Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Chạy quảng cáo Google

Ngày tạo: 06/04/2021

Chạy quảng cáo GoogleChạy quảng cáo Google là một trong những phương án marketing online hiệu quả nhất để tiếp thị thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ ngay lập tức đến đông đảo người dùng với khả năng tạo chuyển đổi cao và hấp dẫn hơn cả, đó chính là kiểm soát chi phí một cách dễ dàng.

1. Các hình thức chạy quảng cáo Google

Hiện nay, Google mang lại cho doanh nghiệp 6 tùy chọn về loại hình quảng cáo khác nhau, đáp ứng sự phù hợp với từng mục đích hướng tới, bao gồm:

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)
Quảng cáo hiển thị (Google Display Network)
Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)
Quảng cáo Video
Quảng cáo Ứng dụng toàn cầu
Quảng cáo thông minh

Trong số 6 hình thức kể trên thì Quảng cáo tìm kiếm (Google Search) là phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, sử dụng phổ biến nhất. Chính vì vậy trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cũng sẽ đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ chạy quảng cáo Google Search.

2. Vì sao nên chạy quảng cáo Google?

Trước sự ra đời của không ít công cụ tìm kiếm cùng các nền tảng mạng xã hội khác nhau mà trong đó, mỗi nền tảng luôn mang đến cho doanh nghiệp tối thiểu là một phương án quảng cáo, thì chạy quảng cáo Google vẫn là lựa chọn phổ biến nhất bởi mang lại những lợi ích to lớn mà không phải bất kỳ hình thức nào khác cũng đảm bảo được:

- Chỉ tính phí khi có click 

Khi chạy quảng cáo Google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào khi khách hàng tìm kiếm, nhưng Google sẽ chỉ tính phí trong trường hợp xảy ra tương tác (khách hàng click vào xem quảng cáo của bạn hoặc thực hiện cuộc gọi tới doanh nghiệp). 

Như vậy rõ ràng, chỉ khi nào quảng cáo mang về hiệu quả thì bạn mới phải chi tiền. Đây là ưu điểm giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà các hình thức quảng cáo khác như banner, phát thanh, truyền hình… không thể có được.

- Tăng traffic

Chạy quảng cáo Google giúp thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn xuất hiện trong vị trí Top đầu của bảng kết quả tìm kiếm. Đây là những vị trí vàng, thu hút được nhiều lượt click của khách hàng do sự thuận tiện mà nó mang lại. Chính vì vậy nên lượt traffic vào website cũng sẽ tăng lên, điều này rất giúp ích cho SEO trong việc tăng thứ hạng. Nếu như web bạn làm tốt khâu nội dung thì sẽ có thêm nhiều người dùng, khách hàng trung thành, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

- Tăng số lượng cuộc gọi đến

Các mẫu quảng cáo Google Ads cho phép cài đặt số điện thoại của doanh nghiệp để khách hàng có thể bấm vào và thực hiện cuộc gọi miễn phí. Vậy nên trong các trường hợp cần được tư vấn thêm, khách hàng sẽ ngay lập tức được hỗ trợ. Mỗi cuộc gọi chính là một cơ hội bán hàng.

- Ngân sách tối ưu, phù hợp

Chúng ta có thể chạy quảng cáo Google với hầu hết mọi điều kiện ngân sách mà không lo “vung tay quá trán”, không thể kiểm soát được chi phí. Lý do là vì không chỉ đa dạng về các gói giá, Google Ads còn cho phép đặt giới hạn ngân sách theo ngày, theo tháng, giúp bạn không bao giờ vượt qua giới hạn đó. Ngoài ra thì nếu muốn, chúng ta có thể cho dừng hoặc điều chỉnh lại mức kinh phí bất kỳ lúc nào.

- Nhắm chính xác khách hàng mục tiêu

Google cung cấp sẵn rất nhiều công cụ hỗ trợ thu thập thông tin người dùng thông qua lịch sử, hành vi tương tác, chính vì vậy cho phép cài đặt mẫu quảng cáo xuất hiện đúng lúc, đúng nơi, đúng đối tượng đang thực sự có mối quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, từ đó mang lại khả năng tạo chuyển đổi tốt hơn.

- Tạo nền tảng vững chắc và nguồn dữ liệu quý giá cho mọi phương án marketing khác

Như đã nói, Google có các công cụ hỗ trợ phân tích khách hàng với tính hiệu quả, chính xác cao, có thể phân loại họ dựa trên: Mối quan tâm, sở thích, độ tuổi, thói quen sử dụng internet… Đây chính là nguồn dữ liệu cực kỳ quý giá để doanh nghiệp dựa vào và triển khai bất kỳ hình thức marketing nào khác. Đặc biệt là với SEO.

3. Kinh nghiệm chọn công ty chạy quảng cáo Google

Cài đặt và khởi chạy quảng cáo Google là không hề khó, do đó không ít doanh nghiệp, cá nhân chọn cách tự tìm hiểu và chạy quảng cáo cho website của mình. Tuy nhiên, tình trạng chung đó là mất thời gian, tốn kém chi phí mà không mang lại hiệu quả như ý muốn, thậm chí là gây thâm hụt tài chính nghiêm trọng bởi lẽ, đặc thù của Google Ads là đòi hỏi phải thực sự am hiểu và có kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu thì mới có thể biết và sử dụng các công cụ hỗ trợ nhằm hoạch định được chiến lược phù hợp nhất.

Đó là lý do giải thích vì sao thay vì tự chạy quảng cáo Google, doanh nghiệp nên chọn một công ty agency chuyên cung cấp dịch vụ này. Nhưng làm thế nào để chọn được công ty uy tín, đảm bảo hiệu quả? 

+ Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Một đơn vị nhiều năm kinh nghiệm, thành công với nhiều dự án chạy quảng cáo Google ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ mang lại cho bạn quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả nhất vì hơn ai hết, họ hiểu rất rõ về Google và người dùng.

+ Ưu tiên đơn vị cam kết lên Top 3: Trong bảng kết quả tìm kiếm mà Google trả về, thường thì người dùng sẽ chỉ click vào đề xuất đầu tiên mà họ bắt gặp, các vị trí về sau gần như không còn ý nghĩa. Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả thì chỉ nên chọn những đơn vị cam kết hiển thị quảng cáo trong Top 3.

+ Chọn công ty cung cấp dịch vụ Content marketing, tối ưu web:
Có 2 yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định tới sự thành công của mẫu quảng cáo Google đó chính là nội dung quảng cáo và chất lượng web.

Theo đó, mẫu quảng cáo chỉ có thể thu hút được lược click nếu nó thực sự hấp dẫn, đánh trúng tâm lý người dùng. Sau khi đã click, đơn hàng sẽ chỉ được tạo lập nếu như website đó mang lại trải nghiệm chất lượng nhất, nếu không chắc chắn tỷ lệ thoát trang là cực kỳ cao, mọi nỗ lực trước đó trở thành công cốc.

Đó là lý do mà bạn nên chọn công ty cung cấp dịch vụ tối ưu web và content chuyên nghiệp để giúp tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn, tối ưu web mang lại trải nghiệm chất lượng, từ đó chắc chắn thu về kết quả.

Trần Lê với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google, SEO web, tối ưu web, content marketing… vì thế chính là lựa chọn đúng đắn cho mọi doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

ĐT