Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Công ty quảng cáo trực tuyến

Ngày tạo: 14/04/2021

Công ty quảng cáo trực tuyếnBạn chưa biết quảng cáo trực tuyến là gì? Vì sao nên sử dụng dịch vụ của công ty quảng cáo trực tuyến? Đâu là phương pháp quảng cáo trực tuyến đang được ưa chuộng nhất hiện nay? Hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời đầy đủ nhất. 

1. Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến trong tiếng Anh là Online Advertising hay Internet Advertising. Đây chính là hình thức quảng cáo sử dụng môi trường Internet để đưa thông điệp Marketing đến với khách hàng mục tiêu. Quảng cáo trực tuyến được coi là ngành kinh doanh mở rộng và có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, có thể ứng dụng trong bất kỳ ngành nghề công nghiệp nào.
 
Trong thế giới rộng lớn của Internet với hàng tỷ người dùng thì phần lớn họ đều đọc quảng cáo trực tuyến khi lướt qua Website. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để giúp doanh nghiệp có thể tiếp thị được sản phẩm, dịch vụ của mình trên Internet. 

Cũng như nhiều hình thức quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến cũng cung cấp đầy đủ các thông tin, thúc đẩy tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Song, điểm khác biệt của nó là giúp người dùng có thể dễ dàng tương tác được với quảng cáo. Khi khách hàng nhấn vào quảng cáo thì họ có thể nắm được thông tin cũng như mua hàng trực tiếp trên mẫu quảng cáo đó. 

Từ khi ra đời, quảng cáo trực tuyến đã tạo cơ hội cho các nhà làm quảng cáo nhắm chính xác vào khách hàng mục tiêu. Qua đó giúp họ có thể làm được quảng cáo theo đúng sở thích và thị hiệu của người dùng. So với những phương pháp quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng khác thì rõ ràng khả năng nhắm chọn của quảng cáo trực tuyến là tuyệt vời hơn hẳn. 

2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ của công ty quảng cáo trực tuyến?

Cùng với sự phát triển của quảng cáo trực tuyến thì các công ty cung cấp dịch vụ này cũng ra đời mạnh mẽ hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có nhiều người thắc mắc tại sao nên sử dụng dịch vụ này. Và câu trả lời chính là bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại như sau:

+ Tiết kiệm chi phí

So với phương pháp Marketing truyền thống thì Marketing trực tuyến ít tốn chi phí hơn. Đặc biệt, nó phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nguồn tài chính cho quảng cáo không nhiều. 

+ Tiếp cận thị trường toàn cầu

Xây dựng một trang Web và lên kế hoạch quảng cáo trực tuyến hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể đưa hình ảnh của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới mà không bị giới hạn phạm vi địa lý. Thương mại điện tử giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận và xử lý đơn hàng trên toàn cùa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây quả thực là một lợi thế rất rõ ràng về phạm vi tiếp cận khách hàng, tốc độ tiếp cận, thủ tục và chi phí,… trong khi để đạt được điều đó thì Marketing truyền thống cần một khoản không nhỏ chút nào. 

+ Hiệu quả cao

Với Marketing Online thì việc quảng cáo đến phân khúc khách hàng xác định được thực hiện khá đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể đưa thông tin sản phẩm của mình tập trung vào nhóm đối tượng như dân văn phòng, giới trẻ hay nhiều nhóm đối tượng khác. Thời buổi công nghệ 4.0 không danh quá nhiều thời gian nhàn rỗi cho con người. Máy tính và Internet gắn chặt với cuộc sống, công việc của con người. Vì thế, quảng cáo trực tuyến được coi là mảnh đất màu mỡ không thể không khai thác. 

+ Dễ dàng kiểm soát tính hiệu quả và tạo những thay đổi trong chiến dịch quảng cáo

Marketing Internet giúp người làm quảng cáo có thể kiểm tra được hiệu quả của chiến dịch, đưa ra các báo cáo chi tiết như bao nhiêu người xem quảng cáo, lượng truy cập hàng ngày, số người xem quảng cáo sản phẩm A nhiều hơn sản phẩm B,… Dựa vào thông tin đó bạn có thể thay đổi, điều chỉnh lại quảng cáo để mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

+ Liên hệ trực tiếp và ngay lập tức với khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì họ có thể gửi yêu cầu thông qua các tính năng như chat trực tuyến, zalo, email,… Và dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể phải hồi với họ ngay lập tức. Với quảng cáo trực tuyến kết hợp các sản phẩm ứng dụng thương mại điện tử giúp khả năng tương tác cao và dễ dàng hơn với các doanh nghiệp với khách hàng.

3. Các phương pháp quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất

+ Quảng cáo Google Adwords

Đây là một trong những hình thức quảng cáo được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Theo đó, khi có một người dùng từ khóa tìm kiếm trên Google có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trên Website của bạn thì họ sẽ nhìn thấy mẫu quảng cáo của bạn. Và nếu nội dung quảng cáo hấp dẫn, landing page được xây dựng tốt thì khả năng bán được hàng là rất cao. 

Quảng cáo Google Adwords tính chi phí dựa vào số lần click chuột của người dùng vào quảng cáo. Khoản tiền mà bạn phải trả theo click chuột đó được gọi là giá thầu. 

+ Quảng cáo bằng cách SEO

Các chuyên gia đánh giá rất cao phương pháp quảng cáo trực tuyến này, bởi nó có thể đem lại lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp. Khác với Google Ads, bạn chỉ phải trả tiền khi nào SEO vào được top theo đúng thỏa thuận. Rồi sau đó bạn chỉ phải trả thêm một khoản phí rất nhỏ để duy trì vị trí trên top. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi có người click vào trang của bạn thì bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ phí nào, thậm chí càng nhiều người vào Website thì cơ hội bán hàng và doanh thu của bạn sẽ ngày càng tăng. 

Hiện nay ở Việt Nam, SEO là hình thức quảng cáo trên mạng Internet khá phổ biến. Với các doanh nghiệp hoạt động lâu dài thì họ thường dùng SEO để khẳng định vị trí của mình trên Google, đem lại hiệu quả bất ngờ hơn hẳn so với Google Ads. Nhược điểm lớn nhất của nó là mất nhiều thời gian thực hiện. 

+ Quảng cáo trên Website có thứ hạng cao

Bạn có thể tận dụng những Website có thứ hạng cao, có thương hiệu Online ổn định để đặt quảng cáo của mình. Tốt nhất là bạn nên chọn trang Web hoạt động cùng lĩnh vực và nếu họ có dịch vụ cấp không gian quảng cáo hãy liên hệ để đặt banner quảng cáo để gia tăng mức độ hiệu quả bạn nhé. 

+ Tham gia vào các diễn đàn lớn

Facebook, Webtretho, Zingme, Truongton, Vatgia,… đều là kênh giúp quảng cáo Online cực kỳ hiệu quả. Nếu trở thành thành viên vip của các diễn đàn lớn trên thì bài viết của bạn sẽ được ghim trên vị trí đầu tiên và cũng nhờ đó mà lượng người tiếp cận với Website cũng tăng lên mỗi ngày. 

+ Tạp chí điện tử

Hầu hết các trang tạp chí điện tử ngày nay đều có một khoảng không gian dành cho quảng cáo, thậm chí một số còn cho đăng quảng cáo miễn phí. Bạn có thể viết bài và đăng lên các trang này. Điều quan trọng là phải xây dựng bài viết thật hay, thật ấn tượng để người xem dù không mua sản phẩm ngay nhưng có thể nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp.

Và còn rất nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến khác. Với những người chưa có kinh nghiệm thì thực hiện các công việc này có phần hơi khó khăn. Tuy nhiên, nếu liên hệ với công ty quảng cáo trực tuyến Trần Lê, mọi vấn đề của bạn đều sẽ được giải quyết nhanh chóng, đem lại hiệu quả đầy bất ngờ. 

Thùy Duyên