Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chọn SEO hay Google Adwords để quảng cáo website?

Ngày tạo: 07/12/2017

Chọn SEO hay Google Adwords để quảng cáo website?Trong rất nhiều cách để quảng cáo website hiệu quả thì SEO và Google Adwords là hai phương pháp đang trở nên rất thịnh hành và cần thiết trong bối cảnh việc sử dụng các công cụ tìm kiếm để tiếp cận thông tin/sản phẩm/dịch vụ ngày càng phổ biến như hiện nay. Tuy nhiên, giữa 2 phương án này thì đâu là sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả hơn cả? chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.1. SEO là gì? Google Adwords là gì?


Để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất thì trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ về bản chất của 2 phương pháp này. 

*SEO: là tập hợp các phương pháp nhằm tối ưu hóa, nâng hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của công cụ này để tìm kiếm thông tin. Nhờ đó, một website khi làm SEO thành công sẽ dễ dàng và có cơ hội tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, tăng cơ hội thuyết phục khách hàng và tạo ra giao dịch có giá trị, hay còn gọi là mang lại giá trị chuyển đổi.

*Ưu điểm của việc làm SEO:

+Chi phí khá rẻ

+Giúp website tiếp cận đúng và trúng đối tượng khách hàng cần nhắm đến

+Tiếp cận số lượng lớn khách hàng

+Tăng thêm uy tín cho website cũng như niềm tin của khách hàng khi website sở hữu được thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm.


 
*Google Adwords: là phương pháp giúp quảng cáo web đến người dùng thông qua việc hiển thị địa chỉ, tên web trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng sử dụng các từ khóa, cụm từ khóa có liên quan để truy vấn. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ phải thanh toán khi khách hàng click vào quảng cáo của mình. Với hình thức này, chỉ cần bỏ tiền, bạn sẽ có được thứ hạng như mong muốn, không cần phải bỏ công sức và chờ đợi trong thời gian dài như làm SEO. Điều này tương tự như bạn bỏ tiền để mua mặt bằng, mà Google chính là nhà cung cấp mặt bằng vậy.

*Ưu điểm của Google Adwords

+Dễ dàng mang lại thứ hạng như mong muốn

+Có thể triển khai một cách nhanh chóng khi có nhu cầu

+Cho phép giới hạn xuất hiện của quảng cáo theo phạm vi địa lý để tiếp cận trúng khách hàng hơn.

2. Nên sử dụng SEO hay Google Adwords để quảng cáo website?

Để có được câu trả lời chính xác thì chúng ta cần dựa vào một số yếu tố như loại hình kinh doanh, sản phẩm, chiến dịch quảng cáo, mục đích và yêu cầu của việc quảng cáo website... tùy từng thời điểm và giai đoạn, chúng ta sẽ linh hoạt ứng dụng các phương pháp cho phù hợp với yêu cầu lẫn mục tiêu đặt ra.

Đối với phương pháp làm SEO, chúng ta sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để từ khóa lên Top (thông thường từ khoảng 3 – 6 tháng), đổi lại, cách này giúp khách hàng có cảm tình hơn với website vì thứ hạng có được không hiển thị trong mục quảng cáo của Google, mà thông thường thì người dùng rất mẫn cảm với quảng cáo. Chính vì vậy, nếu bạn có nhiều thời gian dành cho chiến dịch quảng cáo và không hối thúc việc phải đạt thứ hạng.. thì có thể chọn SEO.

Với Google Adwords, sẽ không phải mất thời gian để có được thứ hạng mong muốn. Do đó, chúng ta có thể áp dụng cách quảng cáo này cho những chiến dịch quảng cáo theo thời vụ, cần tiếp cận khách hàng nhanh chóng trong một quãng thời gian nhất định nào đó.

Khi có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cả 2 phương pháp này cho website của mình, hiệu quả mang lại tất nhiên sẽ cao hơn so với việc chỉ thuần sử dụng một phương cách duy nhất.

Đào Thơ