Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Chọn màu văn bản khi thiết kế website

Ngày tạo: 31/12/2016

Chọn màu văn bản khi thiết kế websiteVới văn bản trên website, nếu có sự lựa chọn đúng đắn thì sẽ giúp cho bố cục trang trở nên hài hòa, bắt mắt hơn, thêm cảm xúc theo hướng tích cực. Tuy nhiên ngược lại, sẽ thật tai hại nếu sự lựa chọn đó là sai lầm. Để có được sự lựa chọn thông minh, hãy tham khảo những bí quyết được gợi ý từ dịch vụ thiết kế website TPHCM chúng tôi.

Sự tương phản

Khi lựa chọn màu sắc cho văn bản trên website, yếu tố quan trọng nhất chính là làm sao cho dễ đọc. Chúng ta sẽ bắt đầu triển khai theo khía cạnh đơn giản nhất này.
Muốn người đọc dễ dàng quan sát, đọc và nắm bắt thông tin, gam màu giữa văn bản và nền web phải có sự tương phản, không nên sử dụng chung màu cho cả hai. Với những đoạn văn dài, hãy luôn để màu chữ tối hơn để giúp cho người đọc tập trung tốt nhất vào nội dung.Sự hài hòa

Dù chỉ là một chi tiết nhỏ thôi nhưng một khi đã bổ sung vào web thì cũng cần phù hợp với các chi tiết còn lại. Như vậy, sự hài hòa là rất quan trọng, giúp bạn giữ đúng bố cục của trang. Ví dụ, nếu bạn chọn màu vàng sáng làm nền thì đối với tiêu đề, nên chọn màu tối hơn để tạo sự nổi bật, dễ theo dõi, tuy nhiên hãy cẩn thận, không nên phối màu quá nổi bật vì sẽ gây chói mắt.

Màu sắc thương hiệu

Trường hợp bạn đã có sẵn bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm logo hoặc bất cứ biểu tưởng nào muốn truyền tải… thì dịch vụ thiet ke website TPHCM chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu văn bản theo màu sắc thương hiệu đó. Sự lựa chọn này sẽ giúp tăng cường thêm khả năng nhận diện cũng như quảng bá thương hiệu.Nắm bắt ý nghĩa của màu sắc văn bản

Thường thì trong lĩnh vực thiết kế website, mặc dù không có một quy ước bắt buộc nào, tuy nhiên chúng ta vẫn thường ngầm hiểu với nhau về ý nghĩa của việc sử dụng các màu sắc. Sự lặp lại thường những lựa chọn đó dần tạo nên thói quen tiếp nhận nơi người đọc: văn bản màu xám là dấu hiệu cho thấy cần điền thông tin gì đó, màu đỏ phát hiện lỗi hoặc đã điền thiếu thông tin, màu xanh có gạch chân tức là một đường dẫn mà chúng ta có thể nhấp chuột vào. Hãy áp dụng cách làm này khi chọn màu cho từng đoạn văn bản, phần còn lại có thể thoải mái sáng tạo.

Chuẩn mực văn hóa

Đối với mỗi quốc gia, mỗi gam màng mang một ý niệm đặc trưng và khác biệt. Hãy dựa vào đặc điểm này của nơi bạn đang sống để chọn được màu văn bản phù hợp. Ví dụ với các nước phương Đông như Việt Nam thì màu đỏ là biểu tượng của may mắn, vàng là sắc màu của thịnh vượng… 

Hy vọng với là những chia sẻ nhỏ trên đây của dịch vụ thiết kế web TPHCM chúng tôi sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc văn bản khi thiết kế web. Chúc các bạn thành công!

Đào Thơ