Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách viết nội dung quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 07/01/2021

Cách viết nội dung quảng cáo Google AdsQuảng cáo Google Ads không còn xa lạ với mọi người, nhưng làm thế nào để viết nội dung quảng cáo Google Ads hấp dẫn, thu hút người dùng một cách hiệu quả thì lại là vấn đề nan giải. Thấu hiểu điều đó chúng tôi xin tổng hợp một vài kinh nghiệm nhỏ dưới đây, hi vọng giúp bạn đọc nắm được cách viết nội dung quảng cáo Google Ads sao cho đúng. 

1. Ngôn ngữ dùng trong quảng cáo Google Ads+ Không viết tắt

Nhiều người có thói quen viết tắt trong mẫu quảng cáo Google Ads ví dụ Khuyến mãi thành KM, Đăng ký thành ĐK, Văn học thành VH,… Chính những từ viết tắt đó làm mọi người khó chịu và không đánh giá cao sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Khách hàng phải dành thời gian để suy luận từ ngữ mà bạn sử dụng. Vậy nên không có lý do gì để níu chân họ và buộc họ phải rời đi đến các đối thủ của bạn. Vậy nên, hãy nhớ viết chữ đầy đủ đù là thông dụng nhất để tránh khiến khách hàng bị tụt cảm xúc nhé. 

+ Không được cộc lốc, nói như ra lệnh

Đây là những lời lẽ viết cho khách hàng, người sẽ bỏ tiền ra mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vậy nên, việc dùng từ ngữ cộc lốc, thô kệch chỉ khiến cho họ cảm thấy bực mình, thiếu sự tôn trùng. Nếu muốn gây thiện cảm với khách hàng hãy loại bỏ ngay từ ngữ như Xem!, Click!, Mua ngay!

+ Dùng đại từ nhân xưng

Đối với bạn nên xưng hẳn tên thương hiệu ra, để tăng yếu tố nhận diện. Chẳng hạn Trần Lê luôn đồng hành cùng với bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xưng Mình/Tôi nếu quảng cáo mang tính chất kể chuyện. Ví dụ: Tôi đã kiếm được 20 triệu mỗi tháng như thế nào?.

Đối với khách hàng, tốt nhất bạn nên xưng là Anh/Chị. Ngoài ra, cũng có thể gọi theo đối tượng nghề nghiệp như doanh nghiệp của bạn, chủ shop,… Nhìn chung, tùy theo mỗi đối tượng khách hàng bạn hướng đến, độ tuổi và đặc thù của sản phẩm mà xưng hô như thế nào cho phù hợp. Tránh dùng những từ ngữ như Mọi người, khách hàng,… vì đây là các từ tạo khoảng cách giữa bạn và khách hàng. 

+ Dùng từ ngữ ngắn gọn, cụ thể

Mẫu quảng cáo Google Ads có giới hạn ký tự, vì vậy mọi ký tự đều vô cùng quý giá. Bạn cần phải dùng từ ngắn gọn nhưng rõ ràng, đủ ý nghĩa, như vậy sẽ giúp rất nhiều trong việc có thêm khoảng trống để thể hiện thông điệp. 

2. Nội dung quảng cáo

Trong nội dung của quảng cáo phải chứa đầy đủ 3 thành phần là: Keywords + Lợi ích + CTA.

+ Keyword – Từ khóa

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong một bài quảng cáo Google Adwords. Yêu cầu từ khóa phải xuất hiện trong tiêu đề và Google cũng sẽ đánh giá cao hơn nếu nó xuất hiện trong phần mô tả, tiện ích. Dĩ nhiên, việc chèn từ khóa sao cho tự nhiên và hợp lý vẫn là điều không hề đơn giản. 

+ Lợi ích

Bạn nên lựa chọn 4 đến 5 lợi ích tốt nhất của sản phẩm, càng khác biệt với đối thủ càng tốt để trình bày ở phần này. Sau đó bổ sung thêm ở phần mô tả và các tiện ích. 

+ CTA

CTA là từ viết tắt của Call To Action. Yêu cầu của phần này là phải ngắn gọn, hấp dẫn, khoảng 20 ký tự. Bạn cũng nên thêm dấu chấm than vì nó sẽ tăng tính cảm thán cho 1 câu vốn dĩ khô khan. Đồng thời sẽ kích thích được khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Ví dụ: Hãy xem ngay hôm nay nào!, Click vào ngay bạn ơi!,…

3. Cấu trúc của mẫu quảng cáo

+ Tiêu đề 1

Phải chứa từ khóa ở trong tiêu đề. Giới hạn tiêu đề hiển thị được 25 ký tự, do đó cần phải chọn lọc những từ ngữ xúc tích nhất. Đây sẽ là dòng thu hút người đọc đầu tiên nên bạn cũng nên làm cho nó thật nổi bật. 

+ Tiêu đề 2

Ít nhất phải tạo ra 3 mẫu quảng cáo, nhóm quảng cáo. Nến sử dụng 3 lợi ích lớn nhất để khách có thể dễ dàng nhận ra. Không nên dùng các từ ngữ cụt lủn như đang nói về mình. Hãy hướng đến điều khách hàng cần.

+ Phần mô tả

Nêu rõ lợi ích của tiêu đề 2. Nên nhớ đặt mình vào vị trí của khách hàng để viết ra những lợi ích mà bạn nghĩ rằng khách hàng mong muốn sẽ tìm thấy ở sản phẩm của bạn. 

+ Tiện ích mở rộng

Nên bổ sung thêm những tiện ích mở rộng để giúp mẫu quảng cáo của bạn hữu ích và nổi bật hơn trên trang tìm kiếm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sẽ có một số tiện ích phải trả phí cho lần nhấp chuột. Vậy nên, xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé. 

Bạn đang cần quảng cáo Google Ads? Bạn chưa biết phải viết nội dung như thế nào cho hấp dẫn? Làm thế nào cho mẫu quảng cáo của mình thu hút được nhiều khách hàng hơn? Chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi, mọi vấn đề khó khăn của bạn đều sẽ được giải đáp đầy đủ.

Thùy Duyên