Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách tìm kiếm, kiểm tra từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 20/06/2017

Cách tìm kiếm, kiểm tra từ khóa chạy quảng cáo Google AdwordsViệc làm đầu tiên trong kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords là tìm kiếm, nghiên cứu từ khóa để xác định từ khóa nào có lượng tìm kiếm nhiều, độ cạnh tranh cao. Dưới đây là cách tìm kiếm, kiểm tra từ khóa trước khi chạy quảng cáo Google Adwords.

1. Các dạng từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords

- Đối sánh cụm từ (phrase match)

- Đối sánh chính xác (exact match)

- Đối sánh phủ định (negative match)

-  Đối sánh rộng (broad match) và đối sánh thay đổi rộng (broad match modifier).2. Cách tìm kiếm, kiểm tra từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords

Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web, hoặc danh mục

Dựa vào cụm từ, trang web hoặc danh mục, công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra những từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, độ cạnh tranh và giá thầu ước tính cho mỗi từ khóa. Quy trình thực hiện như sau:

- Gõ cụm từ, trang web, hoặc danh mục vào mục tìm kiếm

- Chọn khu vực muốn xem lượng tìm kiếm

- Chọn ngôn ngữ muốn xem

- Nhấp vào “Lấy lượng tìm kiếm” ở góc cuối bên trái. Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách tải dữ liệu và xu hướng tìm kiếm

Cách này đơn giản và nhanh chóng hơn cách trên, cho phép bạn kiểm tra từ khóa tìm kiếm hoặc các từ khóa có trong dữ liệu tìm kiếm trung bình hàng tháng, giá thầu ước tính cho mỗi cú click chuột,… Chẳng hạn, khi gõ từ khóa “quảng cáo Google Adwords”, khu vực Việt Nam, ngôn ngữ Việt Nam thì kết quả trả về sẽ là: 

- Lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng: 1900

- Giá click trung bình: 20.932 đồng

- Độ cạnh tranh: Cao.

Với 2 cách kiểm tra từ khóa tìm kiếm trên, bạn sẽ dễ dàng chọn được từ khóa phù hợp nhất để chạy quảng cáo Google Adwords. Hay đơn giản hơn, liên hệ với công ty Trần Lê chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các dịch vụ quảng cáo website, quảng cáo trực tuyến, quảng cáo Google Adwords,… chất lượng, hiệu quả. 

Lê Trinh