Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách quảng cáo hiệu quả

Ngày tạo: 12/10/2016

Cách quảng cáo hiệu quảNội dung hay, giao diện đẹp, tốc độ load cực nhanh… tất cả cũng chỉ là vô nghĩa nếu website của bạn không tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Đó chính là lý do vì sao ngay từ ngày đầu đặt những viên gạch ý tưởng cho quá trình xây dựng web, chúng ta cần hoạch định sẵn cách quảng cáo hiệu quả cho chính sản phẩm của mình!

Vậy làm thế nào để quảng cáo website hiệu quả nhất?

Có rất nhiều phương thức để vận dụng cho việc quảng cáo website, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ vạch ra 2 hình thức phổ biến và hiệu quả nhất, đi sâu sát nhất với xu hướng, thói quen của khách hàng ở thời điểm hiện tại và tương lai, đó chính là SEO webiste và Quảng Cáo Google. Thực chất 2 loại hình quảng cáo này đều có chung một ý nghĩa, đó chính là quảng cáo web trên môi trường internet, tuy đi riêng hai con đường nhưng đều dẫn về một lối: Đưa web lên vị trí tốt trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Tại sao nói SEO webiste và Quảng Cáo Google là 2 phương pháp quảng cáo website phổ biến và hiệu quả nhất, đi sâu sát nhất với xu hướng, thói quen của khách hàng ở thời điểm hiện tại và tương lai?

Vì có tới 70% khách hàng ở thời điểm hiện tại, và chắc chắn rằng gần 100% khách hàng trong tương lai sẽ có hành vi đầu tiên khi chọn mua sản phẩm/sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào chính là tìm kiếm thông tin thông qua internet. Như vậy rõ ràng, internet là một mảnh đất rất màu mỡ trong công cuộc kinh doanh ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là khi công nghệ thông tin ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay. Một thói quen nữa của đa phần khách hàng khi dùng keyword để truy vấn trên công cụ tìm kiếm internet chính là sẽ chỉ chọn xem những kết quả (website) đầu tiên hiện ra (thông thường là từ 1 – 5 kết quả đầu tiên, trong đó, 1 – 3 kết quả đầu tiên chắc chắn sẽ được khách hàng click, các vị trí càng về sau càng ít có cơ hội). 

Lúc này, khi khách hàng sử dụng keyword để truy vấn trên các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google) nếu website của bạn là một trong số các kết quả đầu tiên được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm thì chắc chắn, lượng truy cập vào website của bạn sẽ cao hơn, tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng và từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng. SEO web và Quảng cáo Google giúp website của bạn sở hữu được vị trí “đắt giá” trong bảng kết quả tìm kiếm.

Từ những phân tích trên, chốt gọn lại rằng nếu muốn kinh doanh hiệu quả thì không thể bỏ qua việc khai thác khách hàng trên môi trường internet và, muốn tiếp cận, khai thác lượng lớn khách hàng tiềm năng trên internet thì nhất định phải quảng cáo website thông qua phương thức làm SEO hoặc Quảng Cáo Google.

1. SEO website

SEO là một trong những cách quảng cáo hiệu quả nhất cho website. Phương pháp này giúp tối ưu hóa website để web sở hữu được vị trí tốt nhất trong bảng kết quả của công cụ tìm kiếm, thân thiện hơn với cả bộ máy tìm kiếm và người dùng, từ đó mang lại cơ hội tiếp cận trúng khách hàng mục tiêu lớn, kéo theo cơ hội bán hàng cao, web được nhiều người biết đến. 2. Quảng Cáo Google

Đây là hình thức quảng cáo website bằng cách đặt các mẫu quảng cáo trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Lúc này website của bạn sẽ hiển thị cùng với các kết kết quả tìm kiếm tương tự khi khách hàng sử dụng từ khóa có liên quan để truy vấn. Vị trí của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google trong trường hợp này là tùy thuộc vào số tiền mà bạn bỏ ra, có thể là đầu trang, cuối trang, banner bên phải). Một cách hiển thị khác nữa của quảng cáo Google là đặt banner trên nhiều trang khác có sử dụng bộ  tìm kiếm của Google hoặc có đặt các mã quảng cáo theo ngữ cảnh Google Adsense. Khi sử dụng hình thức này, bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi cú nhập chuột vào của khách hàng, hoặc cũng có thể sẽ thanh toán theo số lần xuất hiện.Nếu so sánh giữa 2 phương pháp này thì, mỗi loại hình có một ưu – nhược điểm riêng. Nếu như SEO web giúp mang lại thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên hơn, bền vững hơn, chiếm lòng tin và thiện cảm của khách hàng hơn, và là kết quả của cả một quá trình kỹ thuật, từ SEO Onpage (xây dựng, thiết kế web) cho tới SEO Offpage (xây dựng nội dung web, các trang vệ tinh…), phù hợp cho việc xây dựng web về lâu dài, thì Quảng cáo Google lại là hình thức chỉ cần bỏ tiền để có được vị trí mong muốn trên bảng kết quả tìm kiếm. Dĩ nhiên khách hàng dễ dàng nhận thấy website của bạn đã bỏ tiền ra để có được vị trí đó, và thông thường những thứ liên quan đến việc bỏ tiền ra để quảng cáo thì đều nhận được tâm lý hoài nghi của khách hàng. Phương thức này do đó cần hơn sự hấp dẫn trong diễn đạt mẫu quảng cáo và phù hợp hơn với những chiến dịch quảng cáo ngắn hạn, một chương trình sắp diễn ra, một sản phẩm sắp có mặt trên thị trường.

Kết: Như đã nói, internet hiện đang là một môi trường kinh doanh rất tiềm năng, một mảnh đất rất màu mỡ, và dĩ nhiên, cũng không kém phần khắc nghiệt khi ở thời điểm hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đều “đổ xô” nhau để tranh dành miếng bánh thị phần này. Như vậy, để nắm chắc phần thắng trong cuộc cạnh tranh này, doanh nghiệp cần chọn cho mình dịch vụ SEO hoặc Quảng cáo Google thực sự có tài năng, tiềm lực. 

Trần Lê Group với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và Quảng cáo Google sẽ là địa chỉ để bạn yên tâm chọn mặt gửi vàng, nắm chắc phần thắng trong tay. Trong hơn 8 năm qua, chúng tôi là đối tác tin cậy cho rất nhiều khách hàng, mang lại thành công với nhiều dự án quảng cáo cho các web như: anhngusinhvien.edu.vn, vicdecor.com, thuykhidien.com.vn, neropaint.vn. bestcomfort.vn, hach.vn…

Trần Lê cung cấp cho bạn những chiến lược và kỹ thuật phù hợp với mức độ cạnh tranh của ngành và từng thời điểm để:

*Tăng thứ hạng website một cách hiệu quả, bền vững nhất.

*Không bỏ sót bất cứ khách hàng tiền năng nào.

*Tiết kiệm chi phí, nâng cao doanh số.


Ngoài những SEOER giàu kinh nghiệm, nhanh nhạy trong việc update, phân tích các thuật toán của Google, chúng tôi sở hữu đội ngũ content chuyên nghiệp, tâm huyết và đầy sáng tạo, sẽ mang lại cho nền móng vững chắc cho một kết quả mỹ mãn, lâu dài nhất, ngay cả khi hợp đồng SEO đã hết hạn.
Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn!

Đào Thơ