Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Cách trình bày sản phẩm trên thiết kế website bán hàng

Ngày tạo: 10/02/2017

Cách trình bày sản phẩm trên thiết kế website bán hàngMuốn thu hút khách hàng và bán được sản phẩm, việc trình bày sản phẩm trên website bán hàng là vô cùng quan trọng. Bởi thực tế cho thấy có tới 67% khách hàng quan tâm tới hình ảnh sản phẩm, và 65 - 85% khách hàng đồng ý mua sản phẩm sau khi xem video minh họa. Do đó, để thu hút khách hàng tiềm năng và cải thiện doanh số bán hàng, cần lưu ý đến những vấn đề sau khi trình bày sản phẩm trên trang web. 

1. Tên sản phẩm

Tên sản phẩm là yếu tố thu hút khách hàng đầu tiên, cho họ biết chính xác về loại sản phẩm bạn đang bán và họ đang có nhu cầu mua. Đặc biệt, tên sản phẩm còn liên quan mật thiết đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Thông thường khách hàng có xu hướng nhập từ khóa cụ thể thay vì những từ khóa chung chung để tìm kiếm loại sản phẩm họ cần, do đó, tên sản phẩm nhất thiết phải chứa từ khóa trọng tâm. 2. Mô tả sản phẩm

Là một trong những yếu tố tối quan trọng để quyết định hành vi mua hàng của khách hàng. Mô tả càng chi tiết thì khả năng thuyết phục khách hàng càng cao. Đồng thời, những mô tả độc đáo, ấn tượng và chất lượng sẽ thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao của Google. Vì vậy, nên dành nhiều thời gian cũng như tập trung trau chuốt phần mô tả cho sản phẩm để làm hài lòng khách hàng và tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. 

Nhìn chung, khi viết mô tả cho sản phẩm, đừng bỏ qua những thông tin như đặc điểm kỹ thuật, lợi ích sản phẩm, các thông số cơ bản, ưu đãi/khuyến mãi,… Phần này không nhất thiết phải dài dòng, hoa mỹ, nhưng nhất định phải cụ thể và rõ ràng. 

3. Hình ảnh minh họa

Quan niệm “hình ảnh có giá trị hơn ngàn lời nói” quả thực không sai. Bất cứ khách hàng nào cũng yêu cầu “nói có sách, mách có chứng”, nghĩa là phải có hình ảnh minh họa cụ thể thì họ mới đủ tin tưởng để mua sản phẩm. Do đó, chất lượng hình ảnh là rất quan trọng để thu hút và thuyết phục khách hàng.Thực trạng hiện nay của các website bán hàng là sử dụng hình ảnh có sẵn trên mạng để minh họa cho sản phẩm, và điều này hoàn toàn không tốt. Bởi hình ảnh có thể rất đẹp, rất lung linh nhưng lại không tạo được ấn tượng gì nơi khách hàng bởi đâu đâu họ cũng bắt gặp hình ảnh này. Do đó, tốt nhất vẫn là hình ảnh tự chụp, hình ảnh thực tế của sản phẩm để tạo sự khác biệt cho website, đồng thời gia tăng sự tin tưởng cho khách hàng.

4. Video minh họa

Video minh họa tạo cảm giác thú vị cho khách hàng, khiến họ cảm thấy như đang xem màn giới thiệu trực tiếp. Quan trọng hơn hết, video giúp cơ hội hiển thị trên trang đầu kết quả tìm kiếm của website cao gấp 53 lần, tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 41%. Bạn có thể tận dụng video do nhà sản xuất cung cấp hoặc video do chính tay mình dàn dựng để website bán hàng hoạt động hiệu quả nhất.

5. Đánh giá sản phẩm

80% khách hàng xem qua đánh giá sản phẩm trước khi mua hàng, vì thế, đừng quên tạo mục đánh giá sản phẩm trên website bán hàng của mình để gia tăng độ tin cậy cho người mua hàng. Và mục đánh giá này đồng thời cũng là nơi để bạn tham khảo, thăm dò ý kiến của khách hàng để có sự thay đổi theo hướng tích cực.

Với 5 cách trình bày sản phẩm trên, website bán hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp, chất lượng và hoạt động có hiệu quả hơn. Liên hệ với công ty thiết kế web Trần Lê để được sở hữu một website bán hàng đáp ứng mọi yêu cầu trên. 

Lê Trinh