Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách quảng cáo trên mạng hiệu quả nhất

Ngày tạo: 22/11/2017

Cách quảng cáo trên mạng hiệu quả nhấtCó rất nhiều cách quảng cáo trên mạng, điều quan trọng là chúng ta cần chọn được phương pháp phù hợp với chiến lược kinh doanh và đối tượng khách hàng nhắm đến nhằm tìm được cách thể hiện hợp lý, hấp dẫn và từ đó, mang lại thành công mà vẫn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. 

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách quảng cáo trên mạng hiệu quả nhất mà ở thời điểm hiện tại, đang có rất nhiều doanh nghiệp thành công nhờ các hình thức quảng cáo trực tuyến này. 

1. Quảng cáo Google Adwords


Google Adwords hiện đang là một trong những lựa chọn phổ biến nhất, được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất, và cũng là một trong những công cụ đang dẫn đầu về tính hiệu quả mang lại đối với chiến lược marketing online cho nhiều doanh nghiệp. Đơn giản, vì đây chính là công cụ tìm kiếm lớn và phổ biến nhất và thậm chí là không thể thiếu đối với đa phần người dùng.  1. Ngoài hiệu quả có thể mang lại thì Google Adwords còn hấp dẫn bởi đặc tính thời vụ, tức là bạn có thể bắt đầu và kết thúc vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Doanh nghiệp cũng sẽ chỉ phải trả một mức phí nhất định cho các từ khóa đã chọn với điều kiện là người dùng click vào quảng cáo của bạn. Trường hợp người dùng sử dụng từ khóa bạn đã chọn nhưng không click vào quảng cáo của bạn thì tất nhiên, bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ một mức phí nào. 
  2. Phương thức quảng cáo này phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, nhưng đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng cáo cho một chiến lược mang tính chất thời điểm, thời vụ vì với hình thức này, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu để quảng cáo của mình xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, cơ hội tiếp cận với khách hàng cũng nhanh chóng và cao hơn.

2. Làm SEO


Tương tự như Google Awords, mục đích của phương thức này là giúp cho quảng cáo, website của bạn hiển thị ở “vị trí vàng” trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đó mang lại cơ hội tiếp cận đúng khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điểm khác biệt của SEO so với Adwords là bạn sẽ không dễ dàng trong việc đạt được thứ hạng như ý muốn, và kết quả mang lại hoàn toàn phụ thuộc vào từ khóa mà bạn chọn, chất lượng website mà bạn đã xây dựng. Chính vì vậy, khi làm SEO, kết quả bạn đạt được mang tính chất tự nhiên hơn, được người truy cập tin tưởng hơn vì không bị gán mác quảng cáo. Bạn cũng sẽ chỉ phải trả tiền cho dịch vụ SEO khi các từ khóa bạn chọn lọt vào Top đã được thỏa thuận trước đó, và sau đó, hàng tháng sẽ mất thêm một khoản để duy trì vị trí đã đạt được, mà không phải chi tiền khi có người dùng click vào website của mình.

Hiện nay, SEO đang là một trong những cách quảng cáo trên mạng phổ biến nhất tại Việt Nam, phù hợp cho những doanh nghiệp có định hướng hoạt động, phát triển lâu dài.

3. Quảng cáo trên các site có thứ hạng cao


Với cách này thì sản phẩm/dịch vụ của chúng ta sẽ “dựa hơi” các site có lượng truy cập lớn để tiếp cận với độc giả của các trang này. Để đạt được hiệu quả cao, bạn nên liên hệ đặt quảng cáo tại các site có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh, hoặc là có lượng độc giả nằm trong độ tuổi, tâm lý có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn bán vật liệu xây dựng, các sản phẩm trang trí nội – ngoại thất... thì lúc này, trang nên chọn là các trang tạp chí xây dựng, có nội dung gần gũi và liên quan như dichvunha.vn, batdongsan.com, cafeland.vn... có rất nhiều lựa chọn, nhưng tốt hơn hết, hãy ký hợp đồng với những trang đang nằm trong Top bảng kết quả tìm kiếm của Google khi bạn sử dụng từ khóa có liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cần quảng cáo. 

4. Trao đổi liên kết để quảng cáo


Liên hệ với các website có nội dung hoặc đối tượng độc giả tương tự với website của mình để đặt link dẫn về cho các từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi sử dụng cách này, bạn nên chọn và liên kết với các website có chất lượng, uy tín, đã có một lượng độc giả nhất định. Không nên liên kết với các trang có nội dung xấu, không lành mạnh hoặc chưa có danh tiếng vì, hoặc là sẽ không mang lại hiệu quả, hoặc là sẽ làm cho hình ảnh của doanh nghiệp xấu đi trong mắt khách hàng.

5. Tham gia vào các diễn đàn lớn


Cách này không mới nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp sử dụng, đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp mới vì không mất phí, hoặc nếu mất phí thì cũng khá mềm. Bạn chỉ cần truy cập vào các forum lớn, có liên quan tới lĩnh vực của mình (về nội dung, độc giả...) để đăng những thông tin và chia sẻ về sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo. Nếu là thành viên vip của diễn đàn thì tin tức bạn đăng lên sẽ được ghim lên đầu, có nhiều lượt xem hơn, tuy nhiên điều kiện là bạn phải chi tiền để kích hoạt làm thành viên Vip, hoặc ít ra là có nhiều đóng góp hay, có giá trị và thường xuyên về nội dung cho bạn đọc của diễn đàn.

Có 2 cách, hoặc bạn spam vào topic của người khác, hoặc tự tạo ra topic cho mình. Topic được tạo tất nhiên nên có sức hấp dẫn và giá trị về nội dung thì mới lôi kéo được sự chú ý của nhiều người. Một cách tạo Topic cực đơn giản mà không cần phải mất thời gian viết bài hay xây dựng nội dung, đó chính là đặt những câu hỏi hay, lạ, câu hỏi về vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

6. Quảng cáo trên banner của các trang thông tin điện tử


Đăng quảng cáo lên các trang tạp chí điện tử đã không còn là cách làm mới, nhưng đây chính là xu hướng chung của marketing thời đại số, khi mà báo giấy đang chết dần bởi sự xuất hiện của trang tin điện tử. Có 2 cách, hoặc đăng quảng cáo lên banner, hoặc là đăng bài PR của trang tin. Nếu đăng quảng cáo trên banner, chi phí sẽ phụ thuộc phần nhiều vào danh tiếng của trang tin mà bạn hợp tác, vị trí banner.. Còn với cách thứ 2, mức giá có thể sẽ phụ thuộc vào khung giờ lên bài, số lượt view và độ dài của bài viết. Nếu chọn phương án thứ 2 thì ngòi bút của bạn phải thật sự khéo léo, tế nhị, không phô trương, vì tâm lý chung của người đọc là, nếu biết trước đó là một bài quảng cáo, họ sẽ không phí phạm thời gian của  mình để đọc. Tốt nhất là nên chọn viết theo hướng tư vấn, chọn lựa sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khéo léo lồng ghép sản phẩm của mình vào bài viết thật tinh tế. Bài viết sẽ có tính thuyết phục hơn nhiều nếu được chấp bút từ các chuyên gia trong lĩnh vực, từ người trong cuộc đã và đang trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ đó.

7. Quảng cáo trên Youtube


Youtube thực chất là một sản phẩm của Google, và tương tự, đây cũng là một trong những trang tìm kiếm bằng video có lượng người dùng nhiều nhất. Chính vì vậy, đây càng là kênh không thể bỏ qua nếu muốn tiếp cận hiệu quả hơn và không bỏ sót khách hàng.

Những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản, sau đó đăng các video của mình lên. Các video được đăng có thể là video giới thiệu sản phẩm mới, mẹo sử dụng, hướng dẫn, bí quyết... có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Trong các video này, thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được lồng ghép dưới dạng chạy chữ, hoặc sử dụng làm “nhân vật chính” trong video.

Đào Thơ