Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chọn SEO hay Google Adwords?

Ngày tạo: 05/02/2017

Chọn SEO hay Google Adwords?Với việc quảng bá một website, chúng ta sẽ có rất nhiều tùy chọn về loại hình, từ báo in, điện tử cho tới phát thanh, truyền hình… tuy nhiên phổ biến, phù hợp và hiệu quả nhất vẫn chính là làm SEO hoặc chạy quảng cáo Google Adwords. Vậy giữa SEO và Google Adwords thì nên cân nhắc chọn phương án nào để giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất?

Việc chọn lựa giữa 2 hình thức quảng cáo này nên tùy thuộc vào các yếu tố như: đặc điểm kinh doanh, quy mô công ty và từng giai đoạn… Chẳng hạn:

1. Giai đoạn của chiến lược kinh doanh

Giai đoạn của chiến lược kinh doanh chính là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta dựa vào và xác định loại hình quảng cáo cho website của mình. Ví dụ, nếu website của bạn đang có ý định đẩy mạnh việc kinh doanh quà tặng trong dịp 14/2 này, thì tính chất của việc kinh doanh ở đây thuộc về thời vụ, một giai đoạn nhất định trong năm và vì thế dĩ nhiên, chúng ta cần từ khóa này hiển thị đúng dịp, đúng lúc. Với mong muốn như vậy thì rõ ràng không phải là SEO mà Google Adwords mới chính là phương pháp marketing mà bạn cần áp dụng trong lúc này. 

Lý do cho sự lựa chọn này là vì, nếu chọn SEO, bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định, thậm chí có thể là rất lâu để có thể SEO website của mình lên Top, sẽ không kịp cho thời gian hiển thị sớm theo yêu cầu. Nhưng với Google Adwords, chỉ cần bỏ tiền là bạn đã có thể có được thứ hạng mong muốn cho website của mình trên bảng kết quả tìm kiếm, nhanh chóng, đảm bảo hơn cho hiệu quả của chiến dịch kinh doanh trong từng giai đoạn.2. Tuổi website

Tuổi website tức là thời gian mà web của bạn bắt đầu đi vào hoạt động. Ví dụ nếu công ty bạn mới được thành lập và website cũng mới chỉ được hoàn thành, lượng truy cập rất thấp, thậm chí là dường như không có truy cập từ người ngoài công ty… thì song song với việc làm SEO, bạn cũng có thể chọn thêm quảng cáo Google Adwords để website của mình nhanh được nhiều người biết đến hơn, tiếp cận hiệu quả hơn với khách hàng. 

Trường hợp website của bạn đã được nhiều người biết đến hoặc sở hữu một lượng truy cập nhất định, từ khóa lựa chọn không mang tính chất thời vụ thì có thể chọn SEO để thu hút thêm lượng truy cập và đồng thời tăng độ uy tín cho website.3.Độ khó của từ khoá

Nếu chọn những từ khóa có độ khó cao, cạnh tranh lớn thì dĩ nhiên việc đưa web lên Top là rất khó khăn và cần rất nhiều thời gian. Lúc này, nếu không có nhiều thời gian, chúng ta nên chọn Google Adwords. 

Cuối cùng, một điều mà chúng ta cần lưu ý là dù chọn SEO hay Google Adwords đi chăng nữa, thứ giữ chân và thuyết phục khách hàng tốt nhất để thực sự mang lại lợi nhuận vẫn chính là chất lượng dịch vụ và sản phẩm mà bạn mang đến cho họ. Do đó trước khi quyết định chi tiền và áp dụng bất kỳ hình thức quảng cáo nào cho website của mình, hãy chắc chắn rằng chúng ta đã sở hữu một website chất lượng, sản phẩm tốt và dịch vụ chu đáo, cạnh tranh, đó cũng chính là yếu tố cốt lõi đảm bảo cho thành công trong kinh doanh.

Đào Thơ