Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách xây dựng liên kết tăng doanh thu cho website bán hàng (P1)

Ngày tạo: 07/01/2017

Cách xây dựng liên kết tăng doanh thu cho website bán hàng (P1)Doanh thu của một website bán hàng phụ thuộc khá nhiều vào cách mà bạn xây dựng liên kết cho trang. Liên kết chất lượng vừa giúp web điều hướng tốt hơn, vừa cải thiện thứ hạng trong trên Google. Để thành công trong việc này, dịch vụ SEO uy tín Trần Lê sẽ bật mí cùng bạn các bí quyết dưới đây.

1. Liên kết có những loại nào?

Có 2 loại liên kết là liên kết nội bộ và liên kết ngoài, trong đó:

*Liên kết nội bộ: là những liên kết đóng vai trò như những đường dẫn khách hàng đi từ danh mục này đến danh mục kia, và rõ ràng có tác dụng giúp cho người dùng lẫn công cụ tìm kiếm đi đến đích cần tìm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

*Liên kết bên ngoài:
bao gồm 2 loại:

– External Link: tức là những liên kết từ trong web điều hướng ra ngoài.

– Backlink: là những liên kết từ những web khác trỏ về website của bạn.

Bên cạnh tác dụng lôi kéo khách hàng để tăng lượng truy cập thì mỗi liên kết ngoài có tác dụng tương tự như một phiếu bầu cho website trỏ đến. Như vậy, nếu web của bạn càng có nhiều phiếu bầu chất lượng thì Google cũng sẽ đánh giá cao hơn độ uy tín của web, tác động tích cực đến thứ hạng của web trên bảng tìm kiếm.

Tuy nhiên bạn cần biết là, mỗi liên kết có những thuộc tính không giống nhau, bao gồm “dofollow” và “nofollow”. Nếu thuộc tính của liên kết là “dofollow” thì sẽ cho phép Google đi tới trang đích, trong khi đó với thuộc tính “nofollow” thì Google sẽ bỏ qua. Như vậy, các liên kết có thuộc tính “nofollow” sẽ không mang lại tác dụng tích cực đến kết quả SEO, do đó bạn cần chú ý tới điều này hơn khi tạo liên kết nội bộ lẫn liên kết ngoài.2. Cách xây dựng liên kết nội bộ để tăng doanh thu cho website bán hàng

Trước tiên, chúng ta cần hiểu vể tác dụng của liên kết nội bộ đối với một website bán hàng. Theo đó về phía người dùng, nếu liên kết mang lại khả năng điều hướng tốt thì sẽ giúp cho khách hàng tìm thấy sản phẩm mà họ cần một cách dễ dàng, nhanh chóng, từ đó giúp tăng tỉ lệ mua hàng. Ngoài ra thì liên kết nội bộ cũng đóng vai trò như một yếu tố cốt lõi của các phương thức bán thêm sản phẩm, bán hàng chéo… xét về góc độ công cụ tìm kiếm, một website bán hàng sở hữu hệ thống liên kết nội bộ tốt thì sẽ luôn nhận được đánh giá cao, tạo sự đồng đều cho chỉ số Page Rank của các site, index nhanh chóng. Tất cả những tác dụng này đều giúp cho việc đưa website của bạn lên thứ hạng cao hơn một cách thuận lợi, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.Để xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả, lời khuyên đầu tiên mà dich vu SEO uy tin Trần Lê muốn nhắn nhủ đến bạn chính là, cần xác định bộ từ khóa chính, các đích quan trọng. Điều này giúp cho hệ thống liên kết của bạn tập trung hơn mà không bị dàn trải. Tiếp đến, chúng ta sẽ áp dụng các bí quyết dưới đây:

*Đặt liên kết nội bộ tại những trang có nhiều backlink

Mục đích của chúng ta khi tạo backlink chính là giúp cho trang đích nhận được nhiều phiếu bầu, từ đó tăng thêm uy tín, song song với điều này chính là các liên kết nội bộ có trong trang cũng được đánh giá cao hơn.

*Đặt liên kết điều hướng đến những trang quan trọng

Muốn bán được nhiều hàng, hãy tập trung vào sản phẩm và cố gắng đẩy “Top” cho sản phẩm đó. Để làm được điều này thì phải tạo được nhiều liên kết nội bộ trỏ về các trang quan trọng có chứa sản phẩm, càng nhiều càng mang lại hiệu quả cao.

*Thêm từ khóa vào cụm từ chèn liên kết nội bộ (anchor text)

Bằng cách thêm và kết hợp từ khóa với liên kết nội bộ, chúng ta đạt được 2 mục đích: tăng khả năng điều hướng người dùng, tăng thứ hạng cho trang đích.

(Còn tiếp)

Đào Thơ
Đào Thơ