Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách xây dựng liên kết tăng doanh thu cho web bán hàng (P2)

Ngày tạo: 07/01/2017

Cách xây dựng liên kết tăng doanh thu cho web bán hàng (P2)(Tiếp theo) Doanh thu của một website bán hàng phụ thuộc khá nhiều vào cách mà bạn xây dựng liên kết cho trang. Liên kết chất lượng vừa giúp web điều hướng tốt hơn, vừa cải thiện thứ hạng trong trên Google. Để thành công trong việc này, dịch vụ SEO uy tín Trần Lê sẽ bật mí cùng bạn các bí quyết dưới đây.

*Thêm Breadcrumb

Thuật ngữ Breadcrumb chính là chỉ thanh điều hướng phụ có tác dụng giúp người dùng xác định vị trí của mình trên website. Chẳng hạn: Làm website > Làm website bán hàng > làm website bán hàng giá rẻ.

3. Cách xây dựng liên kết ngoài để tăng doanh thu cho website bán hàng

Như đã đề cập, liên kết ngoài có 2 loại là External Link (liên kết điều hướng ra ngoài) và Backlink (liên kết từ ngoài điều hướng về web). Trong 2 loại này thì đối với việc làm SEO cho website bán hàng, backlink được coi trọng hơn do nó mang lại nhiều lợi ích hơn như: tăng lượng truy cập, độ uy tín cho website, tăng tốc độ index, đẩy Top từ khóa nhanh hơn…

Tuy nhiên, những lợi ích đó sẽ không thể xuất hiện và thậm chí còn gây hại cho website nếu backlink mắc phải các tình huống như: mang thuộc tính “nofollow”, bị liệt vào danh sách đen bởi Google… 

Về phía External Link, loại này hầu như không mang lại tác dụng về SEO, ngược lại còn làm tăng tỉ lệ thoát trang và thường thì chỉ được sử dụng cho các trường hợp khi chúng ta trao đổi liên kết với các web khác.*Cách để xây dựng backlink chất lượng:

+Đặt Backlink tại website uy tín: Khi web của bạn có mối quan hệ với những web có uy tín và đặt backlink tại đây thì Google sẽ đánh giá tốt hơn về backlink cũng như web của bạn. Mức độ uy tín của một website được gầy dựng bởi rất nhiều yếu tố, trong đó để xác định mức độ uy tín thì bạn có thể dựa vào chỉ số Page Rank, Page Authority, Domain Authority, mức độ nổi tiếng, lượng truy… các chỉ số này càng cao thì chứng tỏ website đó càng uy tín. Muốn liên kết để đặt backlink, hãy tiến hành liên hệ và thỏa thuận với quản trị của trang đó để được đặt Backlink “dofollow”, có thể bạn sẽ phải mất một khoản phí nhất định.+Xây dựng website vệ tinh: Với những web vệ tinh tự tạo thì bạn tha hồ đặt bao nhiêu backlink tùy thích, nhược điểm là sẽ rất mất thời gian và tâm sức mới có thể xây dựng uy tín cho hệ thống web vệ tinh này. Đây là phương án chỉ có thể áp dụng và mang lại hiệu quả trong lâu dài.

+Đặt Backlink tại diễn đàn: Với cách này thì bạn chỉ cần tạo tài khoản trên các diễn đàn, say đó đặt liên kết trở về website của mình thông qua các bài viết chia sẻ có chất lượng. Đây là cách làm ít tốn chi phí, song muốn mang lại hiệu quả thì bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian để sản xuất các bài viết, chia sẻ có giá trị. Lời khuyên là không nên phí sức đặt bài viết và tạo backlink ở những diễn đàn không có uy tín hoặc độ uy tín thấp. Hãy cố gắng để được trở thành thành viên và up bài cho các diễn đàn chất lượng cao, khi đó backlink của bạn sẽ có giá trị hơn, mặc dù con đường này là khó đi hơn gấp vạn lần.

Đào Thơ