Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách tạo mẫu quảng cáo Google Adwords ấn tượng

Ngày tạo: 14/06/2017

Cách tạo mẫu quảng cáo Google Adwords ấn tượngMẫu quảng cáo Google Adwords của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào việc chọn từ khóa chạy quảng cáo cũng như cách tạo sự nổi bật cho mẫu quảng cáo. Vậy làm thế nào để tạo được một mẫu quảng cáo Google Adwords thực sự ấn tượng? Dưới đây là bí quyết. 

Một là, cuối dòng văn bản chú thích thứ nhất, đừng quên thêm dấu chấm để tạo một tiêu đề dài.

Hai là, tận dụng triệt để các tiện ích mở rộng như mở rộng liên kết trang web, mở rộng cuộc gọi, mở rộng vị trí, mở rộng chú thích, mở rộng đánh giá.

Ba là, sử dụng các ký tự đặc biệt vào mẫu quảng cáo. Tuy nhiên, không được quá lạm dụng vì nó có thể ảnh hưởng đến điểm chất lượng của quảng cáo, nhất là những ký tự ít liên quan. Bên cạnh sử dụng những thủ thuật nói trên, một mẫu quảng cáo Google Adwords chất lượng là khi nội dung bên trong được đầu tư, trau chuốt kỹ lưỡng. Chẳng hạn như:

- Mẫu quảng cáo càng viết chi tiết càng tốt bởi tâm lý người dùng là ưu tiên cho những kết quả trả về có liên quan nhất đến từ khóa mà họ tìm kiếm, thay cho những kết quả mang tính chung chung.

- Trong mẫu quảng cáo, tuyệt đối không bỏ qua những ưu điểm, điểm mạnh về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Ví dụ hướng đến tiêu chí rẻ, đừng quên đưa ra giá sản phẩm. Hay các dịch vụ bảo hành, chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mại,… mà bạn đang áp dụng để lôi kéo khách hàng.- Sử dụng những từ ngữ kích thích sự tò mò, khám phá cho người dùng. Đây được coi là một thủ thuật “bất di bất dịch” trong quảng cáo nói chung và quảng cáo Google Adwords nói riêng bởi một khi sự tò mò đã “trỗi dậy” thì người dùng không thể không click vào mẫu quảng cáo để xem nội dung chi tiết.

- Nếu sử dụng hình ảnh để quảng cáo, bạn phải chắc chắn rằng đó là hình ảnh đẹp, thực, nếu chỉnh sửa thì chỉ với mục đích là làm cho hình ảnh ấn tượng hơn, chứ không phải là lung linh, huyền ảo, đánh lừa người dùng. 

- Luôn ghi nhớ nguyên tắc: Nổi bật để khác biệt. Bởi giữa hàng chục kết quả được Google trả về thì chính sự nổi bật của mẫu quảng cáo sẽ tạo nên sự khác biệt, từ đó gây chú ý cho người dùng, thu hút nhiều cú click chuột vào mẫu quảng cáo hơn.

Nếu áp dụng những thủ thuật trên, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một mẫu quảng cáo Google Adwords chất lượng và ấn tượng.

Lê Trinh