Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Có nên SEO cho website mới hay không?

Ngày tạo: 10/07/2018

Có nên SEO cho website mới hay không?Có nên SEO cho webite mới hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp khi mới xây dựng website còn khá băn khoăn. Cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng, website còn mới chưa được google đánh giá thì không nên thực hiện SEO ngay mà hãy chờ khoảng vài tháng. Thế nhưng, trong cuộc “chạy đua” của vô số các website của nhiều doanh nghiệp cạnh tranh khác thì liệu doanh nghiệp bạn có bắt kịp họ hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này:

Theo các chuyên gia thì bạn nên bắt đầu SEO ngay cho website mới, nhưng cần phải tối ưu và làm Seo nội bộ cho thật tốt trước khi tiến hành đẩy từ khóa lên Top. Nếu website của bạn không được tối ưu đúng và mắc những lỗi lớn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng seo web đáng kể. Chính những sai lầm này Google sẽ đánh giá thấp website của bạn, từ đó việc đẩy từ khóa seo của bạn cũng mất rất nhiều thời gian cho việc sửa chữa và chờ Google cập nhật lại thông tin.


Vậy Seo website mới cần chú ý những gì?

+ Tập trung vào nội dung và chất lượng
Đây là cách để website mới của bạn được nhiều người chú ý và tin tưởng sử dụng, hạn chế copy bài viết để không bị google đánh giá thấp. Với các thuật toán panda của Google sẽ nhanh chóng phát hiện nếu nội dung bạn copy quá nhiều, từ đó website bạn có thể sẽ nhận hình phạt của google.


+ Đẩy mạnh sử dụng mạng xã hội
Ngày nay, hệ thống mạng xã hội đang phát triển rất mạnh, vì thế bạn hãy tận dụng lĩnh vực này để thúc đẩy website của bạn trong quá trình Seo. Theo đó, bạn có thể thực hiện các phương pháp like, share, G+ để tăng thêm nhiều lượt viếng của khách hàng vào website của bạn. Có thể nói, đây là một trong những giải pháp thông minh và hiệu quả mà các Seoer đang áp dụng phổ biến hiện nay.

+ Xây dựng link theo quy trình nghiêm ngặt
Xây dựng backlink cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng Seo web của bạn. Vì thế, hãy xây dựng link một cách tự nhiên nhất, không nên sử dụng link kém chất lượng hay mua link vì khi google phát hiện sẽ đánh giá thấp kết quả làm seo của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý duy trì cường độ đi link đều đặn theo xu hướng tăng dần, tránh giảm đột ngột backlink nhé.

Có thể nói seo website đang được hầu hết doanh nghiệp áp dụng để đưa sản phẩm của mình nhanh chóng đến tay người dùng. Đối với website mới bạn cũng nên bắt đầu thực hiện seo ngay để có thể bắt kịp đối thủ cạnh tranh giúp cho việc kinh doanh của mình cũng hiệu quả hơn nhé.

T.H