Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Chọn vị trí quảng cáo Google Adwords sao cho hiệu quả?

Ngày tạo: 28/08/2017

Chọn vị trí quảng cáo Google Adwords sao cho hiệu quả?Vị trí quảng cáo Google Adwords cũng ảnh hưởng rất lớn đến tính hiệu quả của chiến dịch, mà cụ thể là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy chọn vị trí quảng cáo Google Adwords như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp? Hãy cùng tham khảo những nội dung được chia sẻ bên dưới.

1. Các vị trí quảng cáo Google Adwords

Khi tìm kiếm thông tin trên Google, người dùng thường quan tâm đến các kết quả hiển thị ở trang 1, khi các kết quả này không mang lại thông tin mà người dùng muốn, họ mới có xu hướng tìm kiếm sang các trang kế tiếp. Và các nhà quảng cáo Google Adwords thường để quảng cáo hiển thị ở trang 1 để thu hút người dùng. Các vị trí quảng cáo Google Adwords bao gồm:

- 3 vị trí đầu tiên trên cùng, bên trái, màu hồng, gọi là top 3 Vip.

- 8 vị trí còn lại, bên phải, được phân thành top 3 thường (3 vị trí đầu tiên), top 10 trang nhất (5 vị trí còn lại). Ở vị trí càng cao thì giá thầu từ khóa cũng cao, trong đó, top 3 Vip là có giá thầu cao nhất. Và đây cũng là vị trí được người dùng truy cập nhiều nhất. Tuy nhiên, không có nghĩa giá thầu càng cao thì vị trí càng cao, bởi từ khóa cũng đóng vai trò quan trọng đến thứ hạng quảng cáo. Theo đó, phải lựa chọn từ khóa thỏa mãn các yêu cầu sau: 

- Từ khóa đánh trúng nhu cầu và tâm lý của người dùng.

- Từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

- Từ khóa có lượng truy cập cao hoặc tương đối, bởi nếu quá ít lượt tìm kiếm thì sẽ không thu hút nhiều lượt xem và nhấp chuột.

2. Chọn vị trí quảng cáo Google Adwords để hiệu quả nhất

Vậy câu hỏi đặt ra, nên chọn vị trí quảng cáo nào để mang lại hiệu quả nhất? Thông thường, vị trí top 3 vip được nhiều doanh nghiệp tranh đua, và đây cũng là vị trí tốn kém nhất. Để vừa tiết kiệm chi phí quảng cáo, vừa đảm bảo hiệu quả, thay vì cân nhắc đến vị trí, hãy chọn từ khóa và cụm từ khóa sao cho chuẩn xác nhất.- Cụm từ khóa có độ phủ rộng.

- Từ khóa dài, mang một nghĩa cụ thể.

- Mỗi từ khóa khác nhau hiển thị thông điệp quảng cáo khác nhau. 

- Chọn thời gian, địa điểm và khu vực hiển thị quảng cáo phù hợp.

- Sử dụng dịch vụ quảng cáo của các công ty uy tín, chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ sở hữu một chiến dịch quảng cáo Google Adwords tối ưu và hiệu quả nhất.

Lê Trinh