Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Công ty thiết kế web theo yêu cầu cần đáp ứng điều gì khi thiết kế web?

Ngày tạo: 21/12/2016

Công ty thiết kế web theo yêu cầu cần đáp ứng điều gì khi thiết kế web?Thiết kế website theo yêu cầu chú trọng đến từng chi tiết thiết kế bởi các doanh nghiệp thường yêu cầu rất cao. Và dưới đây là những yêu cầu chính cũng như các bước quan trọng mà công ty thiết kế buộc phải làm được để đảm bảo mang đến một website đáp ứng đầy đủ tiêu chí của doanh nghiệp.

Bố cục: Bố cục được cho là quan trọng nhất trong một thiết kế website theo yêu cầu. Để xác định được bố cục, bạn phải định hình được những việc cần làm trên website, mục tiêu hoạt động của website, từ đó lên bố cục tổng thể cũng như bố cục của từng trang (trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm/dịch vụ, trang tin tức, trang liên hệ,…). Các trang này phải được bố trí một cách khoa học, hợp lý theo mức độ quan trọng và tính thuận tiện để mang đến cái nhìn trực quan nhất cho người dùng. Thông thường, những phần quan trọng như sản phẩm/dịch vụ hay thông tin liên hệ sẽ được đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất.Sitemap: Với sitemap, thông tin về website sẽ trở nên rõ ràng hơn, từ đó tiết kiệm thời gian làm việc cũng như giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng định hình được “mô hình, quy mô” thiết kế web của mình. Đây hầu như là một yêu cầu bắt buộc trong thiet ke website theo yeu cau hiện nay.

Bản thiết kế thô: Công ty thiết kế web sẽ lập một bản thiết kế thô, trong đó thể hiện vị trí từng thành phần trên web, sau đó gửi cho doanh nghiệp, nếu đạt yêu cầu, không có thay đổi, chỉnh sửa thì sẽ tiến hành thiết kế layout hoàn chỉnh.

Kích thước website: Kích thước website phụ thuộc vào kích thước màn hình mà người dùng dùng để lướt web. Nếu như trước đây, người dùng dùng màn hình chuẩn 1024 x 768 px hoặc cao hơn thì ngày nay, đa số người dùng đều lướt web bằng thiết bị thông minh, do đó, tất yếu phải thiết kế web responsive để đáp ứng nhu cầu sử dụng này, và cũng là cách để tiếp cận với người dùng hiệu quả hơn.

Phần mềm để thiết kế web: Hiện nay, phần mềm được sử dụng nhiều nhất để thiết kế web chính là Adobe Photoshop. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm thôi là chưa đủ, một dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp là khi sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ cho phần mềm. Để làm gì? Là để tiết kiệm thời gian làm việc, có thể hoàn chỉnh được mẫu thiết kế theo yêu cầu và đặc biệt là gia tăng tính thẩm mỹ cho trang web. Font chữ: Tốt nhất và an toàn nhất vẫn là sử dụng font chữ hệ thống (font chữ chuẩn) cho thiết kế website. Bởi khi sử dụng các font chữ khác - có thể đẹp hơn, nhưng lại kén máy người dùng, và lúc này, toàn bộ layout sẽ bị phá hỏng. Các font chữ chuẩn khi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt là Times News Roman, Verdana, Tahoma, Arial,… và đi cùng với đó là màu sắc hài hòa, không quá tương phản để tránh làm mỏi mắt người dùng. 

Hình ảnh: Hạn chế sử dụng đường cong hay hình ảnh lớn trên thiết kế web vì nó có thể chiếm diện tích thông tin, đồng thời giảm tốc độ tải trang, ảnh hưởng đến quá trình SEO web. 

Ngôn ngữ lập trình web: ASP.NET, PHP, Drupal,… là một số ngôn ngữ lập trình web chuẩn hiện nay. 

Trình duyệt web: Để có thể tiếp cận tối đa người dùng, website phải được vận hành tốt trên mọi trình duyệt, đặc biệt là các trình duyệt như Internet Explorer, Firefox, Chrome,…

Một thiet ke web theo yeu cau là phải đảm bảo thỏa mãn tất cả các tiêu chí trên. Hãy đến với dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu Trần Lê để được sở hữu website chuẩn nhất, đáp ứng mọi tiêu chí hoạt động. 

Lê Trinh