Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dấu hiệu nhận biết dịch vụ SEO web giá rẻ kém chất lượng

Ngày tạo: 30/05/2022

Dấu hiệu nhận biết dịch vụ SEO web giá rẻ kém chất lượngLàm thế nào để nhận biết một dịch vụ SEO kém chất lượng? Với gần 15 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SEO, chúng tôi sẽ “mách nước” cho các dấu hiệu dễ nhận biết được đối tác liệu có đủ năng lực để mang lại cho bạn thứ hạng cao, bền vững trên Google hay không.

1. Viết bản đề xuất khó hiểu

Năng lực của dịch vụ SEO thể hiện rất rõ trong bản đề xuất mà họ mang lại cho bạn. Một đơn vị kém chất lượng thường sẽ cố tình “vẽ” thêm nhiều để tính thêm chi phí trong khi thực tế không cần. Ngoài ra, bản đề xuất thường sẽ chung chung, khó hiểu, không có tính thuyết phục. 

Nếu thực sự có năng lực, dịch vụ SEO sẽ mang lại cho bạn một bảng kế hoạch thực sự chi tiết, thuyết phục nhất với các đường đi nước bước rõ ràng, có các số liệu cụ thể, để khi nhìn vào đó, bạn dễ dàng cảm thấy đó thực sự là một chiến lược khả thi, ngay cả khi hiểu biết về SEO đối với bạn là khá hạn hẹp.

2. Không chú trọng tới content và backlink

Nếu trong bản kế hoạch không đề cập đến phương pháp xây dựng content và backlink chất lượng thì tốt hơn hết, bạn không nên lãng phí thời gian để xem xét thêm.

Cần biết rằng đối với SEO thì content và backlink là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng, mang tính chất nền tảng, quyết định tới hiệu quả của chiến dịch SEO. Do vậy, nếu dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu không chú trọng, không có các kế hoạch rõ ràng, thuyết phục cho việc xây dựng content và backlink cho web thì tuyệt đối không nên tin tưởng đặt bút ký hợp đồng.

3. Không dám đưa ra các cam kết hoặc cam kết khó tin

Để tăng thêm tính thuyết phục và thể hiện năng lực của mình trong mắt khách hàng, dịch vụ SEO uy tín thường sẽ đưa ra các cam kết rất rõ ràng ngay trong hợp đồng:

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

+ Thu sau hoàn toàn.

+ Duy trì thứ hạng miễn phí.

Nếu dịch vụ SEO không dám đưa ra các cam kết như trên thì chứng tỏ, họ không tự tin về năng lực của mình, không dám nhận trách nhiệm nếu không đạt hiệu quả như đã thỏa thuận. Mặt khác, nếu những cam kết là không đáng tin thì cũng cần phải cân nhắc lại. 

Chẳng hạn, nếu dịch vụ SEO “mạnh miệng” cam kết rằng sẽ SEO web lên Top chỉ sau vài tháng với chi phí rẻ nhất thi trường thì bạn cần đặc biệt xem xét lại. SEO thực chất là quá trình tối ưu hóa, hoàn thiện chất lượng web để được Google và người dùng đánh giá cao, từ đó mới được xếp hạng tốt. Quá trình này mất rất nhiều thời gian và công sức, tối thiểu phải từ 3 – 6 tháng mới có thể đạt được hiệu quả với các chiến dịch SEO đơn giản. Do vậy, 2 tháng là thời gian “không tưởng”, chỉ có các dịch vụ SEO áp dụng các thủ thuật SEO “mũ đen”, đánh lừa Google và người dùng thì mới có thể nhanh chóng đạt được thứ hạng cao, nhưng ngay sau đó cũng sẽ bị đánh tụt hạng và phải chịu các án phạt nặng nề đến từ Google. Lúc này, “tiền mất tật mang” là câu thành ngữ diễn tả chính xác tình trạng mà doanh nghiệp gặp phải.

4. Không đưa ra được các dự án đã SEO thành công hoặc có rất ít dự án đã thành công

Dịch vụ SEO đáng tin là khi họ đã có nhiều năm kinh nghiệm, SEO thành công nhiều website, bao gồm cả các web nằm trong những lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao. Do đó, nếu dịch vụ SEO mà bạn tiếp cận chỉ có thể “show” rất ít dự án đã hoàn thiện thành công, hoặc thậm chí không có dẫn chứng và thành quả cũng như năng lực của mình thì dĩ nhiên, đó là một trong những dấu hiệu nhận biết sự yếu kém trong năng lực của họ.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số dấu hiệu quan trọng và dễ nhất để nhận biết dịch vụ SEO ké chất lượng. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ làm SEO hiệu quả, chi phí hợp lý và cam kết thành công, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: 0197 377 999.

ĐT