Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có nên chạy Adword giá rẻ? (P1)

Ngày tạo: 21/12/2017

Có nên chạy Adword giá rẻ? (P1)Để quảng bá cho website, thương hiệu thì có nên chạy Adword giá rẻ hay không? nếu câu trả lời là có thì nên chọn công ty chạy Adword nào? chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Sự ra đời của quang cao Adword gia re

Quảng cáo Adwords giá rẻ hay còn được gọi là quảng cáo từ khóa  giá rẻ. Đây cũng là gói dịch vụ nằm trong dịch vụ quảng cáo Google Adword do chính Google cung cấp. Nó cho phép khách hàng (các doanh nghiệp, nhà quản trị website) mua những mẫu quảng cáo bằng chữ hoặc là hình ảnh, video trên các trang kết quả tìm kiếm, hoặc là trên các website do Google cung cấp.Hiện nay, Google Adword sử dụng 3 hình thức tính phí cơ bản là:

*CPC: với cách tính này thì người mua quảng cáo sẽ phải trả phí mỗi khi có người dùng click chuột vào mẫu quảng cáo mà họ đã mua. Hình thức này được sử dụng khá phổ biến, và thường là hình thức được khuyên chọn nhất nếu có ý muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập vào web của mình với mức giá tiết kiệm.

*CPM (Cost Per Miles): là hình thức mà doanh nghiệp sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google. Thích hợp sử dụng cho những doanh nghiệp muốn đẩy mạnh nhận diện thương hiệu.

*CPA (Cost Per Action): là hình thức mà doanh nghiệp sẽ phải trả phí nếu xuất hiện sự chuyển đổi. Hình thức này được khuyên chọn nếu bạn quan tâm đến các hoạt động chuyển đổi như mua hàng hoặc đăng ký.

Để mua quảng cáo của Google, các nhà tài trợ (được hiểu là các công ty nhận chạy Adword) sẽ phải tham gia quá trình đấu giá chi phí từ khóa, đơn vị nào trả giá cao nhất thì sẽ được dẫn đầu trong danh sách tìm kiếm.

Ngoài ra, chi phí cho mỗi cú click chuột còn phụ thuộc vào điểm chất lượng (chất lượng nội dung quảng cáo, chất lượng website và thông tin mang lại cho người dùng) Trường hợp điểm chất lượng càng cao thì chi phí càng thấp. Và đây chính là nguyên do cho sự ra đời của các dịch vụ quảng cáo từ khóa giá rẻ. Các nhà dịch vụ này chú trọng đến chất lượng của các câu quảng cáo, sao cho vừa thu hút các lượt click của người dùng, vừa đảm bảo Google đánh giá cao để hạ giá thầu.2. Vậy có nên chi tiền để quảng cáo từ khóa giá rẻ hay không?

Câu trả lời là có, bởi dịch vụ này sẽ mang lại cho website của bạn những lợi ích như sau:

*Tiếp cận trúng khách hàng mục tiêu
: khi người dùng sử dụng từ khóa để truy vấn trên Google thì ngay lập tức, quảng cáo Adword sẽ xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng và tạo chuyển đổi.

*Tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả cao: với dịch vụ quảng cáo Adword giá rẻ thì, chỉ khi nào khách hàng click vào mẫu quảng cáo của doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó mới phải trả phí, tức là chúng ta sẽ chỉ phải trả phí khi được tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

*Dễ dàng điều chỉnh ngân sách:
ngân sách dành cho chiến dịch quảng cáo Adword có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy từng thời điểm, giúp bạn chủ động tài chính và sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả, phù hợp với tài chính của nhiều doanh nghiệp.


(Còn tiếp)

Đào Thơ