhất thì hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords giá rẻ

+ Tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay lập tức

Quảng cáo Google Adwords giúp thông tin, hình ảnh, dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp xuất hiện đúng lúc. Qua đó giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh khi có nhu cầu. Kết quả làm doanh nghiệp tiếp cận được đúng tối tượng khách hàng tiềm năng và tăng khả năng mua hàng, sử dụng dịch vụ của khách hàng.

+ Nhanh chóng và chính xác

Việc chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ thường khá nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu dài như làm SEO. Chỉ cần cài đặt khoảng 1 giờ và đợi 5 phút sau là Google sẽ chấp nhận cho mẫu quảng cáo của bạn xuất hiện. Với công cụ tuyệt vời này bạn sẽ tiếp cận được đối tượng khách hàng một cách chính xác hơn. 

+ Thống kê chính xác hoạt động quảng cáo

Những hoạt động quảng cáo Google Adwords sẽ được kiểm soát một cách chặt chẽ bao gồm: Số lần click chuột, số lần hiển thị quảng cáo, số lượng tìm kiếm,… Nhờ vậy mà nó giúp người chạy quảng cáo nắm rõ diễn biến từng giai đoạn. Để biết cái nào chưa làm tốt mà cải thiện và cái nào làm tốt rồi cố gắng phát huy. 

+ Kiểm soát tất cả hoạt động quảng cáo

Quảng cáo Google Adwords giá rẻ cho phép người dùng dịch vụ quảng cáo kiểm soát được toàn bộ hoạt động quảng cáo. Hiểu rõ được chuyện gì đang xảy ra trong chiến dịch của mình. Từ đó linh hoạt thay đổi phương thức quảng cáo cho phù hợp với doanh nghiệp. 

2. Cách chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ

Có rất nhiều người chạy Google Adwords nhưng không thành công, tiêu tốn tiền bạc rất lớn, nguyên nhân chính dẫn đến điều đó là do chưa có phương pháp thực hiện phù hợp. Nếu bạn có ngân sách ít hãy học cách chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ sau đây:

+ Xác định chính xác mục tiêu khi chạy quảng cáo Google Ads

Trước khi chạy quảng cáo Google Adwords bạn cần phải xác định được chính xác mục tiêu của mình rồi sau đó mới thực hiện các bước tiếp theo. Giả sử, bạn muốn chạy quảng cáo là để quảng cáo thương hiệu, giúp thương hiệu trở nên quen thuộc hơn với khách hàng thì sẽ có cách chạy khác so với việc bạn muốn tăng doanh thu, lợi nhuận từ việc bán hàng, bán sản phẩm cụ thể nào đó. 

Khi đã xác định được chính xác mục tiêu bạn sẽ đưa ra lựa chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords đúng. Tiếp đến, bạn sẽ target được vào đúng thị trường mục tiêu, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Nếu target của bạn sai đối tượng khách hàng thì quảng cáo dường như vô nghĩa, nó sẽ chẳng có khả năng chuyển đổi, không ra đơn hàng và chi phí quảng cao lúc này là vô cùng cao. 

+ Tăng điểm chất lượng quảng cáo

Điểm chất lượng là một chỉ số nhằm đo lường mức độ liên quan của từ khóa với nội dung quảng cáo của bạn và landing page. Khi điểm chất lượng càng cao thì giá thầu quảng cáo sẽ càng thấp và quảng cáo của bạn sẽ có được vị trí hiển thị đẹp. 

Nguyên nhân là do Google luôn mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng để duy trì mức lợi nhuận. Và người dùng cũng sẽ hài lòng và tiếp tục dùng Google để tìm kiếm thông tin khi có nhu cầu. Các nhà quảng cáo cũng sẽ được lợi bởi sản phẩm, dịch vụ sẽ tiếp cận được với khách hàng. Đó là lý do bạn cần phải tăng điểm chất lượng quảng cáo bằng cách cung cấp nội dung quảng cáo sát với những gì mà khách hàng tìm kiếm. Cung cấp đầy đủ thông tin và gần đúng với nhu cầu của người tìm kiếm. 

+ Sử dụng đối sánh loại từ khóa thích hợp

Khi dùng đối sánh từ khóa có thể giúp bạn kiểm soát được các tìm kiếm kích hoạt từ khóa của quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng nên đối sánh từ khóa rộng nhằm giúp hiển thị từ khóa cho đối tượng rộng và dùng đối sánh chính xác để tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể mà bạn hướng đến. 

Bắt đầu chọn đối sánh cho từ khóa hãy chọn đối sánh rộng để tăng khả năng hiển thị của quảng cáo trên tìm kiếm liên quan. Bạn cũng nên thường xuyên dùng báo cáo cụm từ tìm kiếm để biến chính xác nhất các biến thể từ khóa nào được kích hoạt quảng cáo của mình. 

Có 4 loại đối sánh từ khóa phổ biến như sau:

Đối sánh rộng: Là tùy chọn đối sánh mặc định. Theo đó quảng cáo sẽ hiển thị nếu nhưu bạn tìm kiếm có dính cụm từ khóa. Ví dụ: Từ khóa đối sánh rộng là “giày dành cho nữ” thì từ khóa kích hoạt quảng cáo sẽ là “ giày dành cho con gái”, “giày danh cho phụ nữ”,…

Đối sánh cụm từ: Là quảng cáo sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa chính xác hay các biến thể gần giống với từ khóa chính xác, từ khóa bổ sung trước hay sau. Ví dụ: Từ khóa đối sánh chính xác là “giày dành cho nữ” thì từ khóa kích hoạt quảng cáo sẽ là “giày nữ”, “giày dành cho nữ”. Còn từ khóa không kích hoạt quảng cáo là “ mua giày dành cho nữ, giày dành cho nữ giá cao”.

Đối sánh phủ định: Đây là dùng đối sánh phủ định giúp bạn lọc được những truy cập không liên quan, ngăn ngừa các nhấp chuột không như ý. Lúc này quảng cáo sẽ không hiển thị nếu cụm từ tìm kiếm có chứa từ khóa mà bạn xác định có tiền tố dấu trừ (-). 

Đối sánh rộng sửa đổi: Là khi bạn thêm dấu (+) vào bất kỳ cụm từ nào thì nó sẽ trở thành cụm từ khóa đối sánh rộng. Mục đích sử dụng của đối sánh rộng sửa đổi là giúp tăng mức độ liên quan cho quảng cáo của mình.

+ Xây dựng lading page phù hợp

Để chạy quảng cáo Google Awords giá rẻ mà hiệu quả thì bạn không thể nào bỏ qua việc xây dựng nội dung landing page có giá trị cho người dùng. Bạn không chỉ chú trọng đến tính năng của sản phẩm, dịch vụ mà còn phải quan tâm đến các lợi ích đem lại cho người dùng. Đừng quên việc viết một tiêu đề ấn tượng, dùng con số cụ thể để thu hút người xem.

Trên đây là cách quảng cáo Google Adwords giá rẻ và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chạy quảng cáo Google Adwords thì hãy đến với công ty Trần Lê, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những giải pháp tuyệt vời nhất. 

Thùy Duyên