Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách SEO từ khóa lên Top 10 Google nhanh và hiệu quả nhất

Ngày tạo: 18/04/2018

Cách SEO từ khóa lên Top 10 Google nhanh và hiệu quả nhấtNếu hôm nay website của bạn không nằm trong Top 10 thì dĩ nhiên vị trí đó đang bị chiếm hữu bởi một web đối thủ khác. Thế nên, việc làm SEO ngay lập tức và tìm con đường nhanh nhất để đến với Top 10 Google là rất cần kíp. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

1. SEO tên miền

Tên miền nên chứa từ khóa để việc làm SEO trở nên thuận lợi hơn. Từ khóa chính là từ có liên quan mật thiết với dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh mặt hàng áo thun thì việc đăng ký tên miền có từ khóa “Áo thun” là cần thiết. Bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn.2. SEO ngay trên Menu của website

Nếu để ý bạn sẽ thấy, hầu hết các web đều có các trang như: trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm/dịch vụ, trang liên hệ... và thay vì đặt tên menu bằng những tên gọi theo chức năng như vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ và sử dụng từ khóa để đặt tên cho các menu này, đó là những từ liên quan đến công việc kinh doanh của bạn. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh áo thun thì có thể chia danh mục sản phẩm theo: áo thun nam, áo thun nữ, áo thun đồng phục.... nói chung, tên danh mục cũng nên chứa từ khóa.

Tác dụng của thanh menu là giúp độc giả ấn tượng với nội dung chính của web, khi cần truy cập vào website, họ sẽ tìm thấy và nhớ ngay đến vị trí cần tìm. Ví dụ, khi truy cập vào trang vnExpress.net, chúng ta thường sẽ di chuyển đến một số danh mục nhất định như: tin trong nước, gia đình, tâm sự... Nhờ đó, các danh mục này sẽ nhanh chóng được Google chú ý và tạo Sitelink . Các Sitelink này có tác dụng SEO cực mạnh, mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink có thứ hạng rất cao. 

3. SEO nội dung bài viếtBài viết trên website cần phải được cập nhật liên tục, đều đặn và trên hết, phải chất lượng (nội dung có giá trị, thông tin mới, không copy), đặc biệt bài viết nhất định phải có chứa từ khóa, nội dung phải bám chặt vào từ khóa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một điều là, không nên gieo từ khóa một cách vô thưởng vô phạt, từ khóa không được lặp lại quá nhiều vì vừa phản tác dụng, vừa làm người đọc khó chịu.

Trong trường hợp phải copy thì bạn cần để lại backlink đến nguồn gốc và link tới vài liên kết có nội dung liên quan. Như vậy thì khi người đọc click vào link dẫn tới nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của web cũng sẽ được cải thiện vì thể hiện được tính cộng đồng và quan trọng bạn cho Google thấy rằng bạn đặc biệt tuân thủ chính sách về bản quyền.

4. Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video

Khi viết bài, đừng quên chèn thêm hình ảnh, vừa minh họa rõ thêm cho phần text, giúp người đọc hình dung rõ hơn ý nghĩa của bài viết, vừa tạo sự sinh động về mặt hình thức, bố cục, giúp bài viết trở nên hấp dẫn hơn về mặt cảm quan. Quan trọng nhất là, hình ảnh cũng sẽ giúp cho việc SEO web trở nên thuận lợi hơn. Hình ảnh được đặt tên file có từ khóa, đi kèm là chú thích ảnh cũng có chứa từ khóa. Ngoài ra, nếu bạn có Video để đư lên Youtube thì trong thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Sau khi cho xuất bản bài viết, việc tiếp theo mà bạn cần làm là dành thời gian để chèn các thẻ Alt &Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link. Các thẻ Alt và Title giúp tối ưu hóa SEO ảnh. 

5. Tạo nhiều Backlink

Có rất nhiều cách để xây dựng backlink, chẳng hạn như: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục v.v… nói về backlink, nếu bạn càng có nhiều backlink trỏ về thì site của bạn sẽ càng có thứ hạng cao.

Khi tạo backlink, hãy luôn tuân thủ 3 nguyên tắc chính, đó là: chất lượng site đặt link, Vị trí đặt link, Tính liên quan bài viết. Ngoài ra, đừng cố gắng spam bằng cách xây dựng những link vô nghĩa vì đây là việc làm tốn công vô ích, thậm chí còn gây phản tác dụng.6. Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Một URL thân thiện với công cụ tìm kiếm khi:

+Có chứa từ khóa chính

+Sử dụng dấu gạch ngang thay vì dấu gạch dưới

+Không chứa các ký tự đặc biệt (&. %...)

+Không có dấu

+Không quá dài

+Có khả năng bao quát được thông tin.

7. Phát triển kênh mạng xã hội

Bằng cách xây dựng mạng lưới xã hội mạnh mẽ (Google+, Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn sẽ càng cao, đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm cho website hơn.8. Đa dạng hóa nguồn khách truy cập

Khi SEO thành công, website của bạn sẽ đạt được một lượng truy cập nhất định và ổn định, thậm chí con số lượng truy cập vào website từ Google có thể chiếm tới trên 50% số lượng truy cập vào website. Tuy nhiên, thành quả này không phải là vĩnh viễn bởi thuật toán của Google luôn thay đổi, hoặc giả Google không còn được ưa chuộng trong nay mai... do đó việc đa dạng hóa nguồn khách truy cập là việc rất cần thiết và cần triển khai ngay, chẳng hạn thông qua các mạng xã hội, email marketing, viral marketing...

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo, mang lại sản phẩm chất lượng... đó mới chính là yếu tố cốt lõi giúp bạn có được lượng khách hàng trung thành và ngày càng trở nên lớn mạnh hơn, ngay cả khi không cần làm SEO.

Chúc các bạn thành công!

Để được tư vấn và hỗ trợ làm SEO web, chạy quảng cáo Google Adwords, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, thành lập từ những buổi đầu khi marketing còn là một ngành khá non trẻ tại Việt Nam và cho tới nay, khi xu hướng này đã trở thành yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào... Trần Lê đã trải qua một quảng đường vừa đủ dài với hàng nghìn khách hàng trên cả nước, trải rộng trên mọi lĩnh vực và trên hết là bề dày kinh nghiệm được đúc rút ngay từ những buổi đầu.

Với đội ngũ nhân viên sáng tạo, nhiệt tình, đầy tinh thần trách nhiệm, được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất.Đào Thơ