Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chi phí dịch vụ SEO từ khóa được quyết định bởi những yếu tố nào?

Ngày tạo: 07/06/2022

Chi phí dịch vụ SEO từ khóa được quyết định bởi những yếu tố nào?Chi phí cho dịch vụ SEO từ khóa Google sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào? Nắm rõ vấn đề này sẽ giúp bạn thương thảo hợp đồng tốt hơn với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Cùng tìm hiểu về những yếu tố có tính ảnh hưởng tới chi phí dịch vụ SEO từ khóa ngay dưới đây.

1. Hiện trạng của website

Hiện trạng của web bao gồm mức độ tối ưu của web và thứ hạng hiện tại của web trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Theo đó, những web chưa được tối ưu cấu trúc và nội dung theo các tiêu chí chuẩn SEO của Google thì sẽ phải trả phí cao hơn khi sử dụng dịch vụ SEO bởi đơn vị thực hiện dịch vụ sẽ phải tiến hành các bước tối ưu cho web. Hiểu một cách đơn giản thì chi phí SEO trong trường hợp này sẽ bao gồm cả hạng mục tối ưu cấu trúc web.Về mặt thứ hạng, một website đã có sẵn thứ hạng tốt trên Google thì sẽ có chi phí SEO thấp hơn so với các web có thứ hạng thấp hơn hoặc thậm chí chưa được Google index. Lý do là bởi nếu đã có sẵn thứ hạng tốt chứng tỏ web có nền tảng tốt, do vậy việc SEO lên Top sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn. Còn với các web có thứ hạng thấp, chưa được Google index thì hành trình lên Top sẽ xa và lâu hơn rất nhiều, đòi hỏi dịch vụ SEO phải nỗ lực hơn, thực hiện nhiều công việc và cần nhiều thời gian hơn. 

2. Thứ hạng mong muốn đạt được

SEO web lên Top 1 khó khăn hơn rất nhiều so với SEO Top 3, Top 5 hay Top 10. Tương tự, SEO lên Top 3 khó hơn Top 5, Top 10… do vậy, thứ hạng mong muốn đạt được càng cao thì sẽ càng khó hơn, đồng nghĩa chi phí cho dịch vụ SEO cũng sẽ đắt hơn. 

3. Mức độ cạnh tranh của từ khóa

Các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao thường là các từ khóa ngắn, được nhiều khách hàng sử dụng và nhiều doanh nghiệp lựa chọn để SEO. Do vậy, SEO các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao dĩ nhiên sẽ khó hơn rất nhiều so với các từ có mức độ cạnh tranh thấp. Điều đó cũng có nghĩa là nếu như list từ khóa mà bạn cần SEO càng khó thì chi phí sẽ càng đắt đỏ, càng cần phải kiên nhẫn chờ đợi hơn thì mới có thể lên được Top do phải cạnh tranh với quá nhiều đối thủ.Mặc dù vậy thì, từ khóa có mức độ cạnh tranh cao hơn không có nghĩa là sẽ có khả năng tạo chuyển đổi cao hơn cho web. Thường thì các từ khóa ngắn mang lại hiệu quả tiếp thị, quảng bá và tăng cường nhận diện tốt hơn. Bởi đa số khách hàng có tâm lý sử dụng từ khóa ngắn để tìm kiếm thường là có ý định tìm hiểu chung, chưa có ý định mua hàng. 

Riêng với các từ khóa dài, từ khóa ngách – là những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp hơn nhưng lại chuyên được sử dụng bởi các khách hàng đã có nhu cầu mua hàng rất rõ ràng, do vậy, khả năng giúp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng cũng như tạo chuyển đổi là cao hơn so với các từ khóa ngắn.

4. Lượng từ khóa cần SEO

Tùy thuộc vào từng dự án SEO mà lượng từ khóa có thể sẽ chỉ từ 5 – 10 từ, cho tới hàng trăm từ. Chiến lược càng có nhiều từ khóa cần SEO thì chi phí sẽ càng cao hơn bởi dịch vụ SEO sẽ phải xuất bản nhiều nội dung liên quan tới từ khóa hơn.

5. Lĩnh vực cần SEO

Hiện nay, các lĩnh vực như du lịch, thời trang, tiêu dùng… có tính cạnh tranh rất cao trong SEO. Việc SEO các web thuộc lĩnh vực này vì thế cũng sẽ khó khăn hơn do phải “chiến đấu” với nhiều đối thủ, việc SEO web lên Top không hề dễ dàng, càng không thể quá nhanh chóng. Do đó, chi phí SEO các web thuộc những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao cũng sẽ được báo giá cao hơn so với các lĩnh vực ít cạnh tranh hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các yếu tố có thể ảnh hưởng tới chi phí sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO giá rẻ, hiệu quả và bền vững, hỗ trợ phân tích web miễn phí, nhận báo giá SEO chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT