Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Chìa khóa thành công của website bán hàng

Ngày tạo: 22/07/2017

Chìa khóa thành công của website bán hàngThiết kế website bán hàng là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu và kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, không phải thiết kế website bán hàng nào cũng phát huy tốt vai trò này nếu quá trình thiết kế không đáp ứng các yêu cầu sau. 

Website đẹp mắt, khoa học

Việc thuyết phục người dùng ở lại website lâu hơn phụ thuộc rất lớn vào giao diện website. Theo đó, bạn chỉ có vài giây để tạo ấn tượng với người dùng, vì thế, nên tận dụng triệt để màu sắc và hình ảnh cho website của mình. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà chọn màu sắc phù hợp.

Chẳng hạn, nếu website bán hàng thời trang thì ưu tiên cho những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng, trang nhã. Ngược lại, nếu website kinh doanh nội thất, điện tử, điện lạnh thì những gam màu hiện đại, trung tính là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, nên có sự sắp xếp các mặt hàng theo một trình tự hợp lý để người dùng cảm thấy thuận tiện trong việc tìm kiếm và đặt mua. Việc mua hàng thật dễ dàng

Có tới 50% website bán hàng bị mất khách do quá trình mua hàng khó khăn, phức tạp bởi bất kỳ người dùng nào cũng không đủ kiên nhẫn để đăng nhập nhiều lần hay trải qua nhiều khâu mới đặt được sản phẩm. Để tránh tình trạng này, khi thiết kế website bán hàng, cần lưu ý:

- Những nút định vị được đặt tên rõ ràng và bố trí xuyên suốt các trang web để người dùng không phải click nhiều lần. Thường thì người dùng chỉ nên click đến nút thứ 3 khi mua hàng, vượt quá số lần này, tỷ lệ người dùng dừng mua hàng và thoát trang là rất cao.

- Hình thức thanh toán đa dạng, không yêu cầu người dùng tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân.

- Có thể đính kèm số điện thoại trên mỗi đơn hàng để người dùng thuận tiện liên lạc khi có nhu cầu.Những bình luận luôn mở

Những bình luận của khách hàng được đăng tải công khai trên website bán hàng chính là yếu tố khách quan nhất để thuyết phục người dùng. Đặc biệt, với doanh nghiệp nhỏ, chưa xây dựng được danh tiếng thì những bình luận mở này là rất quan trọng, cho thấy bạn nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ khách hàng đi trước.

Thậm chí với những phản hồi này, bạn có thể đưa vào quảng cáo để gia tăng sự thuyết phục. Còn với những bình luận không hay, có thể ghi nhận một cách vui vẻ và hứa khắc phục một cách thực tâm. 

Lê Trinh