Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có nên chạy quảng cáo Google?

Ngày tạo: 09/04/2021

Có nên chạy quảng cáo Google?Có nên chạy quảng cáo Google? Hình thức quảng cáo này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Cơ hội tăng lợi nhuận có cao hay không? Chi phí là bao nhiêu? Đây là những thắc mắc mà hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tìm được câu trả lời chính xác trước khi đưa ra quyết định. Những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây của Trần Lê sẽ mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Chạy quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google, hay còn gọi là Google Ads, là một chương trình quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Bằng chương trình quảng cáo này, thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng chính xác hơn ngay trong thời điểm mà họ đang có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua và sử dụng, từ đó mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Với Google Ads, mẫu quảng cáo về website của bạn sẽ hiển thị trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn. 
Đặc điểm này là khá tương tự với hình thức SEO web, tuy nhiên điểm khác là bạn có thể bỏ tiền để thầu vị trí mong muốn, hiển thị ở vị trí đó ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi quá lâu, không phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe về chất lượng web do Google đề ra. Như vậy, cũng có thể nói đây là hình thức quảng cáo trực tuyến hiển thị ngay tức thì.

2. Chạy quảng cáo Google mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Thông qua phần định nghĩa ở trên thì chúng ta đã phần nào hiểu về lợi ích mà hình thức quảng cáo trực tuyến này mang lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên danh sách lợi ích không chỉ dừng lại ở đó, chạy quảng cáo Google giúp mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn:

- Quảng cáo xuất hiện đúng thời điểm khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm, chọn mua

Thống kê cho thấy, có gần 90% khách hàng khi có nhu cầu mua sắm, sử dụng bất cứ dịch vụ nào đều có thói quen lên Google tra cứu thông tin, địa điểm chọn mua. Chính vì vậy, khi bạn chạy quảng cáo Google thì sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh sẽ được Google đề xuất tới khách hàng, đúng thời điểm mà họ đang có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua, khả năng tạo chuyển đổi vì thế là cực kỳ lớn.

Bằng việc xuất hiện đúng lúc khách hàng đang có nhu cầu, chạy quảng cáo Google cũng giúp cho khách hàng có thiện cảm hơn với sản phẩm, thương hiệu đó. Đây là cách tiếp cận đúng lúc, “gãi đúng chỗ ngứa”. Khác hẳn cách tiếp cận “cưỡng ép” như các hình thức quảng cáo phát thanh, truyền hình hay video, pop-up trên Youtube, báo chí…

- Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Chạy quảng cáo Google không chỉ giúp mẫu quảng cáo tiếp cận đúng thời điểm khách hàng cần. Với tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến đối tượng khách hàng phù hợp, loại bỏ hiển thị với các khách hàng không mong muốn, hình thức quảng cáo này vì thế càng giúp doanh nghiệp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng và tối ưu chi phí tốt hơn.

 - Quảng cáo xuất hiện trên nhiều nền tảng đối tác của Google

Khi chạy quảng cáo Google, mẫu quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của bạn không chỉ xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này, mà còn xuất hiện trên các nền tảng là đối tác của Google, ví dụ như GDN, Forum, Video trên youtube và các trang web đối tác của Google. Điều này có nghĩa là phạm vi hiển thị của quảng cáo cực kỳ rộng, giúp tiếp cận nhiều hơn nữa các khách hàng tiềm năng và thu về traffic khủng.

- Chỉ tính phí khi có nhấp chuột

Goolge Ads có một điểm cộng khác mà không bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác có được chính là chỉ tính phí dựa trên số lượt click. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi có khách hàng click vào quảng cáo của mình, đảm bảo chắc chắn mang lại hiệu quả và tối ưu chi phí tốt nhất (mỗi click là 1 traffic, 1 lượt tương tác giúp tiếp thị thương hiệu, sản phẩm và cao hơn nữa là tạo đơn hàng).

-  Kiểm soát ngân sách dễ dàng

Google trao quyền chủ động cho doanh nghiệp trong việc kiểm soát ngân sách bằng cách cho phép điều chỉnh, đặt giới hạn ngân sách quảng cáo theo ngày, theo tháng hoặc theo tuần. 

- Phục vụ cho remarketing

Với khả năng thu thập cookie khách hàng, chạy quảng cáo Google mang lại cho bạn một tệp tài liệu về khách hàng cực kỳ quý giá để làm remarketing, giúp quảng cáo hiển thị lại trên các trang mà khách hàng truy cập để nhắc nhớ họ về việc mua hàng, thu hút sự quan tâm.

- Dễ đo lường hiệu quả

Với các hình thức quảng cáo khác thì thường là doanh nghiệp phải đợi cho kết thúc quảng cáo thì mới biết được có mang lại hiệu quả hay không? Nhưng Google thì khác, với các công cụ hỗ trợ phân tích, đo lường quảng cáo sẽ báo cáo cho chúng ta chi tiết về kết quả đạt được (số lượt click trong ngày, những click nào mang lại chuyển đổi…) để từ đó điều chỉnh chi phí giá thầu cho quảng cáo tốt hơn.

4. Chi phí chạy quảng cáo Google là bao nhiêu?

Chi phí chạy quảng cáo Google là phục thuộc vào hình thức lựa chọn, vị trí hiển thị và mức độ cạnh tranh của loại hình sản phẩm/dịch vụ cần quảng cáo. Dưới đây là bảng giá mà bạn có thể tham khảo:

Gói dịch vụ

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ (VNĐ)

Chi phí quảng cáo (VNĐ)

Tổng số tiền

(VNĐ)

Gói 1

1-5

500.000

2.500.000

3.000.000

Gói 2

1-10

1.000.000

4.000.000

5.000.000

Gói 3

1-20

1.600.000

6.400.000

8.000.000

Gói 4

1-30

2.000.000

8.000.000

10.000.000

Gói 5

1-50

3.000.000

17.000.000

20.000.000

Gói 6

1-100

5.000.000

45.000.000

50.000.000 Chú thích:

+ Phí quảng cáo: Chi phí phải thanh toán cho Google để được chạy quảng cáo.
+ Phí dịch vụ: Chi phí thanh toán để Trần Lê thay bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo.
+ Tổng chi phí: Là tổng con số phải thanh toán cho cả Google và Trần Lê
+ Bảng giá trên chưa bao gồm 10% phí VAT

5. Vậy có nên chạy quảng cáo Google hay không?

Với những lợi ích mang lại hấp dẫn như vừa phân tích, chẳng có lý do gì để chúng ta từ chối loại hình quảng cáo này. Điều quan trọng tiếp theo là xác định thời điểm sử dụng đúng lúc.

Theo đó, với đặc điểm hiển thị ngay lập tức và cho phép hiển thị ở vị trí mong muốn, chạy quảng cáo Google là lựa chọn cực kỳ cần thiết và phù hợp cho những website mới, muốn tiếp thị ngay lập tức thương hiệu, sản phẩm của mình rộng rãi tới người dùng mà không cần phải chờ đợi, bởi càng chờ đợi lâu, càng mất dần khách hàng vào tay đối thủ.

Với các website mới, chạy quảng cáo Google cũng giúp mang về một lượng traffic nhất định, tạo được đơn hàng, chính vì vậy tạo cơ sở, nền tảng để doanh nghiệp tiếp tục hoạt động, phát triển.

Tiếp đến, nếu doanh nghiệp của bạn đang có một chiến dịch bán hàng theo thời vụ, những chương trình khuyến mãi, ưu đãi có kỳ hạn… thì chạy quảng cáo Google cũng là lựa chọn phù hợp để chương trình đó tiếp cận ngay lập tức, kịp thời ngay trong thời điểm triển khai.

Nếu website của bạn chưa làm SEO? Chạy quảng cáo Google cũng là bước đệm cần thiết bởi, Google sẽ cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để phân tích khách hàng, thị trường, nghiên cứu từ khóa cực kỳ hiệu quả… từ các dữ liệu này, bạn có thể tận dụng chúng để làm SEO hiệu quả hơn. Ngoài ra với lượng traffic thu được từ Google Ads thì web cũng sẽ được “tạo vốn” để nhanh chóng thành công hơn với SEO.

Như vậy là với những thông tin vừa chia sẻ, chắc rằng bạn đã hiểu rõ hơn về lợi ích của Google Ads và đưa ra quyết định có nên chạy quảng cáo Google hay không. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT