Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Chạy quảng cáo lên top Google

Ngày tạo: 05/04/2021

Chạy quảng cáo lên top GoogleBên cạnh SEO thì chạy quảng cáo Google Ads cũng là một giải pháp đang được ưa chuộng và mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp. Vậy cách chạy quảng cáo lên top Google nào là tối ưu nhất, cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé. 

1. Điều chỉnh giá thầu

Muốn tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Ads thì cách đơn giản nhất mà bạn nên làm đó là điều chỉnh lại giá thầu. Việc tăng giá thầu chính là cách để từ khóa quảng cáo lên top tốt nhất và đơn giản nhất. 

Hiện nay có 2 loại giá thầu mà người làm quảng cáo Google có thể điều chỉnh là CPC thủ công và giá thầu CPC nâng cao. Đối với phương pháp đặt giá thầu CPC thủ công cho phép bạn đặt chi phí từng click chuột tối đa khi vào mẫu quảng cáo của mình. Còn với CPC nâng cao thì sẽ tự động đặt số tiền của giá thầu thay cho bạn. 

Khi đặt chi phí cho mỗi click chuột quá cao thì sẽ làm lãng phí quảng cáo của bạn. Song, nếu đặt chi phí quá thấp thì không thể quảng cáo được. Do đó, hãy điều chỉnh để đảm bảo chiến dịch quảng cáo của mình đem lại hiệu quả cao nhất. 

2. Tạm dừng các từ khóa không hiệu quả

Khi chạy quảng cáo lên top Google thì ngoài chi phí bạn cũng cần phải quan sát kết quả từ các nhóm từ khóa thu được. Nếu quảng cáo của bạn có sự chênh lệch quá cao giữa chi phí bỏ ra với giá trị mà quảng cáo mang lại thì hãy kiểm tra lại. Trong quá trình kiểm tra bạn có thể phát hiện ra những từ khóa không chất lượng, chi phí bỏ ra nhiều mà hiệu quả mang lại thấp thì hãy tắt ngay nó, đừng cố gắng kéo dài chỉ tốn tiền mà chẳng thu được lợi ích gì. 

3. Xử dụng truy vấn tìm kiếm

Bạn có thể dùng báo cáo truy vấn tìm kiếm để xác định các truy vấn tìm kiếm thực tế đã điều hướng đến các trang hiển thị quảng cáo của bạn. Có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn thì bạn sẽ có cơ hội điều chỉnh được danh sách từ khóa chạy quảng cáo Google Ads hợp lý hơn. Đây cũng được coi là giải pháp giúp quảng cáo Google hiệu quả, bởi nói sẽ tiếp cận đối tượng với quy mô rộng hơn, hiển thị quảng cáo cũng hiệu quả hơn. 

4. Lập lịch quảng cáo theo khung giờ

Ban đầu khi bạn set up và tiến hành chạy quảng cáo Google Ads thì bạn nên để quảng cáo chạy 24h/ngày. Sau vài ngày hoặc 1 tuần bạn hãy thống kê, đo lường kết quả để xem khung giờ nào có tỉ lệ chuyển đổi nhiều nhất. Từ đó có thể điều chỉnh giá thầu cho các khung giờ này. Còn với những khung giờ không có chuyển đổi bạn có thể tắt đi để tiết kiệm chi phí quảng cáo nhé. 

5. Thiết lập ưu tiên thiết bị

Thiết lập ưu tiên thiết bị cũng là một giải pháp quảng cáo Google tương đối hiệu quả. Bởi khi theo dõi các báo cáo kết quả chạy quảng cáo bạn sẽ biết được khách hàng sử dụng thiết bị nào truy cập vào trang Web của bạn nhiều nhất. 

Ví dụ: Nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là từ 18 đến 23 tuổi. Các đối tượng này thường xuyên tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên điện thoại di động. Vậy thì bạn có thể thiết lập quảng cáo trên thiết bị điện thoại di động để từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. 

6. Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý

Trong cài đặt chiến dịch quảng cáo Google bạn cũng có thể thay đổi đối tượng mục tiêu theo vị trí địa lý khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh quảng cáo sao cho liên quan đến người dùng ở tại khu vực gần doanh nghiệp bạn nhất. 

Cũng giống như thiết lập ưu tiên thiết bị, với thiết lập vị trí địa lý nếu khu vực nào có chuyển đổi tốt thì giá thầu cũng sẽ cao hơn. Ngược lại, những khu vực không mang lại chuyển đổi thì giá thầu sẽ giảm và bạn có thể tắt quảng cáo ở những khu vực này. 

7. Tắt/ Thay mẫu quảng cáo (nếu cần)

Muốn chạy quảng cáo lên top Goole được tối ưu thì bạn cần mạnh dạn tắt hoặc thay đổi mẫu quảng cáo của mình nếu nó không đem lại chuyển đổi. Khi chạy quá nhiều mẫu quảng cáo Google Ads đôi khi sẽ khiến bạn đốt tiền nhanh chóng mà hiệu quả mang lại thì không được như mong đợi. 

8. Tối ưu chiến dịch Google Adwords tại Trần Lê

Việc chạy quảng cáo Google Ads tại công ty Trần Lê không những giúp bạn có thể tối ưu được chiến dịch quảng cáo của mình mà còn tiết kiệm được ngân sách một cách hợp lý. Bởi chúng tôi thực hiện chiến dịch với quy trình nghiêm ngặt, chặt sẽ, mang lại kết quả như mong muốn của khách hàng. 
Quy trình chạy quảng cáo lên top Google tại Trần Lê như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ với công ty Trần Lê qua điện thoại, email, tin nhắn,… sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Bước 2: Sau khi tổng hợp ý kiến của khách hàng chúng tôi sẽ lên kế hoạch và setup chiến dịch.

Bước 3: Theo dõi, giám sát chiến dịch 24/24, đảm bảo kịp thời khắc phục những yếu tố chưa được và phát huy yếu tố tích cực. 

Bước 4: Tối ưu và báo cáo kết quả định kỳ cho khách hàng. 

Trên đây là những cách chạy quảng cáo lên top Google vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

Thùy Duyên