Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Cần cung cấp những thông tin gì khi thiết kế website?

Ngày tạo: 01/09/2017

Cần cung cấp những thông tin gì khi thiết kế website?Việc cung cấp những thông tin cần thiết sẽ giúp quá trình thiết kế website nhanh hơn, thuận tiện hơn, đặc biệt là website hoàn thiện sẽ đáp ứng yêu cầu cao nhất của doanh nghiệp. Vậy đó là những thông tin gì? Hãy cùng tham khảo những gạch đầu dòng dưới đây. 

- Logo doanh nghiệp: Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có logo – bộ nhận diện thương hiệu. Trên website, logo sẽ được bố trí trên đầu mọi trang web, vì thế, doanh nghiệp cần cung cấp hình ảnh logo cho công ty thiết kế dưới dạng file Corel, Photoshop hay JPG file chất lượng cao,…

- Hình ảnh doanh nghiệp: Bao gồm hình ảnh công ty, các hoạt động sản xuất của công ty cũng như những sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Yêu cầu là tất cả những hình ảnh này phải thực, đẹp, chất lượng cao để thiết kế mỹ thuật của website được thẩm mỹ nhất.- Thông tin, bài viết về doanh nghiệp: Bao gồm bài giới thiệu sơ lược về công ty, sơ đồ tổ chức, bộ máy lãnh đạo,… kèm theo hình ảnh minh họa.

- Thông tin, bài viết về sản phẩm, dịch vụ: Rất quan trọng, càng chi tiết càng tốt.

Một thiết kế website bao gồm nhiều trang, và mỗi trang sẽ trình bày những thông tin khác nhau:

- Trang chủ: Là trang tạo ấn tượng đầu tiên cho người dùng, bao gồm các thông tin và hình ảnh về doanh nghiệp.

- Trang giới thiệu: Chứa những bài viết và hình ảnh giới thiệu doanh nghiệp (lịch sử hình thành và phát triển, các thành tựu đạt được,…).- Trang dịch vụ/sản phẩm: Liệt kê tất cả những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

- Trang tin tức: Là mục tin tức về hoạt động của doanh nghiệp hoặc những bài chia sẻ, hướng dẫn,… 

- Trang liên hệ: Cung cấp những thông tin của doanh nghiệp để người dùng dễ dàng liên hệ như số điện thoại, fax, email, địa chỉ công ty,… 

- Một sitemap (danh mục menu) đơn giản cho website.

Nếu doanh nghiệp kỹ tính hơn, có thể kèm theo hình ảnh cho mỗi phần để đảm bảo website chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh vì dễ khiến website trở nên rườm rà, phức tạp, đặc biệt là tốc độ website bị ảnh hưởng.

Lê Trinh