Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Đánh giá web chuẩn SEO qua 3 tiêu chí

Ngày tạo: 28/12/2016

Đánh giá web chuẩn SEO qua 3 tiêu chíThiết kế web chuẩn SEO là một trong những yêu cầu bắt buộc hiện nay để đảm bảo hoạt động kinh doanh có hiệu quả cho các doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến. Web chuẩn SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, 3 yếu tố dưới đây được cho là tối quan trọng mà bất cứ chuyên viên thiết kế và SEO-er nào cũng nắm vững và không bỏ qua trong quá trình thiết kế cũng như thực hiện chiến lược SEO. 

Thông tin giá trị

Thông tin không thể thiếu trong một thiet ke web chuan SEO, bất kể là website của bạn thuộc lĩnh vực gì, quy mô ra sao. Thông tin nhiều, đa dạng, phong phú là tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu những thông tin đó thực sự giá trị, thỏa mãn nhu cầu của người dùng nhất. Nhưng như thế nào là thông tin giá trị?

Lấy ví dụ là website bán hàng. Thay vì đưa ra thông tin giới thiệu sản phẩm, bạn hãy tập trung vào việc cung cấp những tiện ích, lợi ích mà sản phẩm mang lại, đồng thời hướng dẫn sử dụng cho người dùng một cách cụ thể, chi tiết. Nếu cung cấp được những thông tin này, website của bạn sẽ thu hút người dùng hơn và trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Nội dung hướng SEO

Đã là thiết kế website chuẩn SEO thì nội dung hướng SEO là yếu tố không thể thiếu. Nội dung hướng SEO được hiểu là nội dung bài viết có chứa những từ khóa trọng tâm, những từ khóa vừa liên quan đến nhu cầu người dùng, vừa liên quan đến lĩnh vực/ngành nghề/sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang hoạt động, cung cấp. Trong chiến lược SEO thì nội dung hướng SEO, hay nói đúng hơn là từ khóa được coi là quan trọng nhất, ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. 

- Từ khóa chính buộc phải xuất hiện ở tiêu đề bài viết cũng như trong tên miền URL.

- Từ khóa chính xuất hiện ít nhất 2 lần trong bài viết và được bố trí ở vị trí phù hợp. 

- Từ khóa phụ được đặt trong Headline, thẻ tiêu đề và nội dung của bài viết.

- Làm nổi bật từ khóa bằng cách in đậm, in nghiêng hoặc có màu sắc khác.- Mô tả hình ảnh và kèm từ khóa vào trong mô tả này.

- Nội dung bài viết mạch lạc, logic, tự nhiên và hướng đến từ khóa nhất. 

Tương thích trên thiết bị di động

Thói quen chính của người dùng hiện nay là sử dụng điện thoại di động để truy cập web. Do đó, thiet ke website chuan SEO không bỏ qua điều này bởi một khi được tối ưu trên các thiết bị di động thì trang web mới thực sự tiếp cận được với số lượng lớn người dùng tiềm năng này.

Website tương thích với thiết bị di động không chỉ là cách để bạn tiếp cận với người dùng mọi lúc, mọi nơi mà còn là tiêu chí để Google đánh giá mức độ thân thiện. Vì vậy, đừng quên responsive cho trang web để đảm bảo lợi ích cao nhất, không chỉ với chính bạn mà còn cho cả người dùng. 

Lê Trinh